ShowMaker: Dù không muốn thừa nhận, nhưng với tôi LMHT đã không còn thú vị nữa rồi

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 29/07/2021 10:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

ShowMaker đã có những bộc bạch rất thẳng thắn về trạng thái cá nhân của mình trong quãng thời gian sa sút của DWG KIA vừa qua.

Mới đây, trong một cuộc trả lời phỏng vấn với truyền thông Hàn Quốc, ShowMaker - Người chơi đường giữa của DWG KIA, đã khiến các fan không khỏi hoang mang khi tiết lộ rằng anh thực sự đã đánh mất động lực thi đấu trong quãng thời gian gần đây.

ShowMaker: Dù không muốn thừa nhận, nhưng với tôi LMHT đã không còn thú vị nữa rồi - Ảnh 1.

"Tôi cảm thấy rất là mệt. Nhưng khi bước lên sân khấu và giành chiến thắng trận đấu, sự mệt mỏi đó được bù đắp phần nào, giúp tôi có thêm động lực hơn.

[...]

Tôi luyện tập từ 8 - 9 tiếng mỗi ngày, thời gian rảnh thì sẽ dùng để leo rank, thường là tôi sẽ đánh rank thêm 3 - 4 tiếng nữa. Ngày nào luyện tập ít thì sẽ leo rank nhiều hơn.

[...]

Họ (MAD Lions) nói rằng LMHT bây giờ rất chán? Thành thật mà nói, dù không muốn thừa nhận, nhưng có lẽ tôi cũng đồng tình với quan điểm đó. Nhất là kể từ sau MSI, LMHT không còn hấp dẫn tôi nữa. Tôi không còn nhiều động lực chiến đấu như trước. Có thể là do tôi chỉ về nhì, cũng có thể là do lịch thi đấu quá dày đặc, hoặc có thể là tôi đang có cảm giác bị 'ép buộc' phải chơi game mỗi ngày.

Tôi đã cố gắng để thoát khỏi tâm lý đó. Tôi thường tự nhủ với bản thân rằng: 'Hãy nhớ vì sao mày lại bắt đầu con đường này?'

[...]

Tôi không rõ những triệu chứng đó có thể gọi là sự kiệt sức hay không, nhưng ít ra, tôi đã cảm thấy tích cực hơn khi được trở lại LoL Park. Thi đấu trên sân khấu lớn giúp tôi phấn chấn hơn."

ShowMaker: Dù không muốn thừa nhận, nhưng với tôi LMHT đã không còn thú vị nữa rồi - Ảnh 2.

Kể từ sau khi trở lại Hàn Quốc sau chiến dịch MSI 2021, DWG KIA đã có dấu hiệu sa sút đáng lo ngại. Hầu hết các vị trí của đội tuyển này đều tỏ ra thiếu ổn định, đặc biệt là cặp đôi đường dưới. Cá nhân ShowMaker vẫn là cái tên thi đấu tốt nhất bên phía DK, nhưng việc anh tiết lộ rằng mình đang đánh mất ý chí chiến đấu cũng khiến người hâm mộ cảm thấy lo ngại.

Có rất nhiều nguyên nhân để lý giải cho vấn đề này, một trong số đó là việc ShowMaker cùng DK đã no nê danh hiệu. Chức vô địch CKTG là đỉnh cao vinh quang của mọi tuyển thủ, khiến cho việc để tuột mất chiếc cup MSI cũng không còn quá nhiều ý nghĩa. Dẫu vậy, ShowMaker cũng đã lên tiếng trấn an người hâm mộ rằng trạng thái tâm lý uể oải của anh đã được khắc phục phần nào sau khi LCK được tổ chức trở lại ở sân khấu LoL Park, nên các fan cũng có lý do để kỳ vọng rằng DK sẽ sớm tìm lại phong độ cao nhất của họ trong thời gian tới.