Sea of Thieves - Tựa game có tâm với game thủ nghèo máy tính yếu nhất là đây chứ đâu?

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/08/2017 12:08 AM

Không cần sở hữu những bộ máy tính tân tiến, bạn vẫn có thể trải nghiệm những giờ phút thư giãn thú vị cùng Sea of Thieves.

Trong thời đại mà cấu hình game đang ngày một leo thang, các sản phẩm game mới đã và đang dần trở thành những sát thủ phần cứng thực thụ. Đây cũng là một bái toàn hóc búa cho một bộ phận lớn game thủ phổ thông, những người không đủ điều kiện sở hữu các dàn máy tinh tân tiến để chơi game.

Tuy nhiên, không phải là không có những trường hợp ngoại lệ. Như tựa game Sea of Thieves sau đây là một ví dụ. Với việc phân bổ cấu hình từ thấp lên cao, game có thể chạy được trên những hệ PC trung bình yếu cho đến những dàn máy đắt tiền trị giá hàng nghìn USD.

“Chúng tôi đang cố gắng hạ cấu hình của Sea of Thieves xuống càng thấp càng tốt”, ông Joe Neat, giám đốc điều hành của dự án chia sẻ. “Trò chơi sẽ rất tuyệt vời bất kể thiết bị của bạn có ở phân khúc nào đi chăng nữa. Tất nhiên, nó sẽ đạt đến đỉnh cao khi chơi ổn định với chất lượng hình ảnh 4K 60 fps. Tuy nhiên, với các PC đời cổ, bạn vẫn có thể trải nghiệm game một cách ổn định ở mức đồ họa thấp hơn”.

Ông Joe Neat cho biết thêm: “Hiện, mức cấu hình thấp nhất mà Sea of Thieves có thể chạy ổn định là ở độ phân giải 540p (qHD) và 15 fps. Thực sự mà nói thì điều này khá là thú vị. Nó ở mức dưới tiêu chuẩn của chúng tôi rất nhiều. Tuy nhiên để phục vụ nhiều phân khúc khách hàng hơn, không có gì là không thể. Thậm chí, tôi còn cảm thấy ý tưởng này khá cool đấy chứ.”

Như vậy, với thông tin này như nhà phát hành, một bộ phận lớn game thủ có thể yên tâm về dàn PC của mình. Không cần sở hữu những bộ máy tính tân tiến, bạn vẫn có thể trải nghiệm những giờ phút thư giãn thú vị cùng Sea of Thieves.

Dự kiến, Sea of Thieves sẽ chính thức ra mắt vào năm 2018 tới đây trên hai nền tảng PC và Xbox One.