Shazam!: Vị phù thủy già ban sức mạnh cho Billy Baston trở thành siêu anh hùng là ai? (Phần 2)

Yasha  - Theo Helino | 30/03/2019 10:00 AM

 
  thích

Trong bài hôm nay, chúng ta tiếp tục hành trình tìm hiểu về vị phù thủy già trong nguyên tác truyện tranh của bộ phim “Shazam!” nhé!

4. Trở thành ông già ăn xin và tìm thấy người kế vị

Shazam tiếp tục tìm người kế vị hoàn hảo của mình trong suốt hàng ngàn năm. Ông đã đến Fawcet City để canh chừng, nơi có một viện bảo tàng khảo cổ chứa nhiều cổ vật được khai quật từ Ai Cập có mối quan hệ mật thiết với Shazam. 

Thành phố này vốn nổi tiếng với tập hợp những siêu anh hùng thời Thế Chiến, trong đó có bộ đôi Bulletman - Bulletgirl, Mister Scarlet, Minute-Man, Spy-Smasher… thậm chí cha của Billy Batson, ông Clarence Charles Batson V, cũng tham gia Thế chiến chống Phát Xít. Shazam ngưỡng mộ tinh thần anh hùng của thành phố này và quyết định trú ngụ ở đây.

Shazam!: Vị phù thủy già ban sức mạnh cho Billy Baston trở thành siêu anh hùng là ai? (Phần 2) - Ảnh 1.

Shazam quyết định tới thành phố Fawcett

Trong thời gian đó, ông phát hiện ra một đường hầm tàu điện ngầm bỏ hoang và thiết lập bùa chú để kết nối nơi này đến Rock of Eternity. Không may trong một lần đi ra đi vào cửa đường hầm, ông bị 1 tên lại cầm ống tuýp sắt phang vào đầu 1 phát. 

Thế là vị phù thủy già, chứa vô vàn sức mạnh của thần thánh bị mất trí nhớ, không biết bản thân là ai, sống nay đây mai đó bằng cách ăn xin trên vỉa hè. May thay, Clarence Charles Batson đã vô tình gặp ông trên phố mà ra tay giúp đỡ. Dần dần, nhờ cha của Billy ngày ngày dẫn ông vào viện bảo tàng mà Shazam lấy lại được trí nhớ.

Shazam!: Vị phù thủy già ban sức mạnh cho Billy Baston trở thành siêu anh hùng là ai? (Phần 2) - Ảnh 2.

Shazam bị mất trí nhớ và được cha của Billy giúp đỡ

Shazam dự tính ban cho anh sức mạnh của mình. Nhưng trong 1 lần đi khai quật cùng vợ và Theo Adam, thì linh hồn Theo Adam đã bị Black Adam chiếm giữ và giết hại cả 2 vợ chồng họ.

Shazam!: Vị phù thủy già ban sức mạnh cho Billy Baston trở thành siêu anh hùng là ai? (Phần 2) - Ảnh 3.

Theo Adam sát hại cha mẹ Billy

Không còn cách nào khác, ông đành phải đợi cậu nhóc Billy Batson lớn hơn 1 chút nữa để có thể giao cho cậu sức mạnh của ông. Khi nhận được sức mạnh, bằng cách nói cụm từ ma thuật, cậu có thể biến thành Captain Marvel và có khuôn mặt… giống hệt người cha của cậu. Sau khi nghe lời dặn dò, Billy đã nói “Shazam!” theo yêu cầu của vị phù thủy, khiến tảng đá trên đầu ông đè chết ông. Nhưng tuy nhiên, ông không thực sự chết mà ông chỉ làm thế để… chuyển khẩu lên hẳn Rock Of Eternity và quan sát, giúp đỡ cậu nhóc trong nhiều tình huống sau này.

Shazam!: Vị phù thủy già ban sức mạnh cho Billy Baston trở thành siêu anh hùng là ai? (Phần 2) - Ảnh 4.

