Shadows House: Tuyệt phẩm manga mới dành cho fan cứng của Miền đất hứa!

Giang Gamek  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/05/2021 09:32 AM

 
  thích

Chủ đề trẻ em bị mắc kẹt và cố gắng trốn thoát khỏi người chủ mang lại cảm giác thân thuộc với người hâm mộ bộ Miền đất hứa.


Shadows House: Tuyệt phẩm manga mới dành cho fan cứng của Miền đất hứa! - Ảnh 1.

Shadows House là bộ truyện tranh Nhật được viết và minh họa bởi bộ đôi Somato. Manga được đăng dài kỳ trên tạp chí Weekly Young Jump của nhà xuất bản Shueisha kể từ tháng 9 năm 2018. Anime chuyển thể được thầu bởi xưởng CloverWorks và mới vừa công chiếu vào tháng 4 năm 2021.

Shadows House vẫn là một series tương đối mới, nhưng nếu bản chuyển thể giống với nguyên tác, series chắc chắn sẽ thành công. Câu chuyện mang vẻ bí ẩn ma quái trong một căn biệt thự bí ẩn, nhưng thiết kế rất dễ thương và giống với thời Victoria, tất cả sẽ mang đến một loạt bí mật kinh hoàng.

Chủ đề series ngay lập tức gợi nhớ đến một trong những bộ truyện nổi tiếng trong nhiều năm qua: Miền đất hứa. Cả hai đều kể về trẻ em bị mắc kẹt và đang cố gắng trốn thoát khỏi chủ nhân của chúng.

Cốt truyện của Shadows House

Shadows House: Tuyệt phẩm manga mới dành cho fan cứng của Miền đất hứa! - Ảnh 2.

Shadows House chính là tên của một dinh thự khổng lồ, chủ nhân của nó là một gia đình quý tộc kỳ lạ. Những người chủ đó chỉ là những cái bóng. Những sinh vật bí ẩn này được chăm sóc bởi những con búp bê sống trông giống con người. Nhiệm vụ của chúng là phục vụ nhu cầu của chủ nhân và dọn dẹp những tàn bụi nhiều vô kể mà các chủ nhân - những cái bóng - tạo ra. Muội này dường như có thể được kiểm soát bởi người chủ, cảm xúc càng đầy, muội tạo ra càng nhiều.

Cốt truyện nói về Emilico, một con búp bê có hơi kỳ lạ so với đồng loại của mình. Trong khi những con búp bê khác có cảm xúc giống với chủ nhân của chúng, Emilico lại độc lập hơn về mặt tâm lý. Tính cách và sự tò mò khiến em gặp rắc rối và trở thành người đầu tiên nhận thấy những điều kỳ lạ đang xảy ra trong Shadows House. Emilico phục vụ Kate, một phiên bản đen (cái bóng chủ nhân) của Emilico, và cả hai bắt đầu tìm hiểu những bí ẩn ẩn giấu trong nơi ở của họ.

Người hâm mộ Miền đất hứa chớ nên bỏ qua Shadows House

Shadows House: Tuyệt phẩm manga mới dành cho fan cứng của Miền đất hứa! - Ảnh 3.

Điểm tương đồng rõ nhất giữa hai câu chuyện là những đứa trẻ cố gắng khám phá và thoát khỏi âm mưu đen tối. Ngoài ra còn giống ở bối cảnh câu chuyện rùng rợn đối lập với dàn nhân vật có vẻ ngoài ngây thơ và dễ thương. Cả hai câu chuyện đều có nhân vật phản diện tương đồng với chính diện đối đầu với họ. Những nhân vật phản diện này xuất hiện với vai vế là Hoàng gia / Quý tộc. Anime mùa 2 của Miền đất hứa đã không làm rõ được chi tiết này, nhưng trong manga, gia đình Quỷ Hoàng Gia là một trong những chi tiết nổi bật trong arc cuối.

Những fan Miền đất hứa thất vọng với mùa 2 của anime có thể khởi sắc lại với mùa 1 anime Shadows House. Rất nhiều người hâm mộ Miền đất hứa vẫn chưa vượt qua cú sốc thay đổi so với nguyên tác. Nhưng không sao, hãy để sự tò mò của bạn dẫn lối tới một series thay thế không hề kém phần hấp dẫn, Shadows House.