Shogun bật mode "gánh team", SGB vượt qua DFM, giành chiến thắng đầu tiên tại MSI 2022

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/05/2022 06:44 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Shogun đã tỏa sáng đúng lúc để đưa SGB vượt qua DFM để có chiến thắng đầu tiên tại MSI 2022.

Đến với ngày thi đấu thứ 2 của MSI 2022, Saigon Buffalo đặt mục tiêu phải thắng để nuôi hy vọng vào top 6 sau thất bại trước T1. Tuy nhiện, đối thủ của họ - DetonatioN FocusMe cũng không phải cái tên dễ chơi. Ở CKTG 2021, đại diện Nhật Bản đã có lần đầu tiên vượt qua vòng loại. Chưa kể, Evi hay Yutapong đều là những cái tên dày dạn kinh nghiệm. Thử thách cho "Bầy Trâu" vì vậy là không hề nhỏ chút nào.

Shogun bật mode gánh team, SGB vượt qua DFM, giành chiến thắng đầu tiên tại MSI 2022 - Ảnh 1.

SGB sẽ có trận đối đầu với 1 đối thủ cũng không thể xem thường là DFM

Và thực tế trận đấu đã chứng minh, DFM không phải là cái tên dễ chơi dù LJL rất khó so được với VCS về mặt thành tích quốc tế hay truyền thống giải đấu. DFM dồn ép khá nhiều ở giai đoạn đầu game và gây ra nhiều khó khăn cho SGB trong việc vận hành giải đấu. Đặc biệt, khi đối đầu cùng Yaharong ở mid lane, Froggy không thực sự quá nổi trội. Tuyển thủ của DFM vẫn farm được và gây ít nhiều khó khăn cho SGB với những pha Định Mệnh của mình.

Shogun bật mode gánh team, SGB vượt qua DFM, giành chiến thắng đầu tiên tại MSI 2022 - Ảnh 2.

DFM đã có giai đoạn đầu game hơi dồn ép và gây ít nhiều khó khăn cho SGB nhưng Shogun vẫn chơi được

Tuy nhiên, khi bước qua giai đoạn giữa trận, SGB mới thực sự chứng tỏ được họ cũng vô cùng bản lĩnh. Sau pha Baron triển khai tốt, SGB lấy lại mọi lợi thế và thậm chí còn vươn lên dẫn trước về trụ, bùa lợi Rồng. Những khoảnh khắc sau đó chứng kiến màn rượt đuổi, ăn miếng trả miếng trong từng pha giao tranh một của DFM và SGB. Và trong pha giằng co ở Rồng Ngàn Tuổi, SGB cắt cử Bean J cùng Froggy thực hiện backdoor. Thậm chí, khi Yutapon về thủ thì anh cũng bị hạ gục và chiến thắng cho SGB là vô cùng xứng đáng.

DFM vs SGB Highlights _ MSI 2022 Day 2 Group A _ Detonation FocusMe vs Saigon Bufffalo Esports

Với chiến thắng này, SGB tạm thời có được hiệu số 1 thắng - 1 thua bằng với DFM và đẩy Team Aze về cuối bảng. Ngoài ra, chiến thắng trước đối thủ cũng vào dạng khó như DFM cũng sẽ tạo lợi thế tâm lý lớn cho SGB ở trận lượt đi còn lại của vòng bảng gặp đại diện đến từ Mỹ Latin.

Shogun bật mode gánh team, SGB vượt qua DFM, giành chiến thắng đầu tiên tại MSI 2022 - Ảnh 4.

Team Aze sẽ là đối thủ tiếp theo của SGB ở trận tiếp theo

Còn về phần DFM, cơ hội của họ sẽ lại càng khó hơn khi lượt trận cuối, Evi và các đồng đội sẽ phải đối đầu với T1 đang có phong độ cực cao. Và do đó, SGB hoàn toàn có thể vươn lên vị trí nhì bảng sau khi lượt đi vòng bảng MSI 2022 kết thúc nếu đánh bại được Team Aze ở trận đấu sắp tới.

https://gamek.vn/shogun-bat-mode-ganh-team-sgb-vuot-qua-dfm-gianh-chien-thang-dau-tien-tai-msi-2022-20220511183322602.chn