Shroud mạnh dạn tuyên bố: "Đủ rồi, chơi Call of Duty: Warzone thế là quá đủ với tôi rồi, nghỉ thôi"

Teppi  - Theo Nhịp Sống Việt | 27/03/2020 03:39 PM

Shroud có vẻ đã chán chơi Call of Duty: Warzone rồi.

Warzone chắc chắn là một hit thành công trong làng game thế giới, bởi kể từ khi phát hành ngày 10 tháng 3, hơn 30 triệu người chơi đã chen chúc với nhau trong bản phát hành của Infinity Ward, trong hai tuần qua. Với một loạt các danh hiệu cao quý đã đạt được, rõ ràng đây là một siêu phẩm đầy ấn tượng trong quý I năm 2020.

Mặc dù vậy, câu hỏi đặt ra là, liệu nó có giữ được lượng người chơi ổn định sau một thời gian dài hay không.. Giống như bất kỳ tựa game Call of Duty hiện đại nào, sẽ có lúc lượng người chơi suy giảm. Theo một trong những tên tuổi lớn nhất làng streamer thế giới, Shroud thì nó đang trên bờ vực xảy ra.

Shroud mạnh dạn tuyên bố: Đủ rồi, chơi Call of Duty: Warzone thế là quá đủ với tôi rồi, nghỉ thôi - Ảnh 1.

Theo Shroud chia sẻ, anh đã có 2 tuần thực sự vui vẻ với Warzone, và anh chàng này cũng sẽ không bỏ game, bởi không có nhiều điều để chê trách về tựa game này ở thời điểm hiện tại. Nhưng ngôi sao trực tuyến này chỉ cảm thấy như thời gian đang thúc giục Warzone một cách từ từ.

"Đó là quy luật. Mọi người đều đã từng có quãng thời gian chơi CoD, phải không? Và bạn sẽ dừng chơi ở mốc thời gian X", Shroud giải thích. "Thông thường tôi chơi các trò chơi Call of Duty trong khoảng hai tuần, và sau đó khi đã cảm thấy đủ, tôi không chơi trò chơi cho đến khi có sự thay đổi tiếp theo.

Shroud đang cảm thấy như đứng trước một bức tường, khi chơi Warzone những ngày gần đây, sau khi đã đạt được hầu hết những mục tiêu quan trọng. "Tôi sắp chơi xong rồi. Chúng tôi đã hoàn thành khá nhiều cột mốc trong hai tuần. Khi trò chơi lần đầu tiên ra mắt, tôi đã rất khó khăn. Giờ đã được 2 tuần cày Warzone, tôi đang nghĩ xem có nên tiếp tục hay không."

Warzone cần thứ gì đó 'mới mẻ' để giữ chân người chơi

Shroud mạnh dạn tuyên bố: Đủ rồi, chơi Call of Duty: Warzone thế là quá đủ với tôi rồi, nghỉ thôi - Ảnh 2.

Mặc dù không phải mọi bản phát hành trò chơi mới đều có "thời hạn" ngắn ngủi như vậy, nhưng COD thì khác. Một trong những người hâm mộ của Shroud đã hỏi tại sao anh ta bị mắc kẹt với PUBG battle royale tương tự trong một thời gian dài nếu anh ấy đã đặt ra cột mốc 2 tuần. Shroud giải thích đơn giản: "Bởi đó là CoD."

Trong khi nhiều trò chơi hiện đại có thể thu hút người chơi trong "lứa tuổi", nhượng quyền thương mại CoD lại phát hành hàng năm, và những thay đổi cũng diễn ra sau một khoảng thời gain dài. Điều này dẫn đến việc người chơi mất hứng thú, streamer nói thêm.

PUBG đặt ra một hướng đi hoàn toàn mới. Chưa từng có tựa game nào thành công với cách làm như PUBG, anh nói, và chỉ ra thực tế Call of Duty không bao giờ thực sự phá vỡ khuôn mẫu theo cách như vậy.

Warzone có thể đi theo con đường của Blackout?

Shroud mạnh dạn tuyên bố: Đủ rồi, chơi Call of Duty: Warzone thế là quá đủ với tôi rồi, nghỉ thôi - Ảnh 3.

Cũng có rất nhiều điều mà tựa game này đã lột xác trong suốt một tuần. Từ những chiếc xe vô dụng của Cameron, cho đến hệ thống hồi sinh, hay "super fast gas", có thể nói đó là rất nhiều thay đổi đáng kể đem tới thêm những sự cuốn hút cho tựa game này.

Đây là lần đầu tiên Shroud bỏ ra khoảng thời gian đầy tâm huyết cho một tựa game CoD. Chỉ hơn một năm trước, anh ấy tuyên bố Blackout sẽ thất bại thảm hại. Trong khi nhiều người không đồng ý, dự đoán của anh ta đã thành sự thật và chế độ Black Ops hiện đã "rụng" một cách không có gì phải bàn cãi.

Có lẽ Infinity Ward nên tham khảo những góp ý của Shroud như một cảnh báo. Nếu lượng người chơi dần sụt giảm, Warzone rất có thể sẽ đi theo Blackout và đối diện tương lai mịt mờ. Nhà phát triển cần nhanh chóng có những giải pháp khắc phục những lỗi game, cũng như tung ra các chế độ chơi mới, các thay đổi đáng gía để COD Warzone luôn giữ được sức hút mạnh mẽ với mọi game thủ.