Shield Hero: Tại sao Rishia lại trở thành waifu xanh lá bị mọi người xa lánh ở mùa 2?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/04/2022 11:51 PM

Rishia là thành viên mới nhất gia nhập vào nhóm của Naofumi khi mùa hai của Shield Hero ra mắt, nhưng hành trình của cô với Khiên anh hùng có vẻ như không hề dễ dàng

Anime isekai được mong chờ của mùa xuân năm 2022, The Rising of the Shield Hero, đã lên sóng tập đầu. Tiếp tục cuộc hành trình dang dở ở mùa 1, Naofumi kết nạp thêm một thành viên mới vào nhóm của mình, Rishia - cô gái có nhiều kinh nghiệm trong cuộc chiến chống lại Wave. Tuy nhiên, trái ngược với các thành viên khác, việc Rishia gia nhập nhóm của Naofumi hiện đang bị phần lớn các khán giả phản đối. Lý do họ đưa ra là bởi Rishia tìm đến với anh hùng Khiên không phải vì cô thật sự muốn, mà chỉ vì cô bị anh hùng cung Itsuki xua đuổi do quá yếu đuối, ngu ngốc. Rishia gia nhập nhóm của Naofumi để tìm cơ hội chứng minh bản thân một cách tuyệt vọng.

Shield Hero: Tại sao Rishia lại trở thành waifu xanh lá bị mọi người xa lánh ở mùa 2? - Ảnh 1.

Với nhiều khán giả đã theo dõi mùa 1, Shield Hero mùa 2 vẫn tiếp tục khiến họ cảm thấy ức chế khi nhân vật chính gặp phải quá nhiều bất công. Trong tập đầu tiên của mùa mới, Naofumi vẫn chăm chỉ luyện tập để giúp làng Lurolona phòng thủ trước các Wave tiếp theo. Người bạn đồng hành của anh, cô nàng á nhân Raphtalia và Filo cũng phải nỗ lực hết mình, họ luôn trong trạng thái cảnh giác cao độ. Ngược lại, Rishia - nhân vật nữ có mái tóc màu xanh lá - lại vật lộn để chứng minh giá trị của bản thân, mặc dù trước đó cô đã bộc lộ khá nhiều tiềm năng trong việc kiểm soát lượng khí ở các buổi luyện tập. Thế nhưng, khi đàn dơi ngoại cỡ tấn công, ngoại trừu Rishia, tất cả mọi người đều có thể xoay xở được.

Shield Hero: Tại sao Rishia lại trở thành waifu xanh lá bị mọi người xa lánh ở mùa 2? - Ảnh 2.

Bị ảnh hưởng nặng nề bởi những lời mạt sát từ anh hùng Cung Itsuki, Rishia cảm thấy cô không thể theo kịp những người xung quanh. Sự bất an của cô ngày càng tăng lên khi cô liên tục thất bại trong các nhiệm vụ chiến đấu cho Naofumi hoặc gây ấn tượng với các hiệp sĩ hồng y khác. Thực tế, Rishia bị mắc kẹt trong một vòng luẩn quẩn của màn trình diễn yếu kém dẫn đến tự ti của cô, do đó mà khả năng chiến đấu của Rishia giảm đi đáng kể. Thậm chí, vấn đề của Rishia khiến cho cuộc phiêu lưu của Naofumi trở nên khó khăn hơn, nhưng may mắn là anh hùng Khiên cùng các đồng đội khác có vẻ rất quan tâm đến cô.

Raphtalia đã đề xuất một cách giúp Rishia gia tăng sức mạnh trước khi Wave tiếp theo ập đến, dù phương pháp này khiến nhiều người như Naofumi cảm thấy khó chịu. Cả nhóm tìm đến người buôn nô lệ ở kinh đô, chủ cũ từng bán Raphtalia cho Naofumi, vì Raphtalia đã khuyên Rishia nên lấy ấn nô lệ để trở thành thành viên chính thức của nhóm đồng thời gia tăng sức mạnh. Ban đầu, Naofumi phản đối đề nghị này, nhưng sau đó anh phải chấp nhận vì Rishia kiên quyết nhận ấn nô lệ. Đúng như Raphtalia đã nói, các chỉ số của Rishia tăng lên nhanh chóng.

Shield Hero: Tại sao Rishia lại trở thành waifu xanh lá bị mọi người xa lánh ở mùa 2? - Ảnh 3.

Chi tiết này cho thấy rằng Naofumi đã có suy nghĩ khác về chế độ nô lệ, anh thậm chí tỏ ra không thích nó. Đây là một sự thay đổi lớn, bởi ở màu đầu tiên của Shield Hero, Naofumi khao khát tìm kiếm đồng minh và tài nguyên, khi mua Raphtalia, anh đã không ngần ngại sử dụng ấn nô lệ để kiểm soát cô. Giờ đây, khi Naofumi đã được rửa sạch tội danh, anh đã bớt đi phần nào tính thực dụng cay nghiệt của mình và đi theo hình mẫu một người thủ lĩnh tốt bụng, luôn tôn trọng các thành viên trong nhóm, từ chối sử dụng ấn nô lệ trừ phi một thành viên nào đó chủ động yêu cầu. 

Ngoài ra, việc Rishia đồng ý nhận ấn nô lệ cho thấy cô đang ở trạng thái bất hạnh và tuyệt vọng, khi sẵn sàng làm bất cứ điều gì để gia tăng sức mạnh cũng như để bản thân trở nên hữu ích hơn. Quyết tâm nhận ấn của Rishia có thể là một lời cam kết trung thành với Naofumi, nhưng cũng thể hiện cô tự đánh giá bản thân rất thấp kém. Chính thái độ tự ti cùng với sự ngưỡng mộ mù quáng của Rishia dành cho anh hùng Cung Itsuki đã khiến khán giả cảm thấy bực bội. Họ đặt ra câu hỏi rằng liệu Rishia có thể trung thành tuyệt đối với Naofumi hay không khi Itsuki và Naofumi tỏ ra lạnh nhạt với nhau, còn bản thân Rishia thì vẫn xem Itsuki như thủ lĩnh của cô. Có thể thấy rằng những diễn biến sắp tới của Shield Hero chắc chắn sẽ vượt khỏi suy đoán của nhiều người.

https://gamek.vn/shield-hero-tai-sao-rishia-lai-tro-thanh-waifu-xanh-la-bi-moi-nguoi-xa-lanh-o-mua-2-20220414235221052.chn