ShowMaker: Muốn "go pro" thì game thủ trước tiên phải thuộc lòng các bản cập nhật của mỗi phiên bản LMHT

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/08/2021 04:19 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Việc đọc patch note là việc vô cùng cần thiết trước khi chơi game nhưng không mấy người chú ý.

Trong mỗi bản cập nhật, Riot đều sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về phiên bản mới thông qua các patch note. Để hiểu tựa game và có thể làm quen nhanh chóng với những chỉnh sửa mới, tìm hiểu meta mới để vận dụng hiệu quả trong leo rank và thi đấu chuyên nghiệp, các game thủ mà đặc biệt là tuyển thủ chuyên nghiệp cần phải đọc thật kỹ các patch note được Riot gửi đến.

Chính ShowMaker, trong buổi phỏng vấn mới đây sau trận thắng Gen.G Esports đã khẳng định tầm quan trọng của việc đọc patch note: “Khi đọc patch note về đợt buff cho Syndra, tôi cảm thấy nó đủ mạnh để mang Syndra vào một trận đấu chuyên nghiệp. Là một tuyển thủ chuyên nghiệp, bạn phải thường xuyên đọc kỹ các patch note. Tôi thậm chí còn đọc luôn cả những ghi chú của các nhà phát triển dành cho mỗi phiên bản. Tôi còn đang sợ nếu Syndra được dùng quá nhiều trong các trận đấu chuyên nghiệp, Riot sẽ lại nerf vị tướng đó nữa. Tôi không nghĩ Riot thích Syndra lắm đâu”.

DK sử dụng Syndra đường dưới vô cùng bất ngờ trong game 1 trận gặp Gen.G

Trong trận đấu gặp Gen.G, DK đã có một lựa chọn vô cùng táo bạo và bất ngờ chính là để cho Ghost sử dụng Syndra đi đường dưới. Và dù không có quá nhiều mạng hạ gục nhưng những đóng góp của Syndra trong chiến thắng của DK ở game 1 là không cần bàn cãi. Qua đó cũng mở ra thêm một lựa chọn nữa cho các đội tuyển bên cạnh những cái tên quen thuộc như Kai’Sa, Aphelios…

Ở bản 11.13, Syndra đã bị nerf khá mạnh vào lượng mana cần dùng để xài chiêu khiến vị tướng này gần như biến mất cho đến tận bản 11.15 khi Riot buộc phải giảm lượng mana xài chiêu của Syndra từ 60/65/70/75/80 xuống còn 40/50/60/70/80 cho chiêu Q - Quả Cầu Bóng Tối. Với những thay đổi như vậy đã giúp Syndra có thể thoải mái dùng chiêu hơn khi đi đường cũng như trong giao tranh. DK ngay lập tức tận dụng và mang về hiệu quả thấy rõ.

ShowMaker: Muốn go pro thì game thủ trước tiên phải thuộc lòng các bản cập nhật của mỗi phiên bản LMHT - Ảnh 2.

Những thay đổi mới của Syndra được ShowMaker đánh giá là khá mạnh

Đọc patch note để hiểu game hơn, hiểu về những meta không chỉ giúp các game thủ tìm ra cho mình những lối chơi hiệu quả mà còn giúp người mới hay những game thủ lâu ngày chơi lại dễ dàng làm quen với bản mới. Về phần các tuyển thủ, đọc patch note và thảo luận về meta mới là việc làm vô cùng cần thiết để luôn bắt kịp với những thay đổi cũng như có cho mình nhiều lựa chọn hơn để mang về chiến thắng trong thi đấu.