"ShenLong đã trở lại" - Chim Sẻ Đi Nắng chia sẻ khi chịu khuất phục trước Rồng Thần Trung Quốc sau kèo đấu Solo

Loris CarryUs  - Theo Helino | 10/03/2019 08:19 PM

 
  thích

Và cuối cùng thì tuyển thủ Trung Quốc cũng đã phần nào "phục thù" thành công khi đánh bại Chim Sẻ Đi Nắng trong kèo đấu solo kinh điển.

Ngày 8/03, khi mà cả thế giới tôn vinh phụ nữ thì hai người đàn ông của hai nước đã có kèo đấu giao hữu nảy lửa trên nền tảng Gametv Plus. Thế cờ nghiêng hẳn về Việt Nam với chiến thắng tuyệt đối 3-0 chóng vánh.

Ngày 9/03, sau trận thua 3v3 Assy Cung R Thuần Tiễn giữa Chim Sẻ Đi Nắng - Truy Mệnh - Hồng Anh VS Shenlong - Tiểu Thủy Ngư - Đổ Thánh, Trung Quốc đã thách đấu Việt Nam một kèo bất ngờ trong giờ nghỉ giải lao.

ShenLong đã trở lại - Chim Sẻ Đi Nắng chia sẻ khi chịu khuất phục trước Rồng Thần Trung Quốc sau kèo đấu Solo - Ảnh 1.

Dù kèo đấu bất ngờ nhưng lượng người xem rất cao

Nội dung kèo này là 2v2 Shang (2 người 1 màu) giữa Chim Sẻ - Hồng Anh vs ShenLong - Tiểu Thủy Ngư. Nhiều khán giả vui tính đã đùa rằng Việt Nam mời khách sang chơi rồi làm mất lòng khách khi trong kèo lần này, Việt Nam lại thắng

19h cùng ngày có lẽ là thời điểm đáng nhớ cho Chim Sẻ Đi Nắng nói riêng và cộng đồng game thủ Việt Nam nói chung khi stream trận đấu đã đạt kỉ lục Facebook Gaming thế giới với 70.000 lượt người xem cùng lúc. Có thể nói, đây là trận đấu vô cùng gay cấn và sát sao. Tuy nhiên chiến thắng chung cuộc vẫn thuộc về Việt Nam với tỉ số 3-2.

ShenLong đã trở lại - Chim Sẻ Đi Nắng chia sẻ khi chịu khuất phục trước Rồng Thần Trung Quốc sau kèo đấu Solo - Ảnh 2.

Lượng người xem kỉ lục của Chim Sẻ Đi Nắng

Không cam chịu kết quả thua liên tục, phía Trung Quốc tiếp tục thách đấu. Lần này là màn solo giữa hai game thủ huyền thoại Chim Sẻ Đi Nắng vs ShenLong với thể thức Solo Assy Cung R Thuần tiễn. Đây là một động thái khá bất ngờ đến từ huyền thoại AoE Trung Quốc, khi mà trước và cả trong thời gian diễn ra giải đấu Giao hữu AoE Việt Trung, game thủ này đều khẳng định kèo solo giữa anh và CSDN sẽ không diễn ra khiến nhiều fan hâm mộ cảm thấy tiếc nuối. Mặc dù kèo đấu diễn ra muộn, nhưng lượt người xem cùng lúc vẫn rất cao.

ShenLong đã trở lại - Chim Sẻ Đi Nắng chia sẻ khi chịu khuất phục trước Rồng Thần Trung Quốc sau kèo đấu Solo - Ảnh 3.

Trong kèo đấu này, ShenLong đã thể hiện một phong độ cực cao khi đả bại Chim Sẻ với tỉ số 3-0 trắng một cách rất chóng vánh. Tuy nhiên, điều đó cũng không khiến bản thân Chim Sẻ Đi Nắng hay các fan hâm mộ của anh cảm thấy quá thất vọng, bởi tính chất giao hữu đơn thuần của trận đấu. Fan hâm mộ AoE Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục đặt kỳ vọng vào cuộc đối đầu giữa hai game thủ huyền thoại này trong một giải đấu chính thức với tính cạnh trang cao hơn.

Chia sẻ sau trận đấu, Chim Sẻ Đi Nắng vẫn rất lạc quan và không quá ưu phiền về thất bại, anh đánh giá cao sự tôn trọng mà đội tuyển AoE Trung Quốc giành cho Team AoE Việt Nam, cũng như tinh thần cống hiến những trận đấu đỉnh cao giành cho người hâm mộ mà tuyển thủ cả hai đội đã thể hiện trong hai ngày thi đấu vừa qua:

"Trung Quốc gạ 2 kèo bất ngờ thì em nghĩ là họ đang rất coi trọng các trận giao hữu với Việt Nam, kiểu nhìn thực lực và họ tự tin mới đánh. ShenLong hôm qua rất quyết tâm, có lẽ vì thế nên ShenLong đã đạt phong độ cao trở lại và thắng em 3-0."

ShenLong đã trở lại - Chim Sẻ Đi Nắng chia sẻ khi chịu khuất phục trước Rồng Thần Trung Quốc sau kèo đấu Solo - Ảnh 4.

Dù kết quả trận đấu không được như cộng đồng fan hâm mộ AoE Việt kỳ vọng, nhưng dù sao đi nữa thì đây cũng là một giải đấu rất thành công về mặt tổ chức cũng như thành tích chung của Team AoE Việt Nam, và hơn hết, chúng ta cũng cùng chúc mừng Chim Sẻ Đi Nắng và cộng đồng gamer Việt Nam về kết quả giải giao hữu và kỉ lục bạn ấy đạt được nhé.