Series game huyền thoại Prince of Persia sắp quay trở lại với phần game hoàn toàn mới

TVG  - Theo Helino | 30/06/2019 12:02 PM

 
  thích

Nhà phát triển series game huyền thoại Prince of Persia - Jordan Mechner đã tiết lộ rằng ông sẽ sẵn sàng thực hiện một phần game mới sau khi series game ngừng phát triển từ năm 2010.

Nhà phát triển series game huyền thoại Prince of Persia - Jordan Mechner đã tiết lộ rằng ông sẽ sẵn sàng thực hiện một phần game mới sau khi series game ngừng phát triển từ năm 2010. Prince of Persia là một trong số những series game được fan hâm mộ cũng như cộng động game thủ cầu xin Ubisoft hồi sinh và mang trở lại trên các hệ máy console hiện tại.

Series game huyền thoại Prince of Persia sắp quay trở lại với phần game hoàn toàn mới - Ảnh 1.

Phát biểu tại GameLab Barcelona, nhà phát triển Jordan Mechner được một fan hâm mộ hỏi liệu anh có muốn phát triển triển một bản remaster của Prince of Persia hay không. Đáp lại câu hỏi, nhà phát triển Prince of Persia cho biết: "Tôi rất thích chơi lại những tựa game cũ đó". Khi được hỏi liệu nhà phát triển Jordan Mechner có ý định phát triển một phần game Prince of Persia mới không, ông tiếp tục trả lời là "có". Có vẻ như nhà phát triển Jordan Mechner vẫn dành nhiều tình cảm cho series game mà ông từng tâm huyết tạo ra khi gần đây, ông đang hợp tác với Museum of Play và Stripe Press để phát hành cuốn sách The Making of Prince of Persia (tạm dịch: Con đường phát triển của Prince of Persia) kỷ niệm 30 năm của series game.

Đây không phải là lần đầu tiên nhà phát triển Jordan Mechner gợi ý rằng ông ấy muốn tạo ra một phần game Prince of Persia mới. Vào năm ngoái, sau khi người mẫu kiêm người dẫn chương trình truyền hình Chrissy Teigen đã ngỏ lời hỏi về tương lai của series Prince of Persia, nhà phát triển Jordan Mechner đã phản hồi rằng, "Chúng tôi đang cố gắng hết sức để biến nó thành hiện thực." Mặc dù nhà phát triển Jordan Mechner chưa nói về kế hoạch có phát triển phần game Prince of Persia mới, tuy nhiên fan hâm mộ đã rất vui mừng khi biết rằng series game huyền thoại Prince of Persia có thể được hồi sinh.

Không rõ “chúng tôi” trong câu trả lời của nhà phát triển Jordan Mechner vào năm ngoái ám chỉ đến những ai, nhưng nếu Jordan Mechner và Ubisoft hợp tác với nhau thì không biết dự án đã phát triển đến đâu và liệu một phần game Prince of Persia mới đang được phát triển. Mặc dù vậy, Ubisoft vẫn chưa hoàn toàn quên series game Prince of Persia và hãng dường như biết rằng fan hâm mộ và cộng đồn game thủ vẫn thích các series game phiêu lưu hành động này.

Series game huyền thoại Prince of Persia sắp quay trở lại với phần game hoàn toàn mới - Ảnh 2.

E3 2019 là bằng chứng cho điều này, khi Ubisoft công bố dịch vụ đăng ký UPlay + và xác nhận rằng nó sẽ cho phép những fan hâm mộ đăng ký để chơi những tựa game Prince of Persia cũ. Tuy không phải là phần game Prince of Persia mới hay một bản remaster mà fan hâm mộ đang tìm kiếm, nhưng đây vẫn là một điều tích cực.

Được biết, Prince of Persia là thương hiệu trò chơi điện tử được sáng tạo bởi Jordan Mechner. Game được ra mắt lần đầu vào năm 1989 dưới sự hỗ trợ của hãng sản xuất Brøderbund. Phiên bản Prince of Persia II tiếp tục được Brøderbund phát triển và phát hành năm 1993, với những cải thiện về hình ảnh và âm thanh. Năm 1999, phiên bản Prince 3D lần đầu tiên gắn với hành trình trong không gian ba chiều. Sau đó hãng Ubisoft đã thay Brøderbund phát triển trò chơi, với các phiên bản mới: The Sands of Time (2003), Warrior Within (2004), The Two Thrones (2005), The Ghost of Past(2008- bản ngoại truyện), The Forgotten Sands (2010- sau sự kiện ở phiên bản The Sands of Time).