Series Arcane lọt top 15 chương trình được đánh giá cao nhất mọi thời đại, bằng điểm với cả Game of Thrones

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/11/2021 12:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Riot vẫn chứng tỏ được phong độ "làm phim hay hơn làm game" của mình sau khi tập cuối mùa 1 series Arcane được ra mắt.

Ngày hôm qua 21/11, 3 tập cuối thuộc hồi 3 thuộc mùa 1 của series Arcane đã ra mắt khán giả khắp thế giới trên nền tảng Netflix. Ở tập cuối cùng, người ta có thể thấy một cái kết mở khi Jinx bắn một quả Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp vào phía phòng họp của Hội đồng thành phố Piltover - nơi lúc đó đang tụ họp rất nhiều gương mặt cấp cao của Piltover (bao gồm cả Jayce) và gần như đã thông qua quyết định xác lập hòa bình giữa Piltover và quận Lanes - nơi sau này được cộng đồng LMHT biết đến với cái tên Zaun.

Hồi cuối của mùa 1 series Arcane ngay lập tức giúp series này vươn lên vị trí thứ 14 trong top những chương trình truyền hình được đánh giá cao nhất của Netflix. Đáng chú ý, trong top 15 của danh sách này, chỉ có mỗi series Arcane là được ra mắt trong năm 2021 và cũng chỉ có mỗi Arcane phim hoạt hình mới sản xuất được 1 mùa lọt top 15 (Rick and Morty 5 mùa trong khi Avatar: The Last Airbender 3 mùa).

Series Arcane lọt top 15 chương trình được đánh giá cao nhất mọi thời đại, bằng điểm với cả Game of Thrones - Ảnh 1.

Series Arcane leo top 15 những chương trình truyền hình được đánh giá cao nhất trên IMDb

Ngoài ra, có thể thấy rõ trong danh sách này, thì series Arcane đang có số điểm IMDb bằng với những series dài hơi đình đám như The Sopranos hay bằng điểm với cả Game of Thrones. Và series Arcane cũng là tựa phim hoạt hình thứ 3 lọt vào top 15 danh sách những chương trình truyền hình được đánh giá cao nhất mọi thời đại của IMDb. Đặc biệt, so với những Rick and Morty (hạng 15) hay Avatar: The Last Airbender (hạng 10), thì series Arcane có phần u ám hơn và khó tiếp cận hơn rất nhiều lần, thậm chí có quy định độ tuổi.

Series Arcane lọt top 15 chương trình được đánh giá cao nhất mọi thời đại, bằng điểm với cả Game of Thrones - Ảnh 2.

Arcane là 1 series hoạt hình có màu sắc u tối, khó tiếp cận người xem hơn và có giới hạn độ tuổi

Như vậy, series được mong chờ nhất và cũng là tác phẩm điện ảnh đầu tiên của Riot đã chính thức khép lại mùa 1 với những phản hồi rất tích cực từ cả cộng đồng LMHT lẫn những khán giả “ngoại đạo”. Với cái kết mở và những hint về Warwick, về số phận của mối quan hệ Piltover - Zaun đã được hé lộ, cũng như tuyên bố của Riot về việc đã bắt tay sản xuất mùa 2, khán giả có thể trông chờ những diễn biến mới của Arcane nói riêng và thậm chí là cả một vũ trụ điện ảnh chuẩn bị được Riot khai phá trong tương lai.