Seagate One Touch SSD - Ổ cứng di động gọn trong lòng bàn tay nhưng có thể ‘mang cả thế giới’

Đồ Chơi Game Thủ  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 31/10/2020 12:28 PM

 
  thích

Nếu có nhu cầu mang game, tài liệu học tập hay bất kỳ thứ gì đi khắp nơi đâu thì Seagate One Touch SSD là chiếc ổ cứng rất hữu dụng khi bạn có thể đặt chúng trong lòng bàn tay.

Một game thủ hay streamer hoặc bất kỳ người dùng bình thường nào cũng cần tới chiếc ổ cứng di động. Đơn giản bởi chúng sẽ giúp bạn mang dữ liệu quan trọng như các loại ‘tài liệu học tập’ bí mật, file save game hay ảnh, video… đi bất kỳ nơi nào vô cùng tiện lợi và an toàn.

Tất nhiên là bất kỳ chiếc SSD di động nào thì cũng cần phải ‘càng nhỏ càng tốt’ để đảm bảo tính tiện dụng. Và một ứng viên vô cùng xuất sắc cho các game thủ lựa chọn chính là Seagate One Touch SSD!

Seagate One Touch SSD - Ổ cứng di động gọn trong lòng bàn tay nhưng có thể ‘mang cả thế giới’ - Ảnh 1.

Seagate One Touch SSD có vỏ hộp đơn giản với bộ phụ kiện vừa đủ bao gồm dây kết nối USB cùng với 3 quyển ‘cửu âm chân kinh’ giới thiệu về bản thân chiếc ổ cứng cùng với một số khuyến mại hấp dẫn từ các đối tác của Seagate.

Điểm nổi bật nhất của chiếc SSD di động này chính là ngoại hình vô cùng bắt mắt. Mặt trước của sản phẩm được làm bằng một lớp vải thô sần tạo ra sự độc đáo riêng biệt đầy tính thẩm mỹ thay vì làm bằng nhựa cứng như nhiều chiếc ổ cứng khác.

Seagate One Touch SSD - Ổ cứng di động gọn trong lòng bàn tay nhưng có thể ‘mang cả thế giới’ - Ảnh 2.

Các mặt còn lại chỉ đơn giản làm bằng nhựa màu trắng, làm tôn lên điểm nhấn độc đáo phía trước mà thôi. Phía sau có thêm một số thông tin về sản phẩm như tên tuổi, mã vạch cũng như dung lượng chứa dữ liệu.

Seagate One Touch SSD - Ổ cứng di động gọn trong lòng bàn tay nhưng có thể ‘mang cả thế giới’ - Ảnh 3.

Seagate One Touch SSD sử dụng kết nối Micro USB (mở rộng) - USB type A đã cũ và không đem lại băng thông lớn cũng như độ tiện lợi như chuẩn Type C mới. Tuy nhiên khả năng tương thích của chiếc ổ cứng di động này với đa dạng thiết bị từ cũ đến mới lại khá ổn, không lo gặp khó trong một số chiếc PC đời cổ.

Seagate One Touch SSD - Ổ cứng di động gọn trong lòng bàn tay nhưng có thể ‘mang cả thế giới’ - Ảnh 4.

Điểm thú vị nhất ở thiết kế bên ngoài của Seagate One Touch SSD như tôi đã đề cập từ đầu chính là kích thước vô cùng nhỏ bé của nó. Cụ thể thì sản phẩm có thể nằm gọn trong lòng bàn tay, thậm chí còn nhỏ hơn cả một chiếc thẻ ATM. Điều này giúp cho chiếc ổ cứng này có tính di động vô cùng cao, bạn có thể nhét vào túi quần đem đi bất kỳ đâu mà không sợ vướng víu chút nào!

Seagate One Touch SSD - Ổ cứng di động gọn trong lòng bàn tay nhưng có thể ‘mang cả thế giới’ - Ảnh 5.

Đi sâu vào trong, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hiệu năng, chính là tốc độ sao chép dữ liệu của chiếc Seagate One Touch SSD này.

Seagate One Touch SSD - Ổ cứng di động gọn trong lòng bàn tay nhưng có thể ‘mang cả thế giới’ - Ảnh 6.

Bài thử đầu tiên chính là chạy benchmark bằng phần mềm Crystal Disk Mark quen thuộc. Chúng ta có thể thấy là tốc độ đọc của chiếc ổ cứng này khá nhanh, gần như khai thác tối đa băng thông của cổng USB 3.0. Tuy nhiên tốc độ đọc không cao chỉ gần 140 MB/s mà thôi. Tốc độ đọc ghi ngẫu nhiên cũng khá thấp, rõ ràng là chẳng phù hợp để cài phần mềm đem đi dùng khắp nơi mà chỉ đơn giản để lưu dữ liệu hay xem phim, nghe nhạc là ổn mà thôi.

Thử nghiệm thực tế bằng cách copy file vào chiếc Seagate One Touch SSD, chúng ta thu được kết quả tương đối gần với điểm số từ Crystal Disk Mark.

Cụ thể thì tốc độ đưa dữ liệu vào là khoảng 160 MB/s:

Seagate One Touch SSD - Ổ cứng di động gọn trong lòng bàn tay nhưng có thể ‘mang cả thế giới’ - Ảnh 7.

Tốc độ copy dữ liệu ra thì nhanh hơn rất nhiều, đạt 360 MB/s:

Seagate One Touch SSD - Ổ cứng di động gọn trong lòng bàn tay nhưng có thể ‘mang cả thế giới’ - Ảnh 8.

Tổng quan, có thể thấy rằng chiếc Seagate One Touch SSD ghi điểm ở vẻ bề ngoài lịch lãm có chút đáng yêu, lại nhỏ gọn xinh xinh cực tiện lợi để mang dữ liệu đi khắp nơi. Tốc độ copy file ở mức ổn, nhanh hơn hẳn so với HDD nhưng vẫn kém xa những loại SSD di động đời mới sử dụng kết nối Type C.

Seagate One Touch SSD - Ổ cứng di động gọn trong lòng bàn tay nhưng có thể ‘mang cả thế giới’ - Ảnh 9.

Sản phẩm được bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 3 năm tại hai TTBH chính hãng của Seagate

Hiện tại Seagate One Touch SSD có giá khoảng 2,5 triệu đồng cho phiên bản 500GB như tôi được thử nghiệm, ngoài ra cũng có phiên bản dung lượng cao hơn là 1TB nữa.