"Sếp lớn" của đội thiết kế Đấu Trường Chân Lý khuyên game thủ không nên ghép Mũ Pháp Sư cho Zilean

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/03/2021 11:59 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Chính trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog đã thua oan một round đấu khi đưa Mũ Pháp Sư cho Zilean.

Nếu các bạn chưa biết thì bên cạnh công việc của trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý, Riot Mortdog còn là một streamer có tiếng. Không chỉ giải đáp thắc mắc của game thủ về phiên bản mới, Riot Mortdog còn tạo ra nhiều giải đấu nhỏ để phát triển cộng đồng Đấu Trường Chân Lý. Ông cũng hay đưa ra lời khuyên dành cho game thủ để cải thiện trình độ.

Sếp lớn của đội thiết kế Đấu Trường Chân Lý khuyên game thủ không nên ghép Mũ Pháp Sư cho Zilean - Ảnh 1.

Trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog

Và trong một buổi stream của mình, Riot Mortdog đã chia sẻ rằng game thủ không nên ghép Mũ Pháp Sư cho Zilean. Lời khuyên này xuất phát từ một round đấu thua "oan ức" của Riot Mortdog khi Zilean bị mất kỹ năng Đảo Ngược Thời Gian. Sau đó thì Riot Mortdog đã nhanh chóng bán Zilean và đưa Mũ Pháp Sư cho Swain.

Kỹ năng của Zilean bị biến mất ngay trên sóng stream của Riot Mortdog

Xét về mặt lý thuyết thì Zilean có lẽ là vị tướng 5 vàng sử dụng Mũ Pháp Sư cực kỳ tốt. Với khả năng tung chiêu 2 lần, Zilean có thể hồi sinh rất nhiều vị tướng trong đội hình để giúp game thủ giành chiến thắng. Tuy nhiên như trong video kể trên, khi sở hữu Mũ Pháp Sư thì kỹ năng của Zilean lại biến mất hoàn toàn. Kể cả khi Zilean có sử dụng năng lượng nhưng hiệu ứng hồi sinh từ chiêu Đảo Ngược Thời Gian lại không hề có tác dụng.

Sếp lớn của đội thiết kế Đấu Trường Chân Lý khuyên game thủ không nên ghép Mũ Pháp Sư cho Zilean - Ảnh 3.

Zilean đã dùng năng lượng để tung chiêu nhưng hiệu ứng hồi sinh lại không xuất hiện

Sếp lớn của đội thiết kế Đấu Trường Chân Lý khuyên game thủ không nên ghép Mũ Pháp Sư cho Zilean - Ảnh 4.

Riot Mortdog sau đó đã bán Zilean và thay bằng Swain

Và hậu quả thì như chúng ta đã thấy, Riot Mortdog đã bị thua rất nặng và mất cực kỳ nhiều máu. Nếu chiêu thức của Zilean có tác dụng thì những chủ lực như Aurelion Sol, Veigar đã có thể tung kỹ năng và hạ gục nhiều tướng địch hơn. Có thể Riot Mortdog vẫn thua round đấu đó nhưng ông sẽ không mất quá nhiều máu như vậy.

Có thể khẳng định rằng việc chiêu thức của Zilean bị biến mất như trên là một lỗi cực kỳ năng. Rất có thể giữa hiệu ứng của hệ Pháp Sư với kỹ năng Đảo Ngược Thời Gian từ Zilean tồn tại một sự xung đột nào đó. Khi bạn ghép Mũ Pháp Sư cho Zilean, sự xung đột này sẽ khiến kỹ năng Đảo Ngược Thời Gian bị biến mất.

Sếp lớn của đội thiết kế Đấu Trường Chân Lý khuyên game thủ không nên ghép Mũ Pháp Sư cho Zilean - Ảnh 5.

Bạn tốt nhất là không nên ghép Mũ Pháp Sư cho Zilean ở thời điểm hiện tại

Với việc lỗi này đã xuất hiện trên buổi stream của Riot Mortdog, có lẽ nó sẽ được sửa trong thời gian sắp tới, khi bản 11.7 ra mắt chẳng hạn. Vì vậy trước khi phiên bản mới được cập nhật, game thủ không nên ghép Mũ Pháp Sư cho Zilean để tránh tình trạng thua oan như Riot Mortdog.