Shigure Soen Ryuu và những tuyệt chiêu kiếm pháp mạnh nhất trong Katekyo Hitman Reborn (Phần 1)

Yasha  - Theo Helino | 11/02/2019 11:59 PM

Cùng điểm lại những chiêu kiếm của Yamamoto Takeshi, hộ vệ Mưa Đệ Thập của nhà Vongola trong Katekyo Hitman Reborn trong bài viết này nhé!

Anime - manga Katekyo Hitman Reborn đã kết thúc từ rất lâu. Nhưng tuy nhiên, nó vẫn để lại những dấu ấn vô cùng lớn trong lòng mỗi fan, bởi cốt truyện lôi cuốn và đặc biệt hơn cả là những màn hành động, chiêu thức vô cùng đặc sắc. Và hôm nay, chúng ta sẽ cùng điểm lại những chiêu kiếm của Yamamoto Takeshi, hộ vệ Mưa Đệ Thập của nhà Vongola nhé!

A. Tổng quan

Shigure Soen Ryuu (時雨蒼燕流, Thời Vũ Thương Yến Lưu Kiếm Pháp) là kiếm pháp mà cha của Yamamoto là người kế thừa thứ tám. Sau này ông quyết định truyền lại quyền thừa kế lại cho Yamamoto, cùng với thanh kiếm đặc trưng chỉ sử dụng cho kiếm pháp của môn phái này - thanh kiếm Shigure Kintoki (Thời Vũ Kim Thời), được truyền từ đời này sang đời khác cho người thừa kế lĩnh hội được Shigure Soen Ryu. 

Ở lưỡi bao kiếm có khắc hình một chú chim nhạn. Cây kiếm có thể được dùng ở cả 2 dạng (kiếm tre/kiếm thật) nhưng dạng thực của nó (katana - kiếm thật) thì chỉ người có thể thi triển Shigure Soen Ryu mới làm được, còn không nó sẽ luôn ở dạng kiếm tre.

Shigure Soen Ryuu và những tuyệt chiêu kiếm pháp mạnh nhất trong Katekyo Hitman Reborn (Phần 1) - Ảnh 1.

Thanh kiếm Shigure Kintoki.

Shigure Soen Ryuu do cha Yamamoto truyền lại bao gồm 8 thức kiếm. Theo như lời Reborn thì kiếm pháp của môn phái này được lưu truyền lại dưới hình thức rất khắc nghiệt, là 1 thứ kiếm pháp để giết người, và việc nó chưa biến mất gần như là một điều kỳ diệu.

Đối với Shigure Soen Ryuu thì kế thừa đồng nghĩa với việc biến đổi, những ai kế thừa sẽ được truyền lại những thức kiếm mạnh nhất do các đời trước sáng tạo (đồng nghĩa với việc các thức kiếm được thừa nhận này, tức là những người đã sáng tạo ra nó phải liên tục bất bại). Và họ sẽ dùng những thức kiếm bất bại đó, liên tục đánh bại các đối thủ khác, đồng thời tự sáng tạo ra một thức kiếm riêng biệt của mình. 

Cũng như các đời trước, những đời thừa kế về sau cũng sẽ phải liên tục khiêu chiến với các đối thủ mạnh mẽ, tự dồn mình vào đường cùng để tự sáng tạo ra thức kiếm mới và truyền lại cho các đời sau. Chỉ có kẻ mạnh nhất mới có quyền tồn tại.

Shigure Soen Ryuu và những tuyệt chiêu kiếm pháp mạnh nhất trong Katekyo Hitman Reborn (Phần 1) - Ảnh 2.

Người thừa kế thứ 8 - kiếm khách Yamamoto Tsuyoshi.

Việc này đồng nghĩa với nếu như những truyền nhân tiếp theo không đủ tố chất và sức mạnh, thì môn phái này chắc chắn sẽ bị diệt vong. Mỗi “thức” người truyền dạy chỉ thi triển một lần cho môn đệ của mình. Nếu môn đệ đó xứng đáng thì anh ta chỉ cần một lần là có thể nhớ cách thi triển thức đó. Ban đầu, Shigure Soen chỉ có một thức được truyền từ đời này sang đời khác cho những người kế thừa, với mỗi người trong số họ lại tạo ra và thêm vào thức riêng của chính minh. 

Do đó tạo ra nhiều nhánh của kiếm pháp Shigure Soen (cứ mỗi nhánh lại thu nhận đệ tử, rồi những đệ tử lại sáng tạo ra các chiêu mới). Đồng nghĩa với việc đó, số lượng môn đệ của kiếm phái này là rất nhiều, và rất khó để biết rằng tổng số lượng chiêu thức mà họ đã sáng tạo ra là bao nhiêu. Ví dụ, môn đệ bại trận trước Squalo đã sáng tạo ra 1 chiêu kiếm có tên là Mưa Mùa Thu.

