Sentry hợp nhất với Silver Surfer, thành siêu anh hùng bạc nhìn như Kenny Sang tóc dài

Stan  - Theo Helino | 26/12/2019 11:48 PM

Sentry và Silver Surfer, hai trong số những siêu anh hùng quyền năng của Marvel, mới đây đã hợp nhất để cùng tiêu diệt mối nguy hiểm chung của vũ trụ Marvel.

Sentry và Silver Surfer, hai trong số những siêu anh hùng quyền năng của Marvel, mới đây đã hợp nhất để cùng tiêu diệt mối nguy hiểm chung của vũ trụ Marvel.

Như chúng ta đã biết, trong sự kiện Annihilation: Scourge mới ra mắt của Marvel, siêu anh hùng Sentry đã trở thành thủ lĩnh của quân đoàn đến từ Cancerverse, một vũ trụ nơi mà những Cổ Thần khổng lồ với tên gọi Many-Angled Ones đã vô hiệu hoá Thần Chết. Điều này giúp cho không còn sinh vật nào phải chết, nhưng đã khiến những cư dân trong vũ trụ này bị biến chất nặng nề.

Sentry hợp nhất với Silver Surfer, thành siêu anh hùng bạc nhìn như Kenny Sang tóc dài - Ảnh 1.

Cancerverse là vũ trụ nơi mà Thần Chết đã bị vô hiệu hoá, khiến sự sống bị biến chất nặng nề.

Mới đây, một trong số những Cổ Thần của Cancerverse đã bắt đầu cuộc xâm lược vũ trụ phản vật chất Negative Zone với Scourge, một dịch bệch lây lan khiến những cư dân của nơi này bị kiểm soát tâm trí.

Sentry hợp nhất với Silver Surfer, thành siêu anh hùng bạc nhìn như Kenny Sang tóc dài - Ảnh 2.

Dịch bệnh đến từ Cancerverse khiến những cư dân khác bị kiểm soát tâm trí, trở thành nô lệ của Cancerverse.

Ở vũ trụ Marvel, sau khi chứng kiến sự xuất hiện của Sentry ở Negative Zone, Mister Fantastic của Fantastic Four đã hé lộ sự thật đằng sau sự thay đổi của nhân vật này. Theo Mister Fantastic, Sentry đã tìm đến anh để loại bỏ hoàn toàn mặt tối bên trong cơ thể anh là Void, thế nhưng Reed đã thất bại. Không thể loại bỏ Void bằng những quy luật vật lý thông thường trong vũ trụ Marvel, Reed đã khuyên Sentry du hành đến vũ trụ phản vật chất Negative Zone để làm vậy.

Sentry hợp nhất với Silver Surfer, thành siêu anh hùng bạc nhìn như Kenny Sang tóc dài - Ảnh 3.

Sentry tìm đến Mister Fantastic để loại bỏ mặt tối là Void, nhưng không thành công.

Chịu ảnh hưởng bởi tia vũ trụ từ Negative Zone, Void đã bị chia cắt khỏi nhân dạng người phàm của Sentry, Robert Reynolds. Sau khi thoát khỏi cơ thể của Sentry, Void đã lấy nhân dạng của siêu anh hùng này và tìm đến địa bàn của Cổ Thần xấu xa kia. Hắn bắt tay với Cổ Thần này để trở thành thủ lĩnh của quân đoàn Revengers, phiên bản Avengers bất tử đến từ vũ trụ ung thư Cancerverse, để phục vụ âm mưu xâm lược vũ trụ Marvel.

Sentry hợp nhất với Silver Surfer, thành siêu anh hùng bạc nhìn như Kenny Sang tóc dài - Ảnh 4.

Void lấy nhân dạng của Sentry, trở thành thủ lĩnh của phiên bản Avengers bất tử nhưng biến chất.

Vì thế, "Sentry" mà độc giả chứng kiến trong sự kiện này không phải là Sentry, mà là Void, mặt tối của siêu anh hùng này. Ở một diễn biến khác, sau khi tìm thấy Robert Reynolds đang trôi dạt trong Negative Zone, sứ giả của Kẻ Ăn Hành Tinh Galactus là Silver Surfer (nay là Black Surfer) đã quyết định hợp nhất với anh để trở thành... Silver Sentry, nhằm tìm kiếm và tấn công Void cùng quân đoàn đến từ Cancerverse của hắn.

Sentry hợp nhất với Silver Surfer, thành siêu anh hùng bạc nhìn như Kenny Sang tóc dài - Ảnh 5.

Silver Sentry, phiên bản hợp nhất của Sentry và Black Surfer Norrin Radd, vốn là cựu Silver Surfer.

Trong tập cuối của sự kiện Annihilation: Scourge ra mắt trong tuần này, một siêu anh hùng không gian khác là Nova đã có thể huy động sự giúp sức từ hàng loạt siêu anh hùng trong vũ trụ Marvel để tham chiến với quân đoàn Cancerverse của Void. Nhờ có sự giúp đỡ của sáu siêu anh hùng khác là Beta Ray Bill, Captain Marvel, Darkhawk, Gladiator, Quasar, Smasher, Void tạm thời bị khống chế. Silver Sentry bay xuyên qua Void, hợp nhất Robert Reynolds với Void và giúp siêu anh hùng này trở lại nhân dạng Sentry hợp nhất như cũ.

Sentry hợp nhất với Silver Surfer, thành siêu anh hùng bạc nhìn như Kenny Sang tóc dài - Ảnh 6.

Silver Sentry lao thẳng qua Void để trở lại với nhân dạng Sentry hợp nhất như cũ.

Sau khi hợp nhất với Void, Sentry còn có công trong việc tiêu diệt dịch bệnh Scourge đến từ Cancerverse bằng việc khiến Nova, người đã hấp thụ toàn bộ dịch bệnh này, nổ tung. Sau đó, Nova được hồi sinh, còn Sentry đã quyết định ở lại trông coi vũ trụ phản vật chất Negative Zone chứ không trở lại vũ trụ Marvel như những siêu anh hùng khác.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin về comic Marvel - DC tại đây.