Shazam!: Vị phù thủy già ban sức mạnh cho Billy Baston trở thành siêu anh hùng là ai? (Phần 1)

Yasha  - Theo Helino | 29/03/2019 11:00 AM

 
  thích

Trong bài hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về vị phù thủy già trong nguyên tác truyện tranh của bộ phim “Shazam!” nhé!

I. Giai đoạn trước Flashpoint

1. Nguồn gốc xuất xứ

Theo The Power of SHAZAM! #10, cách đây khoảng 9000 năm về trước, Jebbedia, một cậu thiếu niên người xứ Canaan chứng kiến cảnh gia đình mình bị những tên du mục độc ác sát hại. Đáp lại tiếng gọi và nỗi đau của Jebbedia, các vị thần bảo hộ của người xứ Canaan mủi lòng và hiện ra.

Dù nỗi đau mất mát giằng xé, cậu thiếu niên Jebbedia lại không muốn báo thù mạng đền mạng, cậu suy nghĩ phương pháp làm sao để loài người không còn chà đạp, sát hại lẫn nhau nữa. Nhìn thấu sự mạnh mẽ, trong sáng trong tim Jebbedia, thần Lumiun công nhận sự xứng đáng của cậu và cùng 5 vị thần khác ban tặng một phần sức mạnh của họ cho cậu như 1 món quà.

Shazam!: Vị phù thủy già ban sức mạnh cho Billy Baston trở thành siêu anh hùng là ai? (Phần 1) - Ảnh 1.

Jebbedia và các vị thần

Thần Voldar ban cho cậu quyền năng sức mạnh.

Thần Lumiun ban cho sự khôn ngoan.

Thần Arel ban cho tốc độ siêu phầm.

Thần Ribalvei ban cho quyền năng tối thượng.

Thần Elbiam ban cho lòng can đảm.

Thần Marzosh ban cho sinh lực bền bỉ.

Shazam!: Vị phù thủy già ban sức mạnh cho Billy Baston trở thành siêu anh hùng là ai? (Phần 1) - Ảnh 2.

Jebbedia trở thành Valarem

Với sức mạnh của các vị Thần, Jebbedia được đặt danh hiệu VLAREM, ghép từ chữ cái đầu tiên trong tên của các vị Thần ban cho anh sức mạnh. Từ đó, Vlarem chu du hành hiệp trượng nghĩa và nhận được sự tôn kính, ngưỡng mộ của người dân khắp nơi. Tuy nhiên, vào 1 ngày nọ, Vlarem đã... ngủ chung với 1 người phụ nữ, mà thân phận của cô ta thực chất là 1 con quỷ cái. Cô ta đã hạ sinh 2 đứa bé là 1 cặp năm nữ có tên là Blaze (con gái) và Satanus (con trai), chúng sau này đều trở thành những kẻ đứng đầu của địa ngục. Ba con quỷ đó đều bị đày về địa ngục, còn Vlarem bị các vị thần quở trách và nhận được bài học xương máu.

Đứa con gái của Vlarem, Blaze đưa ác quỷ Three Faces of Evil vào trần thế. Con ác quỷ này không thể bị tiêu diệt, và những người ở gần nó sẽ ảnh hưởng, khiến họ trở nên cực đoan, tà ác. Nhờ sức mạnh của các vị thần bảo hộ, Vlarem chống lại được ảnh hưởng và tìm cách phong ấn con quỷ dữ. Ông dùng sức mạnh của thần Voldar và Ribalvei mà nâng 2 hòn đá khổng lồ, một từ Thiên Đường và 1 từ Địa Ngục vô cùng to lớn chụm lại, tạo thành Rock of Eternity để nhốt Three Faces of Evil. Đó cũng chính là nơi mà ông nhốt những con quỷ thuộc Thất Đại Tội sau này, đồng thời dành thời gian canh giữ để lũ quỷ đó không thoát ra ngoài.

Shazam!: Vị phù thủy già ban sức mạnh cho Billy Baston trở thành siêu anh hùng là ai? (Phần 1) - Ảnh 3.

Gặp sai lầm và tạo ra Rock Of Eternity

2. Trở thành Shazam!

Vlarem nghe đồn rằng tại vùng đất Jerusalem (thành phố Trung Đông thuộc nước Israel ngày nay) được cai trị bởi 1 vị vua khôn ngoan, thông thái có tên là Vua Solomon - người được Thiên Chúa của Israel ban cho một trí tuệ vĩ đại. Thèm khát tri thức, Vlarem trẻ tuổi hành hương đến diện kiến Solomon để được học hỏi, tìm hiểu và cả 2 đã có mối quan hệ vô cùng thân thiết. Cho đến khi vua Solomon qua đời, Vlarem vì luyến tiếc nên đã dùng phép thuật, thu gom những tinh túy quyền năng tri thức còn sót lại của Solomon mà hấp nạp vào người mình.

