SGB chính thức bị loại khỏi MSI 2022 sau thất bại đầy tiếc nuối trước RNG

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/05/2022 09:12 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

SGB đã chính thức rời MSI 2022 với thành tích toàn thua và để lại nhiều tiếc nuối.

Cách đây ít giờ, Saigon Buffalo đã bước vào trận đấu vô cùng quan trọng của mình tại MSI 2022 và đối thủ của họ là Royal Never Give Up - nhà ĐKVĐ. Dù rằng không mấy ai có thể tin tưởng SGB có thể làm nên điều bất ngờ, nhưng chắc chắn người hâm mộ VCS đều mong "Bầy Trâu" sẽ thi đấu cống hiến nhất. Bởi lẽ, chỉ 1 trận thua nữa thôi, SGB sẽ chính thức rời khỏi MSI 2022.

SGB chính thức bị loại khỏi MSI 2022 sau thất bại đầy tiếc nuối trước RNG - Ảnh 1.

SGB gần như không còn cơ hội đi tiếp nhưng vẫn được kỳ vọng sẽ nỗ lực hết sức

Và trên thực tế, SGB đã thực sự không làm người hâm mộ VCS cũng như cộng đồng LMHT quốc tế thất vọng. Những tuyển thủ của "Bầy Trâu" đã có trận đấu có thể xem là hay nhất của họ kể từ khi vòng Hỗn Chiến bắt đầu. Đặc biệt, Froggy - vị trí bị nghi ngờ nhiều nhất lại chính là cái tên chói sáng nhất. Vị tướng Ahri trong tay Froggy thực sự đã khiến tuyển thủ kỳ cựu Xiaohu bối rối. Trong khi đó, Xạ Thủ GALA liên tục bị khai thác và nằm xuống những 4 lần - một con số không thường gặp ở Xạ Thủ người Trung, tính riêng tại MSI 2022 lần này.

Nhưng ngay khi người ta nghĩ rằng, SGB có thể gây nên địa chấn, thì kinh nghiệm và bản lĩnh của RNG lên tiếng. Chỉ với một vài pha giao tranh thắng lợi ở thời điểm quyết định, RNG lấy lại toàn bộ lợi thế. Và trận đấu kết thúc đầy tiếc nuối khi SGB bị quét sạch và RNG đẩy mạnh vào Đường Giữa, kết thúc trận đấu trong sự tiếc nuối của cộng đồng VCS.

SGB vs RNG Highlights _ MSI 2022 Day 10 Rumble Stage D4 _ Saigon Buffalo vs Royal Never Give Up

Thất bại này thực sự là 1 điều tiếc nuối khi các thành viên SGB đã thi đấu tuyệt hay. Thế nhưng, chênh lệch không chỉ nằm ở trình độ mà các thành viên RNG còn cho thấy sự già dặn hơn, bản lĩnh hơn thấy rõ. Ngay cả khi SGB giành được những lợi thế về mạng hạ gục, thì RNG vẫn giữ được sự chênh lệch ở mức kiểm soát được. Điều này thực sự khiến không chỉ fan VCS mà cả cộng đồng LMHT thế giới cũng tiếc nuối.

SGB chính thức bị loại khỏi MSI 2022 sau thất bại đầy tiếc nuối trước RNG - Ảnh 3.

Gần lắm rồi, tôi có thể cảm nhận được sự buồn bã của họ. Cố gắng rất tốt SGB, nỗ lực rất tốt

SGB chính thức bị loại khỏi MSI 2022 sau thất bại đầy tiếc nuối trước RNG - Ảnh 4.

Một sự chênh lệch quá lớn về khả năng macro/đưa ra quyết định và khả năng giao tranh của SGB so với RNG. Hasmed và BeanJ đã ném cả game đấu vào tay RNG

SGB chính thức bị loại khỏi MSI 2022 sau thất bại đầy tiếc nuối trước RNG - Ảnh 5.

Pha giao tranh ở trụ đường trên trả giá bằng cả ván đấu

SGB chính thức bị loại khỏi MSI 2022 sau thất bại đầy tiếc nuối trước RNG - Ảnh 6.

Một trận đã kề cận bất ngờ nhưng cuối cùng vẫn không có chuyện gì xảy ra

Thất bại này đã khiến SGB trở thành đội đầu tiên bị loại khỏi MSI 2022. Nhưng dù sao, đây cũng là những trải nghiệm vô cùng quý giá cho các tuyển thủ trẻ của "Bầy Trâu" trên hành trình sự nghiệp của mình. Đặc biệt, ở lượt trận cuối cùng của ngày thi đấu thứ 4 vòng Hỗn Chiến, SGB đã có chiến thắng trước PSG Talon. Dù rằng chiến thắng muộn màng, nhưng cũng là những kỷ niệm đẹp của các tuyển thủ SGB trong lần đầu tiên tham dự 1 giải đấu cấp độ quốc tế của họ.

SGB chính thức bị loại khỏi MSI 2022 sau thất bại đầy tiếc nuối trước RNG - Ảnh 7.

SGB cũng đã có cho mình 1 chiến thắng ngay khi vừa xác định đã bị loại khỏi MSI 2022

https://gamek.vn/sgb-chinh-thuc-bi-loai-khoi-msi-2022-sau-that-bai-day-tiec-nuoi-truoc-rng-2022052318143122.chn