Shroud: Apex Legends bắt đầu trở nên buồn tẻ vì những người chơi tham lam và ngu ngốc

Mặt Trứng  - Theo Helino | 22/03/2019 02:30 PM

Apex Legends
04/02/2019 NCB: Đang cập nhật NPH:

Không biết Shroud còn gắn bó với tựa game này bao lâu nữa.

Không khó để phủ nhận rằng bước tiến thần tốc trong sự nghiệp của Shroud thời gian gần đây, điều thể hiện rõ qua lượt view trực tiếp luôn ở mức trên 100.000 có sự đóng góp rất lớn của Apex Legends. Với kỹ năng thượng thừa của mình, kết hợp cùng sự hấp dẫn, mới lạ và lôi cuốn của Apex Legends, cả hai đã cộng hưởng trở thành hiện tượng trên Twitch.

Nói đi thì cũng phải nói lại, Apex Legends đã trở thành chất xúc tác giúp Shroud thăng tiến hơn, nhưng chính anh chàng streamer này cũng là gương mặt sáng giá trong việc giúp tựa game trở nên phổ biến hơn với người chơi. Ngay cả khi gặp tai nạn kinh khủng, Shroud cũng vẫn không thể kiềm chế được cơn nghiện mà phải lên sóng stream Apex Legends chỉ hai ngày sau đó.

Shroud: Apex Legends bắt đầu trở nên buồn tẻ vì những người chơi tham lam và ngu ngốc - Ảnh 1.

Sau cơn nghiện, Shroud cho rằng Apex Legends bắt đầu trở nên nhàm chán

Thế nhưng mối lương duyên này dần dần cũng đã bắt đầu xuất hiện những vết rạn. Và mới nhất là việc Shroud cho rằng tựa game này bắt đầu dần trở nên nhàm chán, đặc biệt là khi số lượng người chơi bị tiêu diệt ở giai đoạn đầu game là quá lớn.

"Một phần lý do tại sao tôi cảm thấy trò chơi trở nên rất nhàm chán trong thời gian gần đây chính là do gần như mọi người đều chết ngay ở giai đoạn đầu game. Chết tiệt".

Tuy cảm xúc là vậy, nhưng Shroud cũng rất lý trí và giải thích đây là hệ quả của việc có khá đông kẻ "ngu ngốc" cứ thích nhảy và hạ dù vào những khu vực "nóng bỏng" trên bản đồ - nơi có tần suất xuất hiện các món đồ giá trị để loot cao hơn. Điều này dẫn tới rất nhiều giao tranh sớm nổ ra, và cái kết là lượng người chơi giảm đi nhanh chóng.

Và điều này cũng một phần xuất phát từ lỗi của nhà phát hành, khi mà họ tạo ra Hot Zone - khu vực sẽ được chọn môt cách ngẫu nhiên trên bản đồ vào đầu mỗi trận đấu - nơi có khả năng giúp người chơi tìm được các vật phẩm cao cấp hơn. Và đương nhiên, đây cũng sẽ là điểm nóng khiến cho rất nhiều thành phần ồ ạt xông tới.

Shroud: Apex Legends bắt đầu trở nên buồn tẻ vì những người chơi tham lam và ngu ngốc - Ảnh 2.

Shroud cho rằng Hot Zone là thứ ngu ngốc nhất khiến cho Apex Legends trở nên nhàm chán

"Hot Drop là thứ ngu ngốc nhất mà Apex Legends tạo ra" Shroud cáu kỉnh "Ai cũng chui vào khu vực này, và họ không nhận ra sự ngu ngốc của mình khi làm phần còn lại của trận đấu trở nên nhàm chán tới bất thường".

Không khó để hiểu cảm giác của Shroud với nhận định này, khi mà gần như mọi trận đấu Apex Legends chỉ còn giữ được nhiệt vào giai đoạn đầu game. Giữa game vốn đã dài nay thậm chí còn trở nên ít lôi cuốn và hành động hơn khi mà có lúc bạn đi mãi mà chẳng gặp kẻ địch nào.

Shroud: Apex Legends bắt đầu trở nên buồn tẻ vì những người chơi tham lam và ngu ngốc - Ảnh 3.

Việc cân bằng tỷ lệ rời đồ của các khu vực sẽ là hợp lý với Respawn Entertainment

Mặc dù chưa có giải pháp trực tiếp cho vấn đề này, nhưng cũng đã có những yêu cầu khá khả thi dành cho Respawn Entertainment, điển hình như việc tăng số lượng người chơi trong mỗi game đấu lên cao hơn con số 60 ở thời điểm hiện tại. Hoặc một phương án khả thi hơn là cân bằng tỷ lệ rơi đồ hay đơn giản hơn là loại bỏ hoàn toàn Hot Zone ra khỏi hệ thống.

Dù các nhà phát triển của Respawn Entertainment đang quyết định làm gì thì có lẽ họ cũng nên suy nghĩ nhanh, bởi vì nếu một nhân vật như Shroud gọi trò chơi này là nhàm chán thì khả năng nhiều người khác cũng sẽ vậy thôi.