Shield Hero: Từ tội phạm bị khinh bỉ, Naofumi đã trở thành hiệp sĩ được kính trọng trong trận chiến với Linh Quy

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/04/2022 09:28 AM

Địa vị của anh hùng khiên Naofumi được thay đổi đáng kể, khiến người xem phấn khích sau Shield Hero mùa 1 đầy ức chế

Cảnh báo: Bài viết chưa tiết lộ nội dung tập 3 mùa 2 series anime “Sự trỗi dậy của anh hùng Khiên”

Mùa thứ hai của The Rising of the Shield Hero bắt đầu với cuộc chiến chống lại Linh Quy. Trước sự đe dọa từ rùa khổng lồ, Naofumi đã chấp nhận lời thỉnh cầu của nữ hoàng để sát cánh cùng các hiệp sĩ Melromarc cũng như liên quân giữa các vương quốc nhằm ngăn chặn Linh Quy. Điều khiến nhiều khán giả cảm thấy hài lòng khi theo dõi tập 3 là việc Khiên hiệp sĩ giờ đây đã được trọng vọng hơn so với mùa một.

Shield Hero: Từ tội phạm bị khinh bỉ, Naofumi đã trở thành hiệp sĩ được kính trọng trong trận chiến với Linh Quy - Ảnh 1.

Trong mùa đầu tiên, không ít khán giả đã bày tỏ sự ức chế trước những bất công và cay đắng mà Naofumi phải chịu đựng vì bị công chúa Malty vu oan, thậm chí bị gọi là “Quỷ Khiên”. Tuy nhiên, ở mùa thứ 2, Khiên hiệp sĩ đã trở thành biểu tượng của hy vọng, giúp đoàn kết các vương quốc cũng như nâng cao tinh thần chiến đấu của binh sĩ. Việc mọi người thay đổi quan điểm về Naofumi hứa hẹn rằng những cuộc phiêu lưu sắp tới của anh sẽ diễn ra theo cách thuận lợi hơn khi không còn phải chạy trốn sự truy lùng từ hoàng gia Melromarc. 

Ở tập 3 mùa 2, các vương quốc đã phải họp mặt và thống nhất về việc sẽ cùng nhau chống lại Linh Quy cũng như tìm kiếm cách loại bỏ quái vật này trước khi nó tận diệt thế giới để thu thập linh hồn. Naofumi, dù vẫn giữ thái độ cộc cằn, là hiệp sĩ duy nhất trong tứ hiệp sĩ hồng y đồng ý tham chiến. Lựa chọn này không thật sự khiến Khiên hiệp sĩ hài lòng, bởi anh chỉ cảm thấy yên tâm khi chiến đấu ở quy mô nhỏ và sát cánh cùng các đồng đội thân thiết, nhưng trước sự bất đồng giữa các vua chúa trong liên quân và chiến lược kém hiệu quả mà họ đưa ra, Naofumi buộc phải nhận nhiệm vụ lãnh đạo cuộc chiến. Đây là tiến bộ đáng kể so với thái độ khó gần ở mùa 1.

Shield Hero: Từ tội phạm bị khinh bỉ, Naofumi đã trở thành hiệp sĩ được kính trọng trong trận chiến với Linh Quy - Ảnh 2.

Dù Linh Quy là đối thủ khó nhằn khiến cho liên quân bị tổn thất nặng nề trong cuộc chiến, nhưng Naofumi đang làm tốt hơn bao giờ hết. Với việc nhận Rishia vào đội, nhóm du hành của Naofumi đã được cải thiện đáng kể về khả năng chiến đấu. Dưới sự chỉ đạo từ Khiên anh hùng, mỗi thành viên đều chiến đấu rất hiệu quả để gây sát thương cho Linh Quy. Ngoài ra, sự hiện diện của Naofumi cũng giúp nâng cao tinh thần cho binh sĩ, khi nhìn thấy cờ hiệu của anh, họ đã tỏ ra rất vui mừng. Thái độ tích cực này trái ngược với những gì đã xảy ra trong mùa 1.

Dù mùa 2 của Shield Hero có vẻ đơn giản hơn so với mùa đầu tiên, nhưng nó lại diễn ra theo hướng rất thú vị. Arc của Raphalia và Filo mạnh mẽ lên, trong khi Naofumi đang dần kiểm soát được khiên của mình. Tập 3 chứng cho thấy Naofumi rất có uy tín, địa vị của anh đã thay đổi rất nhiều. Cá nhân Naofumi không hứng thú với sự chú ý này, nhưng anh cũng phản ứng tích cực với nó và tận dụng nó tối đa trong cuộc chiến.

Shield Hero: Từ tội phạm bị khinh bỉ, Naofumi đã trở thành hiệp sĩ được kính trọng trong trận chiến với Linh Quy - Ảnh 3.

Sự tiến bộ đáng hoan nghênh này cũng là sự ghi nhận của mọi người với Khiên hiệp sĩ ở mức cao hơn so với ba hiệp sĩ nóng vội như Ren, Itsuki và Motoyasu. Dù ba hiệp sĩ còn lại mạnh hơn Naofumi, nhưng họ bị hạn chế về khả năng lãnh đạo lẫn tầm nhìn chiến thuật. Ban đầu, Naofumi bị họ xa lánh, song giờ đây có vẻ như anh đã trở thành người mạnh nhất.

https://gamek.vn/shield-hero-tu-toi-pham-bi-khinh-bi-naofumi-da-tro-thanh-hiep-si-duoc-kinh-trong-trong-tran-chien-voi-linh-quy-20220426171353979.chn