Shazam!: Vị phù thủy già ban sức mạnh cho Billy Baston trở thành siêu anh hùng là ai? (Phần 1) - Ảnh 4.

Vlarem và vua Solomon

Rời khỏi Israel, Vlarem tiếp đó đến dòng sông Styx (nơi vị anh hùng Achilles được tắm rồi trở thành bất tử) và hấp thu sức mạnh ấy vào mình. Ông tiếp tục đến gặp thần Titan vĩ đại Atlas cùng Á Thần Hercules để được họ ban cho sinh lực trong huyền thoại và sức mạnh vô tiền khoáng hậu. Đáp lại nỗ lực của ông, thần La Mã Mercury cũng đã tham gia và trao cho ông quyền năng của tốc độ.

Rồi cuối cùng, vào một đêm, Zeus tìm đến Vlarem và ban cho ông quyền năng của mình bằng 1 tia sét.

Shazam!: Vị phù thủy già ban sức mạnh cho Billy Baston trở thành siêu anh hùng là ai? (Phần 1) - Ảnh 5.

5 vị Pantheon còn lại trao sức mạnh cho Vlarem

Trong thời điểm ấy, các thần Canaan ngày càng yếu đi khiến sức mạnh ban đầu trong ông suy yếu, còn Hy Lạp lẫn La Mã đang trở nên hùng mạnh, VLAREM đổi tên thành SHAZAM, ứng với chữ cái đầu tiên của 6 vị mà ông đã hấp thu sức mạnh. Dĩ nhiên, sức mạnh của 6 vị thần Canaan dù yếu đi nhưng vẫn còn tồn tại trong cơ thể ông, và điều thú vị hơn nữa ở đây chính là VLAREM và SHAZAM lại là 2 cái tên… đảo chữ cái cho nhau.

3. Chọn Black Adam làm kẻ kế thừa

Với vô vàn quyền năng thần thánh trong người, ông đã chiến đấu suốt 3000 năm sau để ngăn những mối hiểm họa, thu thập tri thức từ khắp nơi. Nhưng cũng đến thời điểm ông cảm thấy mệt mỏi và muốn tìm người thừa kế mình.

Ông đã dừng lại ở Ai Cập, trải qua nhiều thời đại Pharaoh, cho đến đời Rameses II. Vị phù thủy ngưỡng mộ khí phách của hoàng tử Teth-Adam, một trong những người con của Rameses II. Shazam quyết định để cho Teth-Adam thừa kế sức mạnh của mình để thay mình trở thành người bảo hộ dân tộc.

Trong lúc Shazam truyền lại sức mạnh cho Adam, thì Blaze, đứa con gái ác quỷ của Shazam đã lén can thiệp. Blaze hợp tác với Thần Set của Ai Cập, thay đổi thần chú của Shazam mà thế chỗ 6 vị thần ban sức mạnh cho Adam thành 6 vị thần Ai Cập là Shu, Heru, Amon, Zehuti, Aton và Mehen. Bằng cách nói “Shazam!”, Teth-Adam có thể trở thành hình dạng Shazam, và sau khi vua Rameses II qua đời, hắn đã được xưng tụng là Mighty Adam.

Shazam!: Vị phù thủy già ban sức mạnh cho Billy Baston trở thành siêu anh hùng là ai? (Phần 1) - Ảnh 6.

Teth-Adam nhận được quyền năng

Adam trở thành vị bảo hộ của Ai Cập, dùng sức mạnh của mình đánh bại những kẻ thù của đất nước và ngăn những mối nguy hại. Trong lúc đó, Blaze giả dạng 1 thiếu nữ đang bị sói tấn công, Teth-Adam vì cứu cô ta mà sa vào cơn say tình, dần trở nên tha hóa, ngạo mạn, tham lam. Đỉnh điểm, hắn đã sát hại cả Pharaoh tại vị để cướp lấy ngôi vua. Thấy thế, Shazam quay lại Ai Cập, dùng Scarab Amulet tước lấy sức mạnh của Teth-Adam, khiến hắn trở thành cái xác co quắp hàng trăm tuổi rồi đặt tên hắn là Khem-Adam, hay còn gọi là Black Adam.

Shazam!: Vị phù thủy già ban sức mạnh cho Billy Baston trở thành siêu anh hùng là ai? (Phần 1) - Ảnh 7.

Black Adam bị tha hóa và bị trừng phạt

(Còn tiếp)