Shield Hero: Vấn đề lớn nhất cản trở mối quan hệ giữa Raphtalia và Naofumi là gì?

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/04/2022 04:32 PM

Tạm dẹp bỏ những waifu đáng ghét xuất hiện trong Shield Hero, hãy xem liệu Raphtalia và Naofumi có cơ hội nào đi đến happy ending với nhau hay không

The Rising of the Shield Hero là series anime isekai hiện đang nhận được sự quan tâm của khán giả khi ra mắt mùa hai vào đầu năm 2022. Vẫn tiếp tục xoay quanh cuộc hành trình của Iwatani Naofumi, khán giả sẽ được tìm hiểu thêm về những bí ẩn và âm mưu đấu đá ở vương quốc Melromarc.

Shield Hero: Vấn đề lớn nhất cản trở mối quan hệ giữa Raphtalia và Naofumi là gì? - Ảnh 1.

Ngay từ khi bắt đầu, Shield Hero đã chứng minh cốt truyện của nó có sự đổi mới so với phần lớn những bộ anime isekai khác. Nếu như các anh hùng như Rimuru Tempest và Ainz Ooal Gown không nghĩ đến việc trở về nhà, thì Naofumi và các Hiệp sĩ Hồng y khác lại tìm kiếm điều này. Thế nhưng, mục tiêu đơn giản đó có thể sẽ là chướng ngại đáng kể trong quá trình phát triển tình cảm giữa Naofumi và Raphtalia.

Thành viên đầu tiên trong nhóm đồng hành của Shield Hero là á nhân tanuki có tên Raphtalia, người mà Naofumi mua về làm nô lệ trước khi anh quyết định chỉ định cô làm kiếm sĩ đấu chính trong nhóm. Chẳng bao lâu sau, giữa họ đã hình thành một mối quan hệ thân thiết, họ dựa dẫm và tin tưởng nhau, điều này vẫn duy trì ngay cả khi nhóm có thêm một số thành viên khác như Filo hay công chúa Melty. Tuy nhiên, dù Raphtalia có sự gắn bó với Shield Hero, nhưng cô cũng biết rằng cả bốn Hiệp sĩ Hồng y sẽ quay về Trái Đất, không bao giờ quay lại và bản thân cô vẫn chưa chuẩn bị cho màn chia tay đau lòng này.

Shield Hero: Vấn đề lớn nhất cản trở mối quan hệ giữa Raphtalia và Naofumi là gì? - Ảnh 2.

Raphtalia có phần dựa dẫm vào Naofumi, vì anh là người đầu tiên đối xử tốt và tôn trọng cô. Naofumi đã cho Raphtalia một mục đích mới, để cô theo đuổi ước mơ trở thành chiến binh mạnh mẽ có thể bảo vệ người vô tội trước Wave. Bên cạnh đó, Naofumi cũng rất quan tâm đến những nhu cầu của Raphtalia mà không hề do dự. Vì thế mà cô càng thêm gắn bó với anh và hoảng sợ khi nghĩ đến tương lai phải chia ly. 

Raphtalia có làng Lurolona, nơi cô được mọi người yêu quý và đánh giá cao, nhưng Naofumi khác với họ. Nếu Raphtalia muốn tìm một chỗ dựa tinh thần mới sau khi Naofumi rời đi, cô buộc phải học cách hình thành mối quan hệ bền chặt hơn với những ngày bản xứ và bắt đầu hành động, suy nghĩ độc lập. Vì lợi ích của mình, cô phải dần dần loại bỏ Naofumi ra khỏi vị trí trung tâm trong vấn đề tình cảm và quan tâm hơn đến dân làng, Filo, công chúa Melty cũng như những người khác. 

May mắn thay cho Raphtalia, tất cả các nhân vật khác cũng đều yêu mến cô và họ cũng đều đáng được nhận sự quan tâm từ cô. Trong trường hợp Naofumi quay trở lại Trái Đất, Raphtalia hoàn toàn có thể được họ an ủi và có thêm sức mạnh tinh thần để sống tiếp mà không cần dựa dẫm vào Naofumi. Bởi dù Naofumi biến mất, Lurolona và các á nhân khác sẽ vẫn ở bên Raphtalia. Naofumi có lẽ sẽ là hình mẫu và nguồn cảm hứng cho Raphtalia, nhưng sẽ rất khó để trở thành người yêu hay người bảo vệ cho cô cả đời. Hiệp sĩ Khiên đã giúp cô lấy lại tự do, khuyến khích cô đối mặt với quá khứ và vượt qua nỗi buồn. Đến một lúc nào đó, cô sẽ phải học cách tôn trọng những món quà mà Naofumi đã tặng cho mình bằng cách sống độc lập.

Tại sao Shield Hero lại được đánh giá cao hơn so với các anime isekai khác

Shield Hero: Vấn đề lớn nhất cản trở mối quan hệ giữa Raphtalia và Naofumi là gì? - Ảnh 3.

Tình tiết phụ này trong câu chuyện của Shield Hero có những hàm ý hấp dẫn không chỉ đối với bản thân Shield Hero mà cả các anime isekai thế hệ mới. Mặc dù isekai không phải là một thể loại văn học chính thức, nhưng nó là thể loại phụ được thiết lập tốt với một quy tắc cốt lõi giữ nguyên từ những tượng đài như Sword Art Online, chẳng hạn như nhân vật chính không có cơ hội về nhà; thông thường, anh hùng chuyển sinh sẽ chết hoặc chọn cuộc sống ở thế giới mới. 

Việc một anh hùng isekai bị mắc kẹt trong thế giới họ chuyển sinh đến không phải là quy tắc tuyệt đối, nhưng nó là chi tiết thường xuất hiện trong anime isekai và có lẽ một số người hâm mộ anime đang cảm thấy nhàm chán với chi tiết này. Điều đó thường dẫn đến những câu chuyện khá trừu tượng, kết thúc mở hoặc không có mục tiêu cụ thể cho nhân vật chính, kết quả là hầu hết đều sẽ trở thành một câu chuyện diệt quái tăng sức mạnh không có hồi kết.

Tuy nhiên, ở Shield Hero, mọi thứ lại thay đổi theo hướng khác. Naofumi có mục tiêu rõ ràng là trở về nhà, nó tạo động lực cho anh hành động và chiến đấu. Trên hết, cốt truyện tạo ra cơ hội để phát triển mối quan hệ giữa Raphtalia và Naofumi theo cách có chiều sâu hơn, khi nhân vật không chỉ đơn thuần là tán tỉnh rồi cưới nhau mà họ buộc phải suy nghĩ về cuộc sống lâu dài của mình. 

https://gamek.vn/shield-hero-van-de-lon-nhat-can-tro-moi-quan-he-giua-raphtalia-va-naofumi-la-gi-20220412204705418.chn