Shigure Soen Ryuu và những tuyệt chiêu kiếm pháp mạnh nhất trong Katekyo Hitman Reborn (Phần 1) - Ảnh 3.

Mỗi đời, chỉ có 1 môn đệ mới trở thành kẻ xứng đáng.

Tuy nhiên, khi những chiêu thức mới ra đời thì những nhánh yếu hơn sẽ giảm giá trị và biến mất như thể họ không phải những người kế thừa xứng đáng. Và vì thế mà đây có thể coi như một môn kiếm pháp hoàn mỹ, không tì vết. Đó cũng là lí do mà cha con nhà Yamamoto mới trở thành truyền nhân đích thực, khi trong tay họ nắm giữ thanh Shigure Kintoki chứ không phải bất kì ai khác..

Shigure Soen Ryuu và những tuyệt chiêu kiếm pháp mạnh nhất trong Katekyo Hitman Reborn (Phần 1) - Ảnh 4.

Yamamoto đối đầu với Đệ Nhất kiếm khách thời Vongola Đệ Nhất, hộ vệ Mưa Asari Ugetsu.

Yamamoto là người thừa kế thứ 9 của Shigure Soen Ryuu. Cậu được cha truyền lại 8 thức kiếm từ các đời trước, sau đó tự mình sáng tạo cho đến thức thứ 12.

B. Các chiêu kiếm

Shigure Soen Ryuu sử dụng Shigure Kintoki làm vũ khí, bao gồm 8 thức kiếm do 8 đời mạnh nhất sáng tạo ra. Trong 8 thức có 4 thức tấn công và 4 thức phòng thủ.

1. Shajiku no Ame (車軸の雨) : Xa Trục Vũ (trục mưa thẳng)

Shigure Soen Ryuu và những tuyệt chiêu kiếm pháp mạnh nhất trong Katekyo Hitman Reborn (Phần 1) - Ảnh 5.

Shajiku no Ame

Thức thứ 1, tấn công. Được Yamamoto sử dụng trong trận đấu với Genkishi trong chiến dịch tấn công căn cứ Melone. Dùng thân kiếm được bao phủ bởi lửa mưa đâm thẳng về phía trước.

2. Sakamaku Ame (逆巻く雨) : Nghịch Quyển Vũ (mưa ngược)

Shigure Soen Ryuu và những tuyệt chiêu kiếm pháp mạnh nhất trong Katekyo Hitman Reborn (Phần 1) - Ảnh 6.

Sakamaku Ame

Thức thứ 2, phòng thủ. Yamamoto sử dung thức này trong trận đấu tranh nhẫn Mưa với Squalo (và là thức đầu tiên anh sử dụng). Dùng kiếm tạo ra một màn nước làm lá chắn, và sử dụng kiếm che chắn trước mặt để bảo vệ. Chiêu này đã phá giải được Taki no Mai (Lang Vũ) của Asari Ugetsu.

3. Yarazu no Ame (遣らずの雨) : Lưu Khách Vũ (cơn mưa kéo khách ở lại)

Shigure Soen Ryuu và những tuyệt chiêu kiếm pháp mạnh nhất trong Katekyo Hitman Reborn (Phần 1) - Ảnh 7.

Yarazu no Ame

Thức thứ 3, tấn công. Sử dụng trong trận chiến tranh nhẫn bầu trời, Yamamoto buông thanh Shingure Kintoki rồi dùng chân đá cán kiếm phi về phía mục tiêu đã định sẵn.

4. Gofuu Juuu (五風十雨) : Ngũ Phong Thập Vũ (gió tháng năm, mưa tháng mười)

Shigure Soen Ryuu và những tuyệt chiêu kiếm pháp mạnh nhất trong Katekyo Hitman Reborn (Phần 1) - Ảnh 8.

Gofuu Juuu

Thức thứ 4, phòng thủ. Sử dụng trong trận chiến Choice giữa Yamamoto và Genkishi (tái đấu lần thứ 2). Yamamoto đồng bộ hơi thở của mình với kẻ thù để tránh khỏi các chiêu tấn công từ phía kẻ thù. Squalo đã nhận xét thức này là “kỹ thuật tránh né đáng gờm”, nhất là khi nó được kết hợp vs 3 thanh đoản kiếm trong Rain Vongola Box.

(Còn tiếp)