SGP vừa vô địch Liên Quân, xạ thủ Team Flash "cà khịa" cực gắt vụ "Thua tan nát ở trận Chung kết"

Quyết Một Phen  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/11/2020 03:56 PM

 
  thích

Thất bại cay đắng mà một team Liên Quân chuyên nghiệp gặp phải đã được một nhân vật đình đám nhắc lại.

SGP chính thức lên ngôi vô địch ĐTDV mùa Đông 2020 với chiến thắng 4-1 trước BOX Gaming hôm 8/11 vừa qua. Đây là chiến thắng quá thuyết phục nhưng nó nối dài những kịch bàn siêu nhàm chán ở những trận Chung kết AOG. Một điều thú vị là SGP đã góp mặt trong cả 3 trận Chung kết Liên Quân tầm cỡ quốc gia có kết thúc chóng vánh bậc nhất các giải AOV chuyên nghiệp trên thế giới. Đội tuyển do Yamate hậu thuẫn đã thua bạc nhược 2 lần trước Team Flash rồi sau đó mới hủy diệt BOX Gaming ở giải mùa đông năm nay.

SGP vừa vô địch Liên Quân, xạ thủ Team Flash cà khịa cực gắt vụ Thua tan nát ở trận Chung kết - Ảnh 1.

Team Flash khiến SGP không có nổi 1 ván thắng danh dự ở giải mùa xuân 2020.

Thành công của SGP ở giải mùa đông cũng đánh dấu một giai đoạn được dự báo là thăng hoa của Bâng và đồng đội. Bâng - thần rừng Liên Quân VN được Garena truyền thông với mật độ dày đặc suốt 2 mùa giải gần đây đã phô diễn một bể tướng cực rộng, góp công lớn vào những màn hủy diệt BOX ở kèo BO7 vừa qua. Nhưng danh hiệu đầu tiên của Bâng đạt được lại là điều khá đỗi "thường thường" với những ADC, Elly hay nhất là ProE và XB (kỷ lục thế giới: 5 lần thống trị quốc nội).

SGP vừa vô địch Liên Quân, xạ thủ Team Flash cà khịa cực gắt vụ Thua tan nát ở trận Chung kết - Ảnh 2.

Elly - bản hợp đồng lịch sử của Team Flash, xạ thủ solo lane Rồng hàng đầu thế giới.

Như đã nói ở trên, SGP từng nhận thất bại đáng xấu hổ cũng ở Chung kết quốc nội diễn ra cùng năm. Thời điểm ấy, Bâng cũng góp mặt trong đội hình thua trắng kèo BO7 trước Team Flash.

Dù ai cũng biết các tuyển thủ Team Flash và SGP đều rất thân thiết với nhau ngoài đời, nhưng mới đây, bài đăng mang tính cà khịa cực kỳ cao đã được người chơi solo lane Rồng bên phía Team Flash - Elly đăng tải.

SGP vừa vô địch Liên Quân, xạ thủ Team Flash cà khịa cực gắt vụ Thua tan nát ở trận Chung kết - Ảnh 3.

"Dù thi đấu bết bát, không qua nổi vòng bảng, hay thua trắng 0 - 4 trong trận Chung kết,..."

Có thể thấy, bài viết này có giọng văn khá quen thuộc với những người fan "phong trào" khi chứng kiến một hiện tượng nào đó lập kỳ tích trong thể thao nói chung, eSports nói riêng.

"Dù thi đấu bết bát, không qua nổi vòng bảng, hay thua trắng 0 - 4 trong trận Chung kết,..." chỉ với vài dòng chữ nhưng Team Flash đã "nắn gân" lại chính tân vương AOG mùa đông 2020 cực sâu cay. Có thể nói, việc thua tan nát trong một trận đấu quan trọng như Chung kết mùa xuân 2020 là nỗi ác mộng mà các fan của SGP cũng như các tuyển thủ chỉ muốn quên ngay đi.

SGP vừa vô địch Liên Quân, xạ thủ Team Flash cà khịa cực gắt vụ Thua tan nát ở trận Chung kết - Ảnh 4.

Team Flash từng gây sốc khi thắng Chung kết tổng quá chóng vánh.

Nhiều fan bình luận châm biếm:

- Bài văn có nội dung rõ ràng,cách trình bày có chủ đích. Các ý trong bài triển khai mạch lạc, có liên kết, móc xích, dễ hiểu. Cảm xúc truyền tải một cách sâu sắc dễ chạm đến tâm hồn người đọc.

- Ngày xưa viết văn toàn 5 , 6 điểm mà giờ lại có thể viết được những lời văn sâu săc và ý nghĩa như này thì thật sự quá đáng nể Elly rồi.

- Không ở Hà Nội mà vẫn nghìn năm văn vở thế chứ lại.

- Đó chính là nỗi niễm của chính tác giả muốn gửi gắm vào tác phẩm, là tính nhân văn, là đức tính quý giá đáng trân trọng, là tình yêu giữa con người với con người...