Series game tội phạm Mafia bất ngờ quay trở lại với phiên bản Remake Mafia Trilogy đồ họa cực đẹp

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/05/2020 10:37 AM

Nhà phát triển 2K Games hôm nay đã bất ngờ cho ra mắt Mafia: Trilogy - bộ sưu tập gồm 3 phần game Mafia, Mafia 2 và Mafia 3 được Remake lại với đồ họa nâng cấp cực đẹp và rất nhiều cải tiến khác.

Nhà phát triển 2K Games hôm nay đã bất ngờ cho ra mắt Mafia: Trilogy - bộ sưu tập gồm 3 phần game Mafia, Mafia 2 và Mafia 3 được Remake lại với đồ họa nâng cấp cực đẹp và rất nhiều cải tiến khác. Mafia: Trilogy hiện đang trên đường đến với PlayStation 4, Xbox One và Windows PC (thông qua Steam và Epic Games Store). Phần game đầu tiên là Mafia: Definitive Edition dự kiến sẽ ​​phát hành vào ngày 28 tháng 8 năm 2020.

Series game tội phạm Mafia bất ngờ quay trở lại với phiên bản Remake Mafia Trilogy đồ họa cực đẹp - Ảnh 1.

Cụ thể phần game đầu tiên trong bộ sưu tập Mafia: Trilogy sẽ là Mafia: Definitive Edition, phiên bản làm lại của tựa game Mafia phát hành lần đầu vào năm 2002 trên PlayStation 2, Xbox và PC. Mafia từng gây ấn tượng mạnh tới cộng đồng game thủ những năm 2002 vì tái hiện lại một thành phố lấy cảm hứng từ Chicago những năm 1930 được gọi là Lost Heaven, cùng với hàng chục chiếc xe hơi thập niên 1960. Mafia: Definitive Edition sẽ không chỉ là bản remaster mà còn là bản Remake đầy đủ với đồ họa, bối cảnh, nhân vật được làm lại hoàn đẹp mắt hơn và xinh động hơn. Mafia: Definitive Edition dự kiến ​​ra mắt vào ngày 28 tháng 8 năm 2020.

Mafia: Trilogy - Official Teaser

Mafia II: Definitive Edition dự kiến ​​ra mắt vào ngày 19 tháng 5 năm 2020, đây là một phiên bản remaster của phần game Mafia 2 phát hành lần đầu tiên năm 2010. Game lấy bối cảnh diễn ra sau thế chiến thứ 2, người chơi vào vai Vito Scaletta, một người lính trở về nhà sau chiến tranh. Vito Scaletta nhanh chóng rơi vào thế giới ngầm tội phạm Ý và nhanh chóng vươn lên nắm quyền tại thành phố quê hương Empire Bay - nơi kết hợp giữa Chicago và thành phố New York. Mafia 2 ban đầu được phát hành trên PC, PlayStation 3 và Xbox 360 vào năm 2010, game nhanh chóng nhận được đánh giá cao của game thủ vì một cốt truyện chiều sâu, hay hơn bấy kỳ tựa game thế giới mở nào trong năm đó.

Series game tội phạm Mafia bất ngờ quay trở lại với phiên bản Remake Mafia Trilogy đồ họa cực đẹp - Ảnh 3.
Series game tội phạm Mafia bất ngờ quay trở lại với phiên bản Remake Mafia Trilogy đồ họa cực đẹp - Ảnh 4.
Series game tội phạm Mafia bất ngờ quay trở lại với phiên bản Remake Mafia Trilogy đồ họa cực đẹp - Ảnh 5.

Tựa game gần đây nhất của series là Mafia 3 ra mắt vào năm 2016 trên PlayStation 4, Windows PC và Xbox One. Mafia 3 có một con đường rất khác so với hai phần game đầu tiên khi người chơi vào vai Lincoln Clay, một cư dân của thành phố New Bordeaux muốn tạo dụng một tổ chức tội phạm của riêng mình. Tuy nhiên Mafia 3 lại không được đánh giá cao như 2 phần game trước vì cốt truyện thiếu chiều sâu cũng như rất nhiều lỗi trong game. Mafia 3 cũng sẽ được tùy chỉnh lại để có được một cốt truyện tốt hơn trong bộ sưu tập Mafia: Trilogy tuy nhiên không nhiều như 2 phần game trước.