Shonen Jump chính thức đưa ra lời cảnh báo về bản in lậu của Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/02/2021 09:41 PM

Để ngăn chặn việc Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba đang bị in lậu quá nhiều và ảnh hưởng tới độc giả cũng như doanh thu, mới đây nhất thì Shonen Jump chính thức đưa ra lời cảnh báo.

Vào tối hôm qua trên tài khoản Twitter chính thức của tạp chí Weekly Shonen Jump đã đăng cảnh báo về các phiên bản in lậu của manga Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba của tác giả Koyoharu Gotouge. Bài đăng bao gồm cả hướng dẫn cách phân biệt giữa bản in hợp pháp và bản in lậu.

Bài đăng đã nêu lên hai điểm khác biệt chính:

Các phiên bản lậu có phần gáy sách mỏng hơn. Bìa sau của tập 4 chưa bao gồm giá bán lẻ khuyến nghị là 400 yên (chưa thuế) cùng các dòng kẻ.

Shonen Jump chính thức đưa ra lời cảnh báo về bản in lậu của Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba - Ảnh 1.

Họ gần như chắc chắn rằng các bản in lậu được làm ra từ việc scan từ một bản in chính thức. Tập đầu tiên của bản in lậu có dòng "Ngày 30 tháng 6 năm 2020, in lần thứ 39".

Weekly Shonen Jump xác nhận các bản in lậu của tất cả 23 tập truyện đã được lưu hành trên các trang thương mại trực tuyến là Mercari và Amazon. Nhà xuất bản Shueisha hiện đang thực hiện các biện pháp để loại bỏ những phiên bản in lậu này. Bài đăng trên twitter khuyên người đọc nên thận trọng khi mua sản phẩm, đồng thời khẳng định rằng các phiên bản vi phạm bản quyền chưa được phát hiện tại các nhà sách, cửa hàng tiện lợi và nhà sách online.

Shonen Jump chính thức đưa ra lời cảnh báo về bản in lậu của Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba - Ảnh 2.

Việc Shonen Jump chính thức đưa ra lời cảnh báo về việc Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba đang bị in lậu quá nhiều là điều cần thiết khi mà sức hút của bộ manga này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Hy vọng rằng các fan Kimetsu no Yaiba sẽ không đen đủi khi sử dụng trúng những phiên bản in lậu này.