ShowMaker tiết lộ cách thức tốt nhất để đánh bại Faker và các đồng đội ở thời điểm hiện tại

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/07/2022 11:50 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

ShowMaker đã đưa ra nhận định về cách tốt nhất có thể dùng để thắng T1 của Faker.

Cách đây ít ngày, DWG KIA của ShowMaker đã có thất bại khá bạc nhược trước T1 của Faker và các đồng đội. Những tưởng trận Siêu Kinh Điển của làng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) xứ Hàn một thời sẽ cống hiến cho khán giả những màn thể hiện mãn nhãn, nhưng cuối cùng, những cá nhân làm được việc này chỉ có dàn sao T1 và tuyển thủ Nuguri bên phía DK

Những thành viên còn lại đều thi đấu khá thụ động và rời rạc, kể cả tuyển thủ từng là hay nhất bên phía DK là Canyon cũng thi đấu kém hơn hẳn.

ShowMaker tiết lộ cách thức tốt nhất để đánh bại Faker và các đồng đội ở thời điểm hiện tại - Ảnh 1.

Faker lại khiến ShowMaker "ôm hận"

Nhưng mới đây, các tuyển thủ DK đã lấy lại phần nào phong độ sau chiến thắng trước KT Rolster với tỷ số 2-0. Dĩ nhiên, trận đấu này cũng không phải là 1 trận đấu quá hoàn hảo của tất cả các tuyển thủ. Nhưng dù sao, DK cũng cho thấy họ hoàn toàn có thể đứng vững sau thất bại. Chỉ có điều, họ có thể vẫn chưa lấy lại phong độ đã giúp mình thống trị làng LMHT từ cuối mùa giải 2020 đến hết mùa giải 2021.

ShowMaker tiết lộ cách thức tốt nhất để đánh bại Faker và các đồng đội ở thời điểm hiện tại - Ảnh 2.

DK đã lấy lại sự tự tin sau chiến thắng mới đây trước KT Rolster

Hai tuyển thủ của DK là ShowMaker và Deokdam cũng đã có những nhận xét về các thất bại trước 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho chức vô địch LCK Mùa Hè 2022 là Gen.G Esports và T1. Không chỉ vậy, Đường Giữa của DK cũng cho biết cách thức tốt nhất có thể để đánh bại T1 ở thời điểm hiện tại.

"Chúng tôi đã chơi hơi thụ động, chỉ chạy theo lối đánh của họ (T1). Tôi nghĩ cũng là có sự chênh lệch về mặt trình độ. Chúng tôi cũng thảo luận rất nhiều về các hướng xử lý tình huống. Và một trong những yếu tố then chốt để chiến thắng chính là chúng tôi phải thi đấu chủ động hơn, chứ không chỉ đơn thuần là phòng thủ suốt cả trận." - ShowMaker cho biết.

ShowMaker tiết lộ cách thức tốt nhất để đánh bại Faker và các đồng đội ở thời điểm hiện tại - Ảnh 3.

ShowMaker thừa nhận DK đã thi đấu quá thụ động trong trận gặp Gen.G và T1

Bổ sung cho nhận định của người đồng đội, Xạ Thủ Deokdam cũng cho rằng: "Chúng tôi đã thảo luận rất nhiều về cách chúng tôi phản ứng lại với lối chơi của đối thủ. Và chúng tôi nhận thấy sẽ tốt hơn nếu chuyển sang cách đánh tương tự LPL. Do đó, bây giờ chúng tôi sẽ chơi chủ động và dồn dập hơn."

ShowMaker tiết lộ cách thức tốt nhất để đánh bại Faker và các đồng đội ở thời điểm hiện tại - Ảnh 4.

Deokdam (trái) và ShowMaker đều cho rằng DK phải thi đấu chủ động hơn, thậm chí là nên học hỏi lối chơi của các đội tại LPL

Dĩ nhiên, từ lý thuyết đến thực tế cũng là 1 khoảng cách xa và các tuyển thủ T1 chắc chắn cũng sẽ nghiên cứu kỹ lối đánh của DK trong thời gian tới. Nhưng dù sao, khán giả cũng hy vọng các đội sẽ có thể thi đấu đúng với tính chất những cuộc đối đầu Siêu Kinh Điển hơn là những pha phối hợp rời rạc rồi tự thua như chính DK trong các trận đấu gặp Gen.G và T1 vừa qua.

https://gamek.vn/showmaker-tiet-lo-cach-thuc-tot-nhat-de-danh-bai-faker-va-cac-dong-doi-o-thoi-diem-hien-tai-20220702102027218.chn