Series Loki ra mắt video mới: Loki đấu khẩu với cảnh sát thời gian, bị bắt nhưng vẫn không quên tấu hài

DG Pháp luật và Bạn đọc| 23/05/2021 02:20 PM

 
  thích

Loki sẽ bắt đầu phát sóng trên Disney+ vào ngày 9/6 tới đây, bao gồm 6 tập phim với thời lượng từ 45 phút - 1 tiếng/tập.

Loki là series truyền hình thứ 3 của Marvel Studios, sau WandaVision và The Falcon & The Winter Soldier, dự kiến sẽ lên sóng trên Disney+ vào đầu tháng 6 tới đây. So với 2 người “anh chị” đi trước, một bộ mang phong cách sitcom pha chút hack não, một bộ lại đậm chất hành động như bom tấn điện ảnh, Loki được mô tả là 1 series tội phạm giật gân, và đương nhiên là không thể thiếu yếu tố hài hước đến tự vị thần xảo trá của Asgard.

Mới đây, tại sự kiện MTV Movie & Awards, Marvel Studios đã hé lộ thêm 1 đoạn video sneak peek (video hé lộ nội dung chính thức trong phim), mang 1 nhân vật quen thuộc trong nguyên tác truyện tranh lên màn ảnh nhỏ: Đặc vụ Mobius M. Mobius, do Owen Wilson thủ vai.

[Vietsub] Đoạn video sneak peek mới của Loki hé lộ rõ hơn về mối quan hệ giữa Loki và đặc vụ Mobius M. Mobius của tổ chức Time Variance Authority.

Để hiểu rõ vai trò của Mobius, chúng ta cần phải điểm lại một vài nội dung chính mà Marvel Studios sẽ khai thác trong series Loki sắp tới. Sau khi trốn thoát cùng khối Tesseract (có chứa viên đá không gian), Loki phiên bản năm 2012 đã vô tình thay đổi quá khứ, tạo ra 1 thực tại mới và ít nhiều gây xáo trộn cho dòng thời gian của MCU. Hành động của anh đã bị tổ chức Time Variance Authority (TVA) phát hiện. Đây vốn là cơ quan chuyên giám sát, quản lý và xử lý những hành động vi phạm liên quan đến thời gian, vì thế Loki lập tức trở thành đối tượng truy đuổi của họ.

Như đoạn trailer đã ra mắt trước đó , thay vì xử lý Loki như 1 tội phạm thời gian thông thường, TVA lại quyết định hợp tác cùng anh để giải quyết 1 vấn đề lớn hơn: Hành động sử dụng viên Space Stone của Loki đã gây ra tai hại khó đỡ, vượt quá cả tầm kiểm soát của TVA. Dù chưa được hé lộ cụ thể, nhưng họ cần đến năng lực của Loki để khắc phục sự cố này, trước khi mọi chuyện trở nên tồi tệ đến mức không thể cứu vãn nổi. Đây cũng chính là cơ hội để Marvel Studios có thể khai thác sâu hơn về đề tài đa vũ trụ - ý tưởng mới được họ đưa vào MCU trong Avengers: Endgame. Ngoài ra, nhiều nguồn tin cho rằng trong hành trình “xuyên không” sắp tới, Loki sẽ gặp được những phiên bản khác của chính mình như Lady Loki hay Kid Loki .

Series Loki ra mắt video mới: Loki đấu khẩu với cảnh sát thời gian, bị bắt nhưng vẫn không quên tấu hài - Ảnh 2.

Từ chỗ bị truy nã, Loki sẽ trở thành thành viên bất đắc dĩ của TVA để giúp họ xử lý mối nguy hại đến dòng thời gian do chính anh gây ra khi chạy trốn cùng khối Tesseract trong Avengers: Endgame.

Trở lại vấn đề chính, đặc vụ Mobius là một thành viên cao cấp trong đội quản lý TVA. Ông có thể coi là người đầu tiên của tổ chức này tiếp xúc với Loki khi truy đuổi anh. Trong nguyên tác, ông từng bắt giữ Fantastic Four vì nhiều hành vi “hack thời gian” bất hợp pháp, liên tục gây ra nhiều vụ cướp nghiêm trọng cùng nhiều tội danh khác. Mặc dù bộ tứ siêu đẳng từng trốn thoát và khiến Mobius đối diện với nguy cơ bị giáng chức, họ vẫn quyết định giúp ông chứng tỏ giá trị bản thân bằng cách tìm việc làm ở Chronopoplis - thành phố tương lai nơi Immortus/Kang sử dụng để thống trị những vương quốc của hắn. Mobius cũng là thẩm phán chủ tọa duy nhất còn sống sót trong phiên tòa xét xử She-Hulk. Đáng chú ý hơn, Kang và She-Hulk là 2 nhân vật sẽ xuất hiện trong những dự án tương lai của MCU.

Đoạn video trên đây chính là một trong những đoạn đối thoại đầu tiên giữa Mobius và Loki - 2 nhân vật trung tâm của series này. Mặc dù chỉ là những câu thoại hài hước và có tính chất đả kích đối phương, nhưng từ đó chúng ta vẫn rút ra được không ít chi tiết quan trọng có thể sẽ được Marvel Studios khai thác sâu hơn. Ví dụ như cách vận hành khác biệt của thời gian tại TVA; câu chuyện về 3 Time-Keepers, những người canh gác thời gian mà Loki gọi là “3 con thằn lằn vũ trụ”; hay dòng thời gian thiêng liêng mà TVA đang phải bảo vệ.

Bên cạnh đó, Marvel cũng đã xác nhận series sắp tới sẽ mang đến cá nhân vật có tên Judge Renslayer/Ravonna Renslayer, do Gugu Mbatha-Raw thủ vai. Trong truyện tranh, Renslayer chính là người tình (kiêm kẻ thù) của Kang the Conqueror - phản diện chính trong bộ phim điện ảnh Ant-Man & the Wasp: Quantumania. Tất cả đều cho thấy “thời gian” sẽ là yếu tố đặc biệt quan trọng trong Loki cũng như trong MCU phase 4 nói chung.

Series Loki ra mắt video mới: Loki đấu khẩu với cảnh sát thời gian, bị bắt nhưng vẫn không quên tấu hài - Ảnh 3.

Không có Thor, Loki vẫn có một đối tác khác để tấu hài trong series sắp tới, và đó chính là đặc vụ Mobius M. Mobius.

1 điểm thú vị là nam diễn viên Owen Wilson chưa từng đọc nguyên tác truyện tranh và cũng không thực sự hiểu biết quá nhiều về MCU. Để giúp ông chuẩn bị tốt hơn cho vai diễn lần này, nam chính Tom Hiddleston đã phải tóm tắt những thông tin quan trọng nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel, đồng thời cho ông xem những đoạn video cắt ra từ hàng loạt bom tấn đã công chiếu của Marvel Studios. Wilson cho biết: “Tom đã kể hết cho tôi về nhân vật mà cậu ấy đảm nhiệm (Loki). Điều này thực sự có ích đối với tôi, nhất là trong cảnh nhân vật Mobius của tôi thẩm vấn Loki trong series sắp tới”.

Loki sẽ bắt đầu phát sóng trên Disney+ vào ngày 9/6 tới đây, bao gồm 6 tập phim với thời lượng từ 45 phút - 1 tiếng/tập.

Theo ScreenRant