Shroud hé lộ về tựa game FPS "hoàn hảo" mà mình muốn thiết kế, tiết lộ khó khăn để thực hiện

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/06/2020 11:29 AM

Quả thật, nếu được làm game FPS, không biết Shroud sẽ mang tới những gì nhỉ.

Vốn được coi là ông vua trong dòng game FPS, từng thi đấu chuyên nghiệp cũng như rất thành công trong vai trò streamer, cái tên Shroud thật sự đã xây dựng được một vị thế vững chắc trong lòng các fan hâm mộ. Và trong phiên livestream mới đây, anh chàng này lại vừa khiến người xem được một phen thích thú khi bàn luận về chủ đề nếu như trở thành nhà sản xuất game, Shroud sẽ thiết kế tựa game FPS của riêng mình hoàn hảo ra sao.

Theo đó, khi được các fan bất ngờ đặt câu hỏi về chủ đề này, Shroud đã tỏ ra vô cùng phấn khích, đồng thời không ngừng vận dụng trí tưởng tượng bay xa của mình theo cách mà ít người ngờ tới nhất.

Shroud hé lộ về tựa game FPS hoàn hảo mà mình muốn thiết kế, tiết lộ khó khăn để thực hiện - Ảnh 1.

Shroud cho biết anh muốn tựa game của mình có nhiều nét tương đồng với Escape from Tarkov

"Thật lòng mà nói, nếu được phép thiết kế ra một tựa game, tôi sẽ mong muốn làm một thứ gì đó tương tự như Escape from Tarkov" - Shroud tuyên bố "Nó sẽ là một game sinh tồn với lối chơi phụ thuộc nhiều vào những cuộc tấn công trên bản đồ đa dạng. Tôi thật sự mong muốn một trò chơi tương tự như Tarkov, nhưng không nên quá hiện đại, tối tân. Chẳng những súng đa dạng, cơ chế cận chiến cũng nên được cân nhắc. Và điều quan trọng là bạn có thể tìm, làm những điều điên rồ ở mọi nơi".

Khi được các fan gợi ý rằng tại sao không lấy bối cảnh về một thế giới mở, Shroud đã ngay lập tức gạt bỏ, tuyên bố mình không muốn làm một tựa game tương tự như DayZ, và về đồ họa cũng như cấu hình, Fallout là một hình mẫu để có thể noi theo khi anh không muốn các nhân vật và vũ khí của mình được thiết kế theo phong cách có phần hơi hoạt hình như tại các tựa game Fortnite hay Rust.

Shroud hé lộ về tựa game FPS hoàn hảo mà mình muốn thiết kế, tiết lộ khó khăn để thực hiện - Ảnh 2.

Anh chàng không thích làm một tựa game mang phong cách hoạt hình

Tuy nhiên, sau một hồi "bay cao và bay xa" thì cuối cùng chân của Shroud cũng chạm đất, khi anh cũng tự thú nhận rằng sẽ rất khó để bản thân có thể thâm nhập vào thị trường phát triển game, ít nhất là ở thời điểm hiện tại khi bản thân không có những đối tác tin cậy. Chàng streamer tài năng cũng tự thừa nhận rằng mình sẽ cân nhắc ước mơ này, nhưng hiện tại, nhân lực và kinh phí là một vấn đề nghiêm trọng.

"Nếu tôi mà tự tay làm ra một tựa game bây giờ, nó sẽ là một cái gì đó siêu siêu đơn giản và chán ngắt. Tôi không có kinh phí để xây một studio khổng lồ, với hàng trăm người, nhân sự có thể cùng đi với mình và tạo ra một trò chơi thực sự ấn tượng. Theo quan điểm cá nhân, nó phải là một dự án bắt đầu với ít nhất 10 người, và cũng phải mất ít nhất 10 năm để hoàn thành".

Shroud hé lộ về tựa game FPS hoàn hảo mà mình muốn thiết kế, tiết lộ khó khăn để thực hiện - Ảnh 3.

Trước đó, anh chàng cũng từng tham gia giúp đỡ phát triển tựa game Apex Legends

Tuy nhiên, các fan của Shroud dường như vẫn khá kỳ vọng vào một ngày sẽ thấy được tựa game của riêng Shroud phát hành trên các nền tảng. Nên nhớ, trước đó Shroud cũng đã đưa ra rất nhiều lời khuyên cho nhiều siêu phẩm, thậm chí còn tham gia giúp đỡ trong việc phát triển Apex Legends. Mặc dù hiện tại, việc tự làm game vẫn còn lá bất khả thi, nhưng trong tương lai, có lẽ chẳng ai dám nói trước điều gì.