Series game bóng đá FIFA có thể rơi vào tay Konami

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/10/2021 11:59 PM

Mối tình giữa FIFA và EA sắp kết thúc.

Căng thẳng giữa Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA và công ty phát triển game EA đang nóng hơn bao giờ hết. Sau khi EA tuyên bố sẵn sàng chia tay với FIFA để tạo ra một series game mới thì cơ quan quyền lực nhất của làng bóng đá thế giới đã lập tức phản pháo. FIFA thông báo họ đang xem xét nhiều lời đề nghị khác nhau để phân phối bản quyền hình ảnh, giải đấu, cầu thủ...

Series game bóng đá FIFA có thể rơi vào tay Konami - Ảnh 1.

"FIFA đang tích cực mở rộng phạm vi các nội dung số, bao gồm video game và thể thao điện tử", Liên đoàn bóng đá thế giới cho biết. "Chúng tôi lạc quan về tương lai lâu dài của mình trong lĩnh vực trò chơi điện tử. Tình trạng sở hữu độc quyền (ám chỉ cách làm việc của EA trong nhiều năm qua) sẽ không thể được tái diễn".

"FIFA đang làm việc với nhiều công ty trong ngàng trò chơi điện tử, từ các nhà phát triển ứng dụng di động cho đến những công ty lâu đời, có tên tuổi lớn trong thị trường game thể thao (ám chỉ Konami). Tất cả đều đang mở ra những cơ hội để được hợp tác lâu dài với FIFA", thông báo nêu rõ.

Như vậy, có vẻ như mối quan hệ tốt đẹp của EA và FIFA trong suốt hơn 2 thập kỷ vừa qua đã sắp đến hồi kết thúc. Hợp đồng giữa 2 bên sẽ khép lại vào năm 2022 và hiện vẫn chưa có dấu hiệu sẽ tiếp tục. Cả FIFA và EA đều có cái lý để tự bảo vệ quyền lợi của họ. Nhiều khả năng, FIFA 22 sẽ là phiên bản cuối cùng mà EA còn nắm giữ bản quyền của series này. Biết đâu sau đó, nó lại rơi vào tay một ông lớn khác như Konami thì sao? Chúng ta hãy cùng chờ xem.