Sẽ thế nào nếu Loki thống trị Asgard: Thor hết đường "về quê", Cửu Giới lâm nguy, Avengers chưa kịp thành lập đã thất bại thảm hại

DG Pháp luật và Bạn đọc| 23/07/2021 04:31 PM

 
  thích

"Sẽ thế nào nếu..." có lẽ là câu hỏi được fan Marvel đặt ra nhiều nhất trong những ngày vừa qua, sau khi Loki mở khóa đa vũ trụ cho MCU và khiến cho bất kỳ viễn cảnh nào cũng có thể xảy ra.

Trong tập cuối của series Loki, cô nàng đồng hồ Miss Minutes đã đưa ra 1 đề nghị rất hấp dẫn: Đó là giúp vị thần lừa gạt ngồi lên ngai vàng tại Asgard, thống trị Cửu giới và thậm chí là trả thù các Avengers - những người đã đập anh một trận tơi bời trong trận chiến ở New York. Đổi lại, Loki (và Sylvie) sẽ phải rút khỏi tòa lâu đài Citadel at the End of Time và từ bỏ kế hoạch lật tẩy “trùm cuối” đứng sau TVA.

Tất nhiên, như chúng ta đã biết, Loki đã từ chối đề nghị này, qua đó mới có thể gặp gỡ He Who Remains và cuối cùng là tạo ra tình trạng rối loạn đa vũ trụ. Tuy nhiên, nếu như Loki quyết định chấp nhận điều kiện của Miss Minutes và lên ngôi tại Asgard, chúng ta có thể đã có 1 MCU rất khác.

Thor bị trục xuất vĩnh viễn, không còn cơ hội trở về quê nhà

Sẽ thế nào nếu Loki thống trị Asgard: Thor hết đường về quê, Cửu Giới lâm nguy, Avengers chưa kịp thành lập đã thất bại thảm hại - Ảnh 1.

Trong bom tấn Thor (2011), Odin đã trục xuất Thor đến Midgard sau khi chàng thần sấm tự ý tấn công Jotunheim. Cùng lúc đó, Loki phát hiện ra thân thế và nguồn gốc thực sự của mình: Con trai của Laufey thuộc tộc Frost Giant và đã bị Odin tước mất từ khi còn là 1 đứa trẻ sơ sinh để nuôi dạy bên cạnh Thor. Mù quáng trong hận thù và tin rằng hành động này chỉ mang ý nghĩa về chiến lược chính trị, Loki đã lập tức đối chất với người cha nuôi của mình và khiến ông rơi vào hôn mê. Ngai vàng Asgard tạm thời thuộc về vị thần lừa lọc.

Nếu như Loki vẫn tiếp tục thống trị Asgard, Thor gần như sẽ không có cơ hội trở về quê nhà nếu như người em trai xảo quyệt của mình không cho phép. Tuy nhiên, mọi chuyện không chỉ đơn giản như vậy. Để bảo toàn quyền lực, Loki dù muốn hay không cũng sẽ phải ra tay với Odin - hành động sẽ giải thoát Hela như chúng ta đã thấy trong phần phim Ragnarok. Không có Thor ở bên cạnh giúp đỡ, nhiều khả năng Loki sẽ phải bất đắc dĩ nhường lại ngai vàng cho người chị khác cha khác mẹ của mình. Và khi đó, cơ hội trở lại Asgard của Thor lại càng nhỏ hơn bao giờ hết.

Asgard chinh phạt các hành tinh khác trong Cửu Giới

Sẽ thế nào nếu Loki thống trị Asgard: Thor hết đường về quê, Cửu Giới lâm nguy, Avengers chưa kịp thành lập đã thất bại thảm hại - Ảnh 2.

Dù cho Odin không bỏ mạng, Hela không được phóng thích, thì tương lai của các hành tinh thuộc Cửu Giới cũng không sáng sủa cho lắm. Trong bộ phim Thor, Loki đã từng lợi dụng sức mạnh của Bifrost nhằm tiêu diệt Jotunheim. Anh làm vậy để chứng minh mình là một người xứng đáng với Asgard, đồng thời cũng như một hành động trút giận khi tìm ra nguồn gốc thực sự của bản thân. Nếu không có sự can thiệp ở Thor, có lẽ Loki đã biến Cửu Giới thành Bát Giới, và chắc chắn sẽ không dừng lại ở đó.

Âm mưu thực sự của Loki đã được phơi bày hoàn toàn ngay trong tập đầu tiên của series dành riêng cho anh trên Disney+. Không chỉ là ngai vàng Asgard hay Trái Đất, Loki muốn thống trị toàn cõi Cửu Giới, và xa hơn nữa là cả vũ trụ nếu như anh giết được Thanos. Cơn khát quyền lực của Loki là vô tận và sẽ không bao giờ ngừng lại.

