Shield Hero: Linh Quy là khởi đầu cho cuộc phiêu lưu đa vũ trụ của Naofumi?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/05/2022 10:16 PM

Linh Quy trong Shield Hero không chỉ là một quái thú khổng lồ có sức mạnh hủy diệt đáng gờm mà còn là chìa khóa dẫn đến cuộc phiêu lưu lớn hơn của Naofumi

Shield Hero mùa 2, cuộc phiêu lưu của Naofumi có vẻ như đang được mở rộng ra theo nhiều cách khác nhau. Anh đi đến các vương quốc khác, gặp gỡ các chiến binh đến từ nhiều đất nước khác nhau - cũng như những nhân vật mới như Ost Hourai - và tìm hiểu về Linh Quy cùng thảm họa mà nó gây ra. Trái với dự đoán ban đầu, Naofumi không chỉ phải tiêu diệt linh thú này, anh còn phát hiện ra sự thật rằng nó không phải linh thú duy nhất tồn tại.

Shield Hero: Linh Quy là khởi đầu cho cuộc phiêu lưu đa vũ trụ của Naofumi? - Ảnh 1.

Naofumi chưa bao giờ nhìn thấy bất kỳ thứ gì giống như Linh Quy trước khi đến thế giới isekai như hội thoại trong tập 5. Tuy nhiên, có vẻ như ở tương lai gần, anh chắc chắn sẽ phải chạm trán với những Thần Thú Hộ Vệ, dù chưa biết chúng ở đâu hay nhìn như thế nào. 

Các Thần Thú Hộ Vệ và Hiệp Sĩ Hồng Y 

Linh Quy vốn theo đuổi một mục đích gần giống với tứ hiệp sĩ hồng y: bảo vệ thế giới isekai thoát khỏi những quái vật và các hiệp sĩ đến từ thế giới khác bằng bất cứ cách nào. Tuy nhiên, nếu như tứ hiệp sĩ hồng ý chỉ là các nhà lữ hành với chỉ số sức mạnh vượt trội hơn, thì Linh Quy lại là một thứ hoàn toàn khác. Sinh vật khổng lồ này thường đưa những ma vật của nó, trong đó có Ost Hourai, đi giết người và thu thập linh hồn của họ để gia tăng sức mạnh, giúp nó có thể bảo vệ được thế giới isekai trước Làn Sóng Tai Ương. Dù đây là một cái giá đắt đỏ, nhưng cần thiết để Linh Quy bảo vệ thế giới.

Shield Hero: Linh Quy là khởi đầu cho cuộc phiêu lưu đa vũ trụ của Naofumi? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, tập 5 đã tiết lộ rằng Linh Quy không phải sinh vật duy nhất thực hiện nhiệm vụ này. Nó là một trong số các Thần Thú Hộ Mệnh xuất hiện ở nhiều thế giới khác, mỗi thần thú sẽ sử dụng vũ lực theo cách riêng để bảo vệ các vương quốc tương ứng khỏi Làn Sóng Tai Ương và các hiệp sĩ đến từ thế giới khác. Theo cách đó, Linh Quy chính là một phiên bản của Naofumi ở thế giới isekai và các thần thú hộ mệnh gần giống như một nhóm hiệp sĩ hồng y hay thất tinh hiệp sĩ. Nếu Naofumi có thể đối đầu với một thần thú hộ mệnh thì anh cũng có thể chiến đấu với các thần thú khác.

Naofumi thách thức vũ trụ của Shield Hero

Từng chút một, Shield Hero đang mở rộng bối cảnh của nó và quy mô của câu chuyện. Ban đầu, Naofumi chỉ biết về vương quốc Melromarc và các nước láng giềng tiếp giáp với nó, chẳng hạn như Siltvelt, nhưng ngoài những đất nước này vẫn còn rất nhiều vùng đất anh chưa khám phá. Naofumi đã đến thăm các vương quốc mới và xa xôi hơn trong phần 2, anh tình cờ gặp L’Arc Berg và các hiệp sĩ đến từ thế giới khác. Vương quốc Melromarc có vẻ rất nhỏ bé này dường như đang bắt đầu mở rộng.

Shield Hero: Linh Quy là khởi đầu cho cuộc phiêu lưu đa vũ trụ của Naofumi? - Ảnh 3.

Mùa 2 của Shield Hero đang dần đi vào giai đoạn gay cấn khi Linh Quy bị thao túng bởi kẻ phản diện có tên Kyo Ethnina và do đó, Naofumi buộc phải tiêu diệt thần thú này. Nếu các thần thú khác bị thao túng như vậy, hoặc sẽ sớm như vậy, Naofumi có thể cũng phải đối mặt với chúng và đến thăm các thế giới mà chúng bảo vệ để tham gia vào cuộc chiến. Naofumi, giống như L’Arc Berg trước đó, có lẽ sẽ sớm phải bắt đầu một cuộc phiêu lưu mang quy mô đa vũ trụ để khám phá các thế giới khác.

Hoặc, nếu các thần thú hộ vệ khác chưa bị thao túng hay giúp ích được cho hiệp sĩ khiên, Naofumi có thể tìm cách thuyết phục chúng giúp đỡ để chống lại Làn sóng tai ương đang đe dọa thế giới isekai của anh.

https://gamek.vn/shield-hero-linh-quy-la-khoi-dau-cho-cuoc-phieu-luu-da-vu-tru-cua-naofumi-20220514223306372.chn