Shanks và Blackbeard luôn xuất hiện cùng nhau trên trang bìa One Piece, dấu hiệu đáng ngờ cho thấy Oda đang có ý đồ

Mẹ Sề  - Theo Nhịp Sống Việt | 26/03/2020 12:03 AM

Oda liệu đang toan tính điều gì khi để Shanks và Blackbeard cứ dính lấy nhau.

Có 1 điều cực kỳ thú vị về One Piece mà không biết các bạn có nhận ra không? Hóa ra Shanks và Blackbeard luôn xuất hiện cùng nhau trên trang bìa của nhiều tập One Piece. Không rõ bí mật giữa hai người họ là gì?

1. Nếu Shanks xuất hiện trên trang bìa, Blackbeard cũng sẽ xuất hiện

Shanks và Blackbeard luôn xuất hiện cùng nhau trên trang bìa One Piece, dấu hiệu đáng ngờ cho thấy Oda đang có ý đồ - Ảnh 1.

Vì một số lý do, hình ảnh trên trang bìa của One Piece trong nhiều tập, nếu có Shanks thì chắc chắn sẽ có Blackbeard. Lần đầu tiên điều này xảy ra là trang bìa của tập One Piece tập 25, với sự xuất hiện của các nhân vật là Luffy, Buggy, Sengoku, Shanks và Blackbeard.

Sự xuất hiện của Shanks trong ảnh bìa tiếp theo là ở các tập 45, 59, 95 và 96. Trong cả bốn tập này của One Piece, Blackbeard với Shanks vẫn cứ dính lấy nhau như sam. Nhân vật duy nhất khác luôn đồng hành cùng cả hai trên ảnh bìa là Luffy, nhưng đó không phải là điều lạ vì Luffy là nhân vật chính và hầu như luôn xuất hiện trên ảnh bìa.

Vậy lý do gì mà Oda quyết định luôn vẽ hai người này lại với nhau nhỉ?

2. Sự xuất hiện của Shanks và Blackbeard trên trang bìa có ý nghĩa?

Shanks và Blackbeard luôn xuất hiện cùng nhau trên trang bìa One Piece, dấu hiệu đáng ngờ cho thấy Oda đang có ý đồ - Ảnh 2.

Như trong manga One Piece tập 96, Shanks và Blackbeard xuất hiện cùng nhau trong ảnh bìa thực sự là một điều tự nhiên, bởi vì cả hai đều có trong câu chuyện.

Mặc dù vậy, có một điều hơi khó chịu. Shanks là hình mẫu của Luffy, người được giới thiệu từ chương đầu tiên, nhưng kỳ lạ là anh ta chỉ xuất hiện trên ảnh bìa sau khi Blackbeard cũng được thể hiện trên ảnh bìa. Blackbeard lần đầu tiên lộ diện trên ảnh bìa trong One Piece tập 25 và kể từ đó, nếu Blackbeard ở trên ảnh bìa, Shanks cũng sẽ đi cùng anh ta.

Chắc hẳn Oda đang có kế hoạch gì cho hai nhân vật này?

3. Chính xác thì mối quan hệ của Shanks và Blackbeard là gì?

Shanks và Blackbeard luôn xuất hiện cùng nhau trên trang bìa One Piece, dấu hiệu đáng ngờ cho thấy Oda đang có ý đồ - Ảnh 3.

Shanks dường như coi Blackbeard là một mối đe dọa, vì Shanks luôn cảnh giác trước các hành động của Blackbeard. Kể từ khi Ace đuổi theo Râu đen, Shanks đã tìm đến Râu Trắng để cảnh báo Bố Già gọi Ace trở về, không truy đuổi kẻ xấu xa kia nữa.

Nhắc để bạn nhớ, vết sẹo 3 vạch trên mắt Shanks là do Blackbeard (Râu Đen) để lại và hắn cũng là kẻ duy nhất tính đến thời điểm này khiến khuôn mặt đẹp trai của Shanks mang sẹo. Nhìn vết sẹo ta có thể hình dung được đây từng là một vết thương rất nặng với Tóc Đỏ. Dường như kể từ đó, Shanks đã nhận ra gã Marshall D. Teach / Blackbeard nguy hiểm và mưu mô như thế nào.

Phải thừa nhận răng trước khi có được sức mạnh của trái ác quỷ bóng tối thì sức mạnh thực sự của Râu Đen luôn là một dấu hỏi lớn. Đảm bảo hắn cũng phải "rất khủng" nếu không thì làm sao có thể gây ra vết sẹo trên mặt cho Shanks của chúng ta.

Chính xác thì chuyện gì đã xảy ra trong quá khứ khiến Shanks, người rất mạnh mẽ, trở nên cảnh giác? Shanks đã thấy nguy hiểm gì phía sau Blackbeard? Bên cạnh đó, Oda sẽ tiết lộ điều gì trong tương lai liên quan đến mối quan hệ giữa Shanks và Blackbeard?

Nếu bạn có lý thuyết của riêng mình về Shanks và Blackbeard, hãy chia sẻ nhé!