SEA Games 32: Hàng loạt bộ môn thế mạnh của Esports Việt Nam không có mặt

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 10/02/2023 02:14 PM

Rất nhiều bộ môn được xem là thế mạnh của Esports Việt sẽ vắng bóng tại SEA Games sắp tới.

Mới đây, những bộ môn thể thao điện tử tại SEA Games 32 đã chính thức được công bố. Cụ thể, theo Viresa: Thể thao điện tử Việt Nam sẽ góp mặt tại 05 bộ môn với 07 nội dung tại SEA Games 32. Cụ thể:

- Đột kích (Crossfire): Đồng đội

- PUBG Mobile: Cá nhân

- PUBG Mobile: Đồng đội

- Mobile Legend: Bang Bang: Đồng đội nam

- Mobile Legend: Bang Bang: Đồng đội nữ

- Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến: Đồng đội.

- VALORANT: Đồng đội.

Hàng loạt bộ môn thế mạnh của Esports Việt Nam không có mặt tại SEA Games 32 - Ảnh 1.

Toàn bộ Vòng tuyển chọn quốc gia các bộ môn sẽ được triển khai trong tháng 02/2023 và sẽ dựa trên cơ sở lựa chọn từ giải đấu cấp độ chuyên nghiệp cao nhất trong nước. Thể thao điện tử tại SEA Games 32 sẽ diễn ra từ ngày 04-16/05/2023 tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

Như vậy có thể thấy, nhiều bộ môn được xem là thế mạnh của Việt Nam như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile hay Free Fire đều vắng bóng tại SEA Games lần này. Đây cũng là ba tựa game có mặt tại SEA Games 31 được tổ chức vào năm vừa qua. Trong đó, đoàn Việt Nam đã giành được HCV của nội dung thi đấu Liên Minh Huyền Thoại.

Hàng loạt bộ môn thế mạnh của Esports Việt Nam không có mặt tại SEA Games 32 - Ảnh 2.

Tuy vắng bóng những nội dung thế mạnh, song vẫn có những tựa game hứa hẹn sẽ mang vàng về cho đoàn Thể thao Điện tử Việt Nam như Đột Kích hay Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến. Hy vọng rằng, Esports Việt Nam sẽ gặt hái được nhiều thành công tại kỳ SEA Games 32 sắp tới.