Shroud: "Nếu muốn kiếm tiền, hãy trở thành game thủ Fortnite khi họ trả tiền cho cả những người thua cuộc"

Mặt Trứng  - Theo Helino | 18/07/2019 12:13 PM

Shroud có vẻ vẫn rất kỳ thị Fortnite thì phải.

Không thể phủ nhận rằng Shroud yêu thích mọi tựa game thuộc thể loại sinh tồn, từ những ngày đầu với PUBG, sau đó là Call of Duty: Black Out và giờ đây là Apex Legends, bất cứ tựa game nào cũng đều nhận được lời khen của streamer nổi tiếng này trong một khoảng thời gian. Thế nhưng, Fortnite - tựa game Battle Royale phổ biến nhất thế giới hiện tại lại tuyệt nhiên nằm ngoài bản danh sách. Điều này cũng khá dễ hiểu, khi Shroud cũng từng không ít lần lên tiếng chỉ trích cũng như thẳng thừng tuyên bố mình không bao giờ chơi Fortnite. Và mới đây, anh chàng lại tiếp tục móc máy siêu phẩm của Epic Games một cách rất thâm thúy.

Shroud: Nếu muốn kiếm tiền, hãy trở thành game thủ Fortnite khi họ trả tiền cho cả những người thua cuộc - Ảnh 1.

Đối với Shroud, Fortnite là tựa game tương đối đáng ghét

Cụ thể, trong phiên livestream ngày 15/7 vừa rồi, khi đang chờ đợi để vào trận Apex Legends, Shroud bất ngờ được một người xem hỏi rằng liệu anh có hứng thú quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp với các tựa game sinh tồn, mà Fortnite là một trong số đó hay không. Anh chàng streamer người Canada đã đưa ra câu trả lời khá bất ngờ, khi một mặt thì bác bỏ khả năng này, nhưng vẫn để ngỏ với các tựa game khác, chỉ riêng duy nhất một cái tên, đó là Fortnite. Thậm chí, Shroud còn trực tiếp chỉ trích Fortnite World Cup - giải đấu mà Epic Games vẫn tự hào là eSports sinh tồn lớn nhất thế giới.

"Tôi không nghĩ là mình sẽ thi đấu chuyên nghiệp Fortnite - nơi mà Epic Games tặng cả tấn tiền cho những kẻ thua cuộc. Thế nên theo ý kiến cá nhân, Fortnite có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất nếu như bạn muốn trở thành một game thủ chuyên nghiệp của dòng game sinh tồn. Tại sao ư, vì nó dễ kiếm. Ngay cả khi thua, bạn cũng thắng về mặt tài chính".

Shroud: Nếu muốn kiếm tiền, hãy trở thành game thủ Fortnite khi họ trả tiền cho cả những người thua cuộc - Ảnh 2.

Nếu muốn kiếm tiền, hãy trở thành game thủ Fortnite chuyên nghiệp

Shroud tiếp lời: "Không có nhiều trò chơi mà những thằng ngu có thể kiếm tiền ngay khi họ thua cuộc. Nhưng Fortnite là vậy. Đơn giản vì họ không biết cách làm sao để khiến trò chơi hay hơn mà chỉ biết quăng tiền cho những việc vô ích mà thôi".

Không khó để nhận ra lời nói của Shroud nhắm thẳng vào Epic Games và giải đấu Fortnite World Cup đầy tự hào của họ. Được biết, ở thể thức solo cá nhân, ngay cả khi về đích ở vị trí cuối cùng, người chơi vẫn có thể tự tin rằng mình sẽ vác về nhà được $50.000, khoảng hơn 1 tỷ VND. Và theo Shroud, đó là cái giá quá lớn cho một kẻ thua cuộc, thậm chí còn ngang bằng với tiền vô địch của một đội CS:GO chuyên nghiệp tại các giải đấu.

Còn kẻ chiến thắng trong trận chung kết sẽ diễn ra vào 28/7 tới sẽ cầm về 3 triệu đô, nhưng có lẽ đây là đối tượng nằm ngoài vùng chỉ trích của Shroud.