Sự kiện diệt vong Ragnarok vẫn sẽ xảy ra

Sẽ thế nào nếu Loki thống trị Asgard: Thor hết đường về quê, Cửu Giới lâm nguy, Avengers chưa kịp thành lập đã thất bại thảm hại - Ảnh 3.

Thor: Ragnarok đã từng “nhá hàng” về viễn cảnh Asgard dưới quyền thống trị của Loki, khi anh giả dạng thành Odin. Với bản tính cực kỳ xảo quyệt, anh tiến hành đủ các biện pháp “tẩy não” người dân tại đây như dựng tượng bản thân, sáng tác các vở kịch khiến họ tôn thờ mình như 1 vị anh hùng. Nói cách khác, Loki không thực sự quá để tâm đến việc cai quản và vận hành 1 hành tinh, mà chỉ đơn giản là muốn được đắm chìm trong những lời tán tụng, tận hưởng cảm giác đứng trên vạn người mà anh hằng mơ ước.

Với 1 kẻ trị vì như vậy, sự suy vong của Asgard là điều khó có thể tránh khỏi. Trong phân cảnh mở đầu phim, con quỷ Surtur cho biết sự vắng mặt của Thor đã khiến ngai vàng Asgard lộ ra điểm yếu chí mạng, và nó sẽ là người tận tay hủy diệt đế chế này, mang đến sự kiện Ragnarok đúng như trong lời sấm truyền. Và vì Loki chỉ mải mê với quyền lực hão huyền, không chăm lo cho người dân, không gia cố các phòng tuyến chiến đấu, đặc biệt là không có Thor bên cạnh, Asgard khó lòng có thể tiếp tục tồn tại.

Sẽ chẳng có biệt đội Avengers nào hết!

Sẽ thế nào nếu Loki thống trị Asgard: Thor hết đường về quê, Cửu Giới lâm nguy, Avengers chưa kịp thành lập đã thất bại thảm hại - Ảnh 4.

Hãy thử tưởng tượng nếu như Loki nắm trong tay toàn bộ đội quân của Asgard, nhưng vẫn quyết định hợp tác với Thanos để có sự phò trợ của Chitauri, Trái Đất sẽ phải đối diện với nguy cơ khủng khiếp thế nào. Vì ôm tham vọng thống trị Cửu Giới, việc Loki đánh chiếm hành tinh xanh chỉ là vấn đề thời gian. Với với cương vị người trị vì Asgard, anh hoàn toàn có thể phát động tấn công bất cứ lúc nào, thay vì phải lợi dụng viên Mind Stone để nhũng nhiễu nội bộ SHIELD.

Bên cạnh đó, biệt đội Avengers được hình thành thông qua loạt hành động xảo trá, tàn nhẫn của Loki, đỉnh điểm là khi anh hạ sát đặc vụ Phil Coulson. Tuy nhiên, nếu Loki dẫn toàn bộ quân Asgard tấn công một cách đột ngột, chưa chắc Avengers đã kịp hình thành, và nếu có thì họ cũng khó lòng chống đỡ nổi với cả 1 đội quân từng có nhiều năm kinh nghiệm chinh chiến trong vũ trụ cùng Odin. Sau tất cả, Loki có thể dễ dàng đả bại những siêu anh hùng Trái Đất và đạt được những thứ anh mong muốn.

Một bộ mặt hoàn toàn mới của MCU

Sẽ thế nào nếu Loki thống trị Asgard: Thor hết đường về quê, Cửu Giới lâm nguy, Avengers chưa kịp thành lập đã thất bại thảm hại - Ảnh 5.

Bên cạnh ngai vàng Asgard, Miss Minutes còn hứa hẹn trao cho Loki rất nhiều cơ hội hấp dẫn khác: Đánh bại Avengers, thoát khỏi bàn tay tử thần của Thanos, và thậm chí là sở hữu chiếc găng tay vô cực cùng 6 viên đá quyền năng . Nếu tất cả những điều này trở thành sự thật, chúng ta đã có 1 MCU rất khác. Loki được “lên đồ” đầy đủ, lại có Sylvie ở bên phò trợ, sẽ dễ dàng thống trị toàn bộ vũ trụ, trở thành nhân vật quyền năng nhất mà ai cũng phải run sợ.

Tuy nhiên, như Sylvie đã nhận định: “Tất cả chỉ là hư cấu”, và không ai có thể đảm bảo He Who Remains sẵn sàng viết lại cả 1 đoạn dòng thời gian dài dằng dặc chỉ để trao cho Loki những quyền năng tối thượng nhất. Bên cạnh đó, dù có mạnh đến thế nào, anh cũng luôn phải cúi đầu trước TVA và chính He Who Remains, nếu không muốn số phận của mình một lần nữa bị thay đổi và có thể sẽ thảm hại hơn trước. Sau tất cả, Loki vẫn đủ tỉnh táo để từ chối lời đề nghị của Miss Minutes và đưa ra 1 quyết định cực kỳ thông minh: “Chúng tôi sẽ tự viết nên định mệnh của bản thân”.

Theo ScreenRant