ShowMaker bị shut down bởi bài "dị" Singed Hỗ Trợ, Gen.G khẳng định vị thế ứng cử viên vô địch

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/01/2022 09:23 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Trận thư hùng giữa DK và Gen.G xứng đáng là trận đấu tâm điểm của tuần đầu tiên LCK Mùa Xuân 2022.

Bên cạnh trận "đại chiến truyền thông của LPL" giữa Weibo Gaming và Bilibili Gaming, thì một trận đấu khác cũng rất được chú ý: DWG KIA đối đầu Gen.G Esports. Đây là 2 đội có nhiều sự thay đổi bậc nhất kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021 vừa qua. Trong khi Gen.G đang được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch, thì DK chính là nhà ĐKVĐ LCK mùa giải 2021.

ShowMaker bị shut down bởi bài dị Singed Hỗ Trợ, Gen.G khẳng định vị thế ứng cử viên vô địch - Ảnh 1.

DK vs Gen.G - trận đấu tâm điểm của tuần thi đấu đầu tiên LCK Mùa Xuân 2022

Và trận đấu đã diễn ra với sự căng thẳng, kịch tính vượt xa kỳ vọng của người hâm mộ. Những nhân tố mới của DK như Deokdam, Kellin đang dần khiến fan DK quên đi Ghost - BeryL. Trong khi đó, Canyon - ShowMaker vẫn chứng tỏ họ là cặp rừng - mid ăn ý và tài năng bậc nhất làng LMHT. Trong game 1, hai đội ăn miếng trả miếng và không bên nào tạo được sự chênh lệch thực sự quá rõ rệt. Gen.G dẫn mạng nhưng không tạo nên được sự chênh lệch về mặt tài chính. Pha giao tranh "200 IQ" của DK gần khu vực Rồng Ngàn Tuổi giúp nhà ĐKVĐ LCK định đoạt game 1.

Highlights DK vs GEN - Ván 1 | Tuần 1 Ngày 5 | LCK Mùa Xuân 2022

Bước sang game 2, đến lượt DK là đội dẫn mạng còn Gen.G tạo sự chênh lệch nhẹ về mặt tài chính. DK giao tranh rất tốt nhưng Gen.G lại hạ được nhiều trụ hơn. Những bùa lợi như Rồng Ngàn Tuổi hay Baron là tiền đề cho các pha giao tranh đỉnh cao của cả 2 đội. DK không thể lăn cầu tuyết khi Gen.G vẫn giữ được thế trận tốt. Pha rush nhà chính cuối cùng của Gen.G chứng kiến màn vẫy vùng của Deokdam nhưng cuối cùng, Chovy và đồng đội vẫn có thể gỡ hòa.

Highlights GEN vs DK - Ván 2 | Tuần 1 Ngày 5 | LCK Mùa Xuân 2022

Ở game đấu quyết định, Lehends có một pha pick "dị" vào Singed - vị tướng có thể xem là dạng "quân cảm tử" của LMHT. DK tiếp tục dẫn trước về lượng mạng hạ gục nhưng Gen.G cũng không để mất kiểm soát thế trận. Dù rằng Canyon hay ShowMaker thi đấu tốt nhưng phía Gen.G luôn biết cách vô hiệu hóa ngòi nổ Deokdam. Singed của Lehends đã vô hiệu hóa hoàn toàn ShowMaker ở pha giao tranh quyết định. Gen.G giành chiến thắng thuyết phục trước DK.

Pha xử lý outplay ShowMaker của Singed trong tay Lehends giúp Gen.G thắng giao tranh quyết định

Trận đấu đã diễn ra vô cùng hấp dẫn đến tận giây phút cuối cùng. Gen.G đã có chiến thắng quan trọng trước 1 trong những ứng cử viên vô địch, đồng thời xây chắc vị trí trên BXH. DK tuy thất bại nhưng màn trình diễn của họ vẫn tuyệt đỉnh và chắc chắn sẽ khiến các đội tuyển khác tại LCK Mùa Xuân 2022 phải hết sức dè chừng.

ShowMaker bị shut down bởi bài dị Singed Hỗ Trợ, Gen.G khẳng định vị thế ứng cử viên vô địch - Ảnh 5.