Show ẩm thực Anh dạy nấu ăn như xúc phạm khán giả châu Á: Cơm rang trứng đem "luộc" rồi mới rang?

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/07/2020 03:11 PM

Không vo gạo, rửa cơm sắp chín qua nước lạnh – những hướng dẫn ngược đời này đang khiến cho khán giả một phen phẫn nộ lẫn tiền đình.

Netizen nói chung và những người yêu ẩm thực châu Á nói riêng đang sôi sục trước một video react chương trình dạy nấu ăn tại Anh. Không vo gạo, rửa cơm sắp chín qua nước lạnh – những hướng dẫn ngược đời này đang khiến cho khán giả một phen phẫn nộ lẫn tiền đình.

Show ẩm thực Anh dạy nấu ăn như xúc phạm khán giả châu Á: Cơm rang trứng đem luộc rồi mới rang? - Ảnh 1.

Bắt đầu từ một reaction

Chiếc reaction do một khán giả người Malaysia có tên Nigel Ng thực hiện, phàn nàn về việc show truyền hình BBC Food của Anh hướng dẫn cách làm cơm chiên không chính xác. Cụ thể hơn, người dẫn chương trình Hersha Patel trong show đã thực hiện một loạt bước chuẩn bị đến chế biến khác lạ so với truyền thống. Thay vì vo gạo trước khi nấu, Patel đổ trực tiếp nước vào gạo và cứ vậy nấu nên. Chưa dừng lại ở đó, khi cơm gần chín, Patel tiếp tục khiến khán giả sốc khi chắt hết nước gạo rồi đem phần cơm đi rửa bằng nước lạnh.

Show ẩm thực Anh dạy nấu ăn như xúc phạm khán giả châu Á: Cơm rang trứng đem luộc rồi mới rang? - Ảnh 2.

Cách làm của Patel được Nigel Ng nhận xét là vẫn cho ra sản phẩm nhìn ngon mắt, nhưng các bước thực hiện hoàn toàn không đúng. Thậm chí nhiều người còn bình luận rằng Patel đang nấu cơm theo cách nấu pasta Ý. Một số phản ứng từ netizen được Asia One ghi nhận:

Show ẩm thực Anh dạy nấu ăn như xúc phạm khán giả châu Á: Cơm rang trứng đem luộc rồi mới rang? - Ảnh 3.

- Sao cô lại làm như vậy…gạo trông rõ sống. Đây là cơm không phải pasta đâu.

- Nếu là gạo thì sẽ không còn nước để bạn phải chắt ra đâu. Và rửa sạch gạo – để làm gì vậy?

- Thánh thần thiên địa ơi, cô nấu cơm sai cách rồi!!! Sao lại rửa cơm chứ. Chắt nước ra cũng sai luôn! Cơm của cô chắc chắn chưa chín đâu. Bà nội quá cố của tôi sẽ đội mồ sống dậy để la cô đấy.

- Mẹ tôi sẽ vả thật lực nếu bà ấy nhìn thấy tôi nấu cơm kiểu đó. Người châu Á nào suy nghĩ bình thường lại chỉ lôi gạo ra khỏi túi, ném nó vào nồi không thèm vo, nấu dở sống dở chin, chắt sạch nước rồi đem đi rửa chứ? Thật là cách đối xử phàm phu tục tử với gạo.

- Làm sao lại có người nghĩ đây là cách nấu cơm nhỉ? Từ chối hiểu. Tôi có thể thông cảm cho một sinh viên làm vậy vì bất cẩn, chứ không phải một đầu bếp chuyên nghiệp. Thật bực mình.

- Chiếc video này thật sự báng bổ. Thỉnh một đầu bếp thực thụ (có nghĩa là: một đầu bếp thật sự hiểu biết về ẩm thực châu Á) ra để hướng dẫn làm cơm chiên khó lắm nhỉ. Thậm chí đứa cháu gái 4 tuổi của tôi cũng còn nấu ngon hơn cái hướng dẫn ở đây nữa. Trời ạ, tôi cực kỳ sợ hãi với MỖI BƯỚC NẤU NƯỚNG…và xin đừng lãng phí những nguyên liệu ngon lành. Đây chỉ là một video câu khách và gây khó chịu thôi.

Show ẩm thực Anh dạy nấu ăn như xúc phạm khán giả châu Á: Cơm rang trứng đem luộc rồi mới rang? - Ảnh 4.

Hersha Patel - Người hướng dẫn làm cơm chiên gây tranh cãi

MC của chương trình, Hersha Patel là một YouTuber nổi tiếng ở Anh. Cô sở hữu kênh cá nhân chuyên về ẩm thực và du lịch. Ngoài ra Hersha Patel còn là nhà làm phim từng dành nhiều giải thưởng, kiêm diễn viên hài khá quen thuộc trên nhiều show truyền hình. Chính vì sở hữu một profile có tiếng như vậy nên dù đoạn video dạy nấu ăn đã được lên sóng từ tháng 4 năm ngoái nhưng sau khi được Nigel Ng reaction, tranh cãi đã nổ ra gay gắt.

Uncle Roger DISGUSTED by this Egg Fried Rice Video (BBC Food)