Sentry sẽ trở thành thủ lĩnh của đội Avengers đến từ... "Vũ Trụ Ung Thư"

Yasha  - Theo Helino | 30/11/2019 12:34 AM

Cancerverse vốn là một vũ trụ nơi mà sự sống đã chiến thắng cái chết, sở hữu biệt đội Revengers - phiên bản lỗi của Avengers hiện giờ do Sentry lãnh đạo.

Như các bạn đã biết, Sentry là 1 trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất đối với các fan của Marvel Comics. Tuy nhiên, do những vấn đề về sức mạnh, Sentry thường gắn với những tình huống khó đỡ tới mức tưởng như rất khó có thể giải quyết nổi. Trong đó, rắc rối lớn nhất mà Sentry thường phải đối mặt lại chính là mặt tối của anh - The Void.

Và mới đây, Sentry sẽ trở thành thủ lĩnh của Revengers, phiên bản Avengers ung thư đến từ vũ trụ Cancerverse, hay còn được biết tới là Earth-10011. Khác với biệt đội siêu anh hùng chính nghĩa Avengers, Ravengers vốn là biệt đội bị tha hóa bởi Lord Mar-Vell và trở thành thuộc hạ của những Many-Angled Ones.

Sentry sẽ trở thành thủ lĩnh của đội Avengers đến từ... Vũ Trụ Ung Thư - Ảnh 1.

Revengers bao gồm những thành viên như Captain America, Giant-Man, Iron Man, Ms. Marvel, Scarlet Witch và Thor.

Vậy Cancerverse, vũ trụ "ung thư" trong Đa vũ trụ Marvel là gì? Đây vốn là một vũ trụ nơi mà sự sống đã chiến thắng cái chết, nơi mà những thực thể khổng lồ với tên gọi Many-Angled Ones đã vô hiệu hoá Death ở vũ trụ này khiến không còn sinh vật nào phải chết nữa, dẫn đến việc sinh sôi nảy nở mất kiểm soát của sự sống và khiến cả vũ trụ bị biến chất, trở thành một khối u, "một xác chết vô hồn".

Sentry sẽ trở thành thủ lĩnh của đội Avengers đến từ... Vũ Trụ Ung Thư - Ảnh 2.

Death ở Cancerverse đã bị vô hiệu hóa.

Trong War of Kings vol.1 #6, trận chiến giữa Black Bolt với Vulcan của Earth-616 đã kích nổ quả bom Terrigen và vô tình tạo ra 1 vết nứt đặc biệt trong không gian, được gọi là Fault. Vết nứt này đã trở thành 1 cây cầu nối Earth-616 với những vũ trụ khác, bao gồm cả Cancerverse. Do đó, các thành phần từ Cancerverse đã từng lợi dụng Fault để tiến hành xâm lược Earth-616.

Sentry sẽ trở thành thủ lĩnh của đội Avengers đến từ... Vũ Trụ Ung Thư - Ảnh 3.

Fault được hình thành sau trận chiến.

Cuối sự kiện Thanos Imperative, Thanos đã hy sinh mạng sống để triệu hồi Death của vũ trụ 616 đến Cancerverse để quét sạch cả vũ trụ này, khiến toàn bộ Many-Angled Ones bị tàn phế và dự kiến sẽ phải mất một khoảng thời gian dài bất tận để có thể hồi phục.

Sentry sẽ trở thành thủ lĩnh của đội Avengers đến từ... Vũ Trụ Ung Thư - Ảnh 4.

Thanos đã hy sinh mạng sống để triệu hồi Death.

Tập truyện mở màn cho sự kiện Annihilation: Scourge mới đây đã bắt đầu khi những cư dân trong Negative Zone bị tấn công bởi một dịch bệnh đã biến đổi chính những cư dân ở đây, khiến hai vị vua trong vũ trụ phản vật chất Negative Zone là Annihilus và Blastaar nghi kị lẫn nhau.

Sentry sẽ trở thành thủ lĩnh của đội Avengers đến từ... Vũ Trụ Ung Thư - Ảnh 5.

Hai vị vua của Negative Zone - Annihilus và Blastaar.

Tuy nhiên, sau khi nhận ra rằng dịch bệnh này đến từ một phe thứ ba, cả hai buộc phải bắt tay nhau để điều tra nguyên nhân của vụ việc. Trong quá trình tra khảo, Annihilus & Blastaar nhận ra rằng thế lực này là một Many-Angled One còn sống. Hắn ta đã hồi sinh Revengers, với âm mưu nuốt chửng vạn vật chứ không chỉ Negative Zone.

Sentry sẽ trở thành thủ lĩnh của đội Avengers đến từ... Vũ Trụ Ung Thư - Ảnh 6.

Revengers - phiên bản "ung thư" của Avengers trở lại.

Sau khi hay tin rằng Revengers đã đổ bộ lên quê nhà Arthros, Annihilus đã tìm đường đến vũ trụ Marvel qua cỗ máy mà Mister Fantastic đã xây dựng & chỉ còn Blastaar ở lại. Tuy nhiên, khi Blastaar chuẩn bị phá hủy cỗ máy kết nối giữa hai vũ trụ Marvel & Negative Zone, một vị khách không mời mà đến đã ngăn chặn hắn làm điều đó: Sentry.

Một số page comics cho rằng đây là phiên bản Sentry đến từ Cancerverse, tuy nhiên, theo fanpage Hội Quán Marvel & DC thì đây chính là Sentry của vũ trụ Marvel (vũ trụ 616). Hắn mỉm cười và nói với Blastaar rằng sau khi xong xuôi với Negative Zone, hắn sẽ "trở về nhà," có nghĩa là vũ trụ Marvel, Earth-616.

Sentry sẽ trở thành thủ lĩnh của đội Avengers đến từ... Vũ Trụ Ung Thư - Ảnh 7.

Sentry đối mặt với Blastaar.

Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà Sentry đã trở lại nhân dạng cũ với bộ suit màu vàng chứ không còn là nhân dạng hợp nhất với bộ suit màu đỏ như trong bộ truyện Black Panther and the Agents of Wakanda cách đây không lâu.

Sentry sẽ trở thành thủ lĩnh của đội Avengers đến từ... Vũ Trụ Ung Thư - Ảnh 8.

Bộ đồ của Sentry trong Black Panther and the Agents of Wakanda.

Rất có thể trong những tập tiếp theo của sự kiện này, chúng ta sẽ biết được câu chuyện của Sentry cũng như cuộc gặp gỡ giữa hắn với Many-Angled One bí ẩn trong thời gian qua.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin về comic Marvel - DC tại đây.