SGB hủy diệt TF trong ngày đầu ra quân, "Đại đế" Stark thất bại trong trận debut ở vị trí mới

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/11/2021 09:31 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

SGB đã có ngày ra quân hoàn hảo, khiến Stark phải nhận thất bại trong trận đấu đầu tiên của sự nghiệp HLV của mình.

Trong trận đấu còn lại của ngày thi đấu đầu tiên VCS Mùa Đông 2021, Saigon Buffalo có trận ra quân đối đầu với Team Flash. Đây được xem là trận đấu giữa 2 đội hình khá trẻ, khi TF cũng đang có cho mình những gương mặt mới, bên cạnh 2 cựu thần Yoshino và Palette. Đây được xem là trận đấu rất đáng chú ý, đặc biệt là ở phía TF khi họ đã chia tay 3/5 trụ cột trong kỳ chuyển nhượng vừa qua. Đặc biệt, cuộc đối đầu với SGB cũng ghi nhận lần đầu tiên, “Đại đế” Stark xuất hiện tại VCS với 1 vai trò mới - huấn luyện trưởng của TF.

Tuy nhiên, game 1 của trận đấu lại diễn ra có phần áp đảo dành cho SGB. Tuy rằng giai đoạn đầu trận tỏ ra khá cân bằng, nhưng SGB luôn cho thấy họ tỏ ra lấn lướt hơn, mở đầu là pha quadra-kill của Sivir trong tay Xạ Thủ trẻ Shogun. Tuy rằng TF cũng có cho mình một vài sự chống trả nhưng như vậy là chưa đủ. Không chỉ Shogun thi đấu tốt mà cả Hasmed với những pha Bão Sấm Sét chuẩn bài cũng góp phần giúp SGB hủy diệt TF và kết thúc ván đấu chỉ sau gần 28 phút thi đấu.

SGB hủy diệt TF trong ngày đầu ra quân, Đại đế Stark thất bại trong trận debut ở vị trí mới - Ảnh 1.

SGB giành chiến thắng với chênh lệch gần 11k vàng trước TF

Highlight TF vs SGB [GAME 1] - VCS Mùa Đông 2021 - Tuần 1 Ngày 1 [11-16-2021]

Sang game 2, tình hình lại càng có vẻ bi đát hơn cho các tuyển thủ TF. Họ đánh mất thế trận vào tay đối phương từ khá sớm và chỉ mới ở phút 22, tỷ số mạng hạ gục đã là 9-2 nghiêng về cho Bầy Trâu. Ngoài ra, SGB cũng dẫn trước đối thủ 5k tiền và nhiều hơn 1 Rồng.

SGB hủy diệt TF trong ngày đầu ra quân, Đại đế Stark thất bại trong trận debut ở vị trí mới - Ảnh 3.

SGB sớm dẫn trước với chênh lệch về cả mạng hạ gục, lượng vàng, và các công trình từ khá sớm ở ván 2

Gwen trong tay Yoshino cũng được farm nhưng chỉ mình anh là quá ít. Irelia trong tay Froggy quá xanh cùng với Yuumi của Taki hỗ trợ gần như bất tử trong mọi pha giao tranh. SGB dễ dàng lấy được Linh Hồn Rồng, Baron và kết thúc ván đấu ở phút 30.

SGB hủy diệt TF trong ngày đầu ra quân, Đại đế Stark thất bại trong trận debut ở vị trí mới - Ảnh 4.

SGB dễ dàng kết thúc ván đấu

Highlight TF vs SGB [GAME 2] - VCS Mùa Đông 2021 - Tuần 1 Ngày 1 [11-16-2021]

TF đã có ngày ra quân không thực sự suôn sẻ. Họ gần như không có bất kỳ một cơ hội nào cho thấy có thể lật kèo sau khi bị SGB dẫn trước quá nhiều. Các tuyển thủ thi đấu khá rời rạc và bên cạnh những tuyển thủ trẻ, lần đầu góp mặt tại VCS, những cái tên như Palette và Yoshino cũng không thực sự max ping trong các pha xử lý của mình và chưa làm chỗ dựa cho lứa đàn em được. Đồng thời, trận thua này cũng là thất bại đầu tiên của Stark ngay trong lần đầu tiên dẫn dắt một đội tuyển chuyên nghiệp tại VCS.

SGB hủy diệt TF trong ngày đầu ra quân, Đại đế Stark thất bại trong trận debut ở vị trí mới - Ảnh 6.

Stark có khởi đầu không thuận lợi ở vị trí HLV trưởng của TF

Còn về phần SGB, họ vẫn thể hiện được những phẩm chất ở Mùa Xuân 2021. Tuy vậy, chiến thắng trước một TF quá yếu và mới cải tổ lại đội hình cũng chỉ là một trận ra quân thuận lợi. Để có thể giành được danh hiệu, hành trình của SGB vẫn còn dài và phía trước vẫn còn nhiều cái tên “sừng sỏ” như GAM Esports, SBTC Esports… để “Bầy Trâu” vượt qua.