Server lậu Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile mời hẳn game thủ đi offline, không khác gì game chính thống?

SmiLe  - Theo Helino | 18/07/2018 04:09 PM

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
30/09/2016 NCB: VNG NPH:

Mới đây, một server lậu thậm chí còn đứng ra tổ chức hẳn một buổi offline khá quy mô dành cho game thủ. Theo tìm hiểu của chúng tôi, đây là một server Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile private có tên là JXMobile...

Từ trước đến nay, server lậu, private vốn luôn khiến không ít NPH game Việt phải phiền lòng khi trở thành trở thành đối tượng cạnh tranh "không lành mạnh". Chính vì chỉ là sản phẩm "lậu" nên các server private này thường hoạt động ngầm, chỉ thường chạy quảng cáo với các Fanpage hay Group nhỏ lẻ trên Facebook, hay qua một vài trang phim mà thôi.

Thế nhưng mới đây, một server lậu thậm chí còn đứng ra tổ chức hẳn một buổi offline khá quy mô dành cho game thủ. Theo tìm hiểu của chúng tôi, đây là một server Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile private có tên là JXMobile...

Server lậu Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile mời hẳn game thủ đi offline, không khác gì game chính thống? - Ảnh 1.

Dù là server lậu nhưng lại tổ chức hẳn một buổi offline khá quy mô

Thật vậy, buổi offline dành cho server Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lậu này được tổ chức dành cho các người chơi ngoài miền Bắc. Số lượng game thủ tham gia buổi offline cũng tương đối đông, khiến nhiều người có thể cảm thấy bất ngờ vì quy mô khá lớn của nó.

Tại buổi offline này, các game thủ thậm chí còn trao đổi trực tiếp với NPH về... phương hướng phát triển của server lậu. Có vẻ như cách hoạt động của server lậu này là khá chuyên nghiệp nhưng theo tìm hiểu của chúng tôi, server này từng dính một số phốt như cố ý buff lực chiến cho các người chơi nạp nhiều tiền, hay có game thủ từng đứng ra tố cáo có người "đi đêm" với quản lý server lậu để buff sức mạnh cho bang mình.

Server lậu Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile mời hẳn game thủ đi offline, không khác gì game chính thống? - Ảnh 2.

Số lượng game thủ tham dự cũng không phải là ít

 Ở thời điểm hiện tại, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile có thể được coi là một trong những tựa game di động hot nhất tại Việt Nam hiện nay. Số lượng người chơi Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đông đảo khiến cộng đồng này trở thành miếng mồi ngon cho các đối tượng chuyên chạy server lậu.

Server lậu Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile mời hẳn game thủ đi offline, không khác gì game chính thống? - Ảnh 3.

Website giả mạo VNG của server lậu này

Dù vậy, đặc điểm thường thấy của các server lậu thường là thả lỏng, buff sức mạnh cho người chơi với nhiều lợi ích hơn so với server chính thống của NPH, thế nhưng bù lại thì lợi ích của game thủ lại không được bảo đảm khi khoảng vài ba tháng là server lậu sẽ đóng cửa, bỏ của chạy lấy người khi số lượng người chơi giảm và không còn đem lại lợi nhuận nữa.

Server lậu Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile mời hẳn game thủ đi offline, không khác gì game chính thống? - Ảnh 4.

Điều đáng chú ý rằng mặc dù hoạt động công khai như vậy rõ ràng là hành động thách thức các đơn vị quản lý, vì về mặt pháp luật các server lậu đều hoạt động phi pháp và trốn thuế.

Hơn thế nữa, việc để các server lậu hoạt động một cách công khai và tràn lan như vậy sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến tựa game Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, thậm chí trực tiếp là các game thủ đang chơi game của VNG?