“Cái chết” của vị phù thủy trong The Power of SHAZAM! (Graphic Novel)

II. Giai đoạn sau Flashpoint

Xuất xứ và vai trò của vị phù thủy già này khác xa khá nhiều so với phiên bản gốc. Ở thực tại này, phù thủy Shazam! có tên thật là Mamaragan, 1 vị cổ thần mang sức mạnh của sấm sét, đã đến Trái Đất và trở thành 1 trong những thành viên của Council of Wizard (Hội đồng phù thủy), canh giữ 1 nơi có tên là Rock Of Eternity. Nhiệm vụ của họ tự đề ra, chính là kết án, trừng phạt những kẻ có tội lỗi nhất trên Trái Đất. Vì thế, họ đã triệu tập Phantom Stranger, Pandora và Question tới Rock of Eternity, đặt ra những hình phạt khác nhau đối với họ. Đó là 1 quyết định không đúng đắn và sau này, Mamaragan đã xin lỗi Pandora.

Shazam!: Vị phù thủy già ban sức mạnh cho Billy Baston trở thành siêu anh hùng là ai? (Phần 2) - Ảnh 5.

Hội đồng phù thủy

Đa số các thành viên của hội đồng đều bị Black Adam giết hại, ngoại trừ Mamaragan. Suy yếu và không còn đủ mạnh, khi Dr. Sivana giải thoát Black Adam, ông đã dùng phép thuật bắt cóc rất nhiều người tới Rock Of Eternity để tìm kiếm người thừa kế xứng đáng, nhưng ông đã loại hết vì không thể chọn được ai có được trái tim thuần khiết.

Shazam!: Vị phù thủy già ban sức mạnh cho Billy Baston trở thành siêu anh hùng là ai? (Phần 2) - Ảnh 6.

Mamaragan loại toàn bộ ứng cử viên

Billy Batson chính là ứng cử viên cuối cùng của ông, nhưng khi gặp cậu nhóc, ông đã định loại bỏ vì nhìn thấy toàn là những việc xấu mà cậu từng làm. Billy đã lập luận rằng người tốt thực sự chẳng hề tồn tại và nói rằng những gì ông tìm kiếm chỉ là vô ích. Một phần vì hoài nghi và 1 phần vì lo rằng không còn đủ thời gian, ông đã kiểm tra cậu bé 1 lần nữa và quyết định đặt cược vào cậu. Sau khi nói “Shazam!”, 1 tia sét đã đánh vào Billy Batson và cậu trở thành Shazam!. Mamaragan dịch chuyển cậu trở về Trái Đất rồi qua đời. Tuy nhiên, thần thánh vốn không thể chết và ông đã tới sống tại The Source.

Shazam!: Vị phù thủy già ban sức mạnh cho Billy Baston trở thành siêu anh hùng là ai? (Phần 2) - Ảnh 7.

Mamaragan đặt niềm tin vào Billy

Đến sự kiện Darkseid War, do hành động của Grail mà trận chiến giữa Darkseid - cha cô ta và Mobius (Anti-Monitor) đã gián tiếp nổ ra. Khi Darkseid bỏ mạng trước Mobius và Black Racer, ảnh hưởng của điều ấy đã gây ra nhiều vấn đề khác nhau, trong đó có việc liên kết của Billy Batson đối với các vị thần cũ bị gián đoạn. Mamaragan đã tiết lộ thân phận thật của ông ta với cậu, và sắp xếp 6 vị cổ thần mới để trao sức mạnh cho Billy. Billy đã đánh bại Yuga Khan và chính thức trở thành 1 Tân Thần, sở hữu sức mạnh từ các vị thần là S’ivaa, H’ronmeer, Anapel, Zonuz (Yuga Khan, cha của Darkseid), Ate và chính Mamaragan.

Shazam!: Vị phù thủy già ban sức mạnh cho Billy Baston trở thành siêu anh hùng là ai? (Phần 2) - Ảnh 8.

Mamaragan tiết lộ sự thật với Billy

Trên đây là tiểu sử về vị phù thủy Shazam! trong comics. Hãy ra rạp và thưởng thức Shazam! để có thể có cái nhìn tốt hơn từ bài viết này nhé!.

Shazam! hiện đang được khởi chiếu tại các hệ thống rạp trên toàn quốc.