Sea of Thieves - Game cướp biển siêu bựa, chơi là cười rụng rốn mở cửa thử nghiệm đầu năm 2018

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/11/2017 03:29 PM

Sea of Thieves, một tựa game mô phỏng cướp biển cực kỳ nhí nhố, cho phép bạn bơi thi với cá mập và chạy đua xem ai đào được kho báu trước

Sea of Thieves là trò chơi hành động, phiêu lưu lấy đề tài cướp biển do Rare Studios sản xuất và Microsoft phát hành. Trong game, bạn sẽ được đóng vai một tên cướp biển thực thụ. Bản thân game cũng giống như một trò chơi mô phỏng, với thuyền trưởng cũng như thuyền viên, và bạn sẽ phải làm khá nhiều việc để chinh phục biển khơi, từ dong buồm, lái tàu, cho tới lặn xuống đáy biển sâu đi tìm kho báu.

Một điều khiến cho game thủ vẫn còn khá khó chịu với nhà phát triển game chính là kể từ lúc chính thức ra mắt phiên bản thử nghiệm vào tháng 12/2016 cho đến nay, mọi giai đoạn thử nghiệm alpha test đều chỉ cho một số lượng game thủ nhất định vào chơi, những người còn lại buộc phải ngồi xem video clip trên YouTube hoặc xem stream. Tuy nhiên điều này sắp thay đổi, vì kể từ nay đến hết ngày 01/12, nếu bạn đăng ký tài khoản game Sea of Thieves theo dạng tài khoản Insider Programme, bạn sẽ được chơi thoải mái tựa game này khi nó ra mắt phiên bản thử nghiệm mới vào đầu năm 2018 tới.

Chi tiết các bạn có thể tìm hiểu thêm tại trang chủ của game: https://www.seaofthieves.com/insider

Những người thích PvP cũng sẽ không thất vọng với những trận chiến nơi những con tàu cướp biển được trang bị đại bác tận răng khai hỏa để giành lấy phần thắng. Dự kiến, giai đoạn Alpha Test của trò chơi sẽ tiếp tục được phát hành vào dịp tháng 01 hoặc tháng 02/2018 với số lượng người tham gia hạn chế. Để là một trong số những game thủ may mắn được chơi miễn phí tựa game này, các phải tiến hành đăng ký. Nhưng giờ mọi chuyện đã khác.

Với việc phân bổ cấu hình từ thấp lên cao, game có thể chạy được trên những hệ PC trung bình yếu cho đến những dàn máy đắt tiền trị giá hàng nghìn USD. “Hiện, mức cấu hình thấp nhất mà Sea of Thieves có thể chạy ổn định là ở độ phân giải 540p (qHD) và 15 fps. Thực sự mà nói thì điều này khá là thú vị. Nó ở mức dưới tiêu chuẩn của chúng tôi rất nhiều. Tuy nhiên để phục vụ nhiều phân khúc khách hàng hơn, không có gì là không thể. Thậm chí, tôi còn cảm thấy ý tưởng này khá cool đấy chứ", Joe Neat, giám đốc điều hành của dự án chia sẻ.

Một điểm lưu ý khác là trò chơi này chỉ được phát hành trên PC và Xbox One. Với những người sử dụng PS4, cơ hội được trải nghiệm trò chơi này là rất thấp, thậm chí có thể nói là gần như không bao giờ.