SGB gặp ‘sóng gió’ trước thềm VCS Mùa Xuân 2023 khiến fan xót xa

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 09/02/2023 10:52 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Dường như việc CNJ Esports tiếp quản SGB sẽ chưa thể xảy ra ở mùa giải 2023.

Trước thềm mùa giải 2023, một tập đoàn tới từ Hàn Quốc mang tên JUEGO đã thông báo mua lại đội tuyển Saigon Buffalo (SGB). Tập đoàn này cũng sở hữu thương hiệu CNJ Esports. Vì vậy tài khoản mạng xã hội của SGB cũng đổi tên thành CNJ Esports VietNam sau khi thương vụ diễn ra.

SGB gặp ‘sóng gió’ trước thềm VCS Mùa Xuân 2023 khiến fan xót xa - Ảnh 1.

Tập đoàn JUEGO đã thông báo mua lại SGB vào thời điểm cuối năm 2022 - nguồn: CNJ Esports

Tuy nhiên, ngay ở thời điểm giải đấu VCS Mùa Xuân 2023 công bố thời gian khởi tranh thì những người hâm mộ SGB (nay là CNJ Esports) lại nhận tin dữ. Cụ thể theo nhiều nguồn tin, CNJ Esports đã dừng việc tiếp quản SGB. Thậm chí, quy trình chuyển nhượng đã ngừng được vài tuần và đội tuyển này vẫn tham dự VCS với cái tên cũ - Saigon Buffalo.

Tại mùa giải 2022 vừa qua, SGB đã thi đấu trong hoàn cảnh khó khăn và phải liên tục tìm kiếm nhà tài trợ. Vì vậy việc SGB được một tập đoàn Hàn Quốc mua lại đã mang lại rất hy vọng cho người hâm mộ của “bầy trâu”. Việc thương vụ này được cho là đã đổ vỡ ngay trước thềm VCS Mùa Xuân 2023 khiến người hâm mộ SGB không khỏi xót xa cho các tuyển thủ.

SGB gặp ‘sóng gió’ trước thềm VCS Mùa Xuân 2023 khiến fan xót xa - Ảnh 2.

Người hâm mộ không khỏi xót xa khi các tuyển thủ SGB đứng trước nguy cơ tiếp tục thi đấu mà không có tài trợ - nguồn: Riot Games

Tại VCS Mùa Xuân 2023 sắp tới, SGB vẫn giữ nguyên đội hình chính cùng với sự bổ sung của 2 tài năng trẻ ở trên băng ghế dự bị. Dẫn dắt đội hình này sẽ là huấn luyện viên mới Yu “Yutility” Jiwon người Hàn Quốc. Đây là một thông tin tích cực hiếm hoi với người hâm mộ SGB khi những trụ cột của đội vẫn sát cánh cùng nhau trong thời điểm khó khăn.