Sê-ri phim truyền hình The Witcher của Netflix sẽ do diễn viên da màu thủ vai ?

KG  - Theo Helino | 15/05/2018 02:20 PM

Với những động thái nhằm xóa bỏ những định kiến về phân biệt chủng tộc của mình, nhiều khả năng dàn diễn viên của Sê-ri phim truyền hình The Witcher do Netflix phát hành sẽ có sự tham gia của các diễn viên da màu

Với những động thái nhằm xóa bỏ những định kiến về phân biệt chủng tộc của mình, nhiều khả năng dàn diễn viên của Sê-ri phim truyền hình The Witcher do Netflix phát hành sẽ có sự tham gia của các diễn viên da màu, điều chưa từng xảy ra với cả tiểu thuyết The Witcher của nhà văn người Ba Lan hay dòng game The Witcher nổi tiếng.

The Witcher là dòng game nhập vai nổi tiếng của CD Projekt RED, với 3 phần game chính được đánh giá cao cả về mặt chuyên môn lẫn doanh số và được fan hâm mộ trên toàn thế giới đón nhận một cách nồng nhiệt. Dựa trên bộ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của đại văn hào người Ba Lan Andrzej Sapkowski , trò chơi đưa người chơi đến với câu chuyện của những thợ săn quái vật, hay còn gọi là Witcher. Dòng game này còn được yêu mến tới mức, nó được đón nhận một cách nồng nhiệt tại Mỹ, và thậm chí Thủ tướng của Ba lan đã từng tặng cho Cựu Tổng thống Mỹ, ông Barack Obama một đĩa game The Witcher 2.

Sê-ri phim truyền hình The Witcher của Netflix sẽ do diễn viên da màu thủ vai ?

Cuộc hành trình của Sói trắng huyền thoại Geralt of Rivia chính thức dừng lại ở phần game thứ 3, The Witcher 3: Wild Hunt, và điều này đã khiến không ít người hâm mộ trên toàn thế giới cảm thấy nuối tiếc. May mắn thay, những người yêu thích dòng game The Witcher nói riêng và người hâm mộ điện ảnh trên toàn thế giới nói chung sẽ sớm được gặp lại Geralt cũng như những nhân vật khác của dòng game trong Sê-ri phim truyền hình The Witcher được Netflix nắm giữ bản quyền phát sóng. Được biết, The Witcher là dự án hợp tác giữa hãng sản xuất phim Netflix và tiểu thuyết gia Andzej Sapkowski. Phim được xây dựng trên tác phẩm Saga Witcher, loạt truyện gồm 8 tiểu thuyết được sáng tác bởi nhà văn Ba Lan từ những năm 1990.

Tuy nhiên, khán giả theo dõi Sê-ri The Witcher của Netflix có lẽ sẽ bắt gặp một số thay đổi nho nhỏ so với nguyên tác của nhà văn người Ba Lan. Cụ thể, với những động thái nhằm xóa bỏ những định kiến về phân biệt chủng tộc của mình, nhiều khả năng dàn diễn viên của Sê-ri phim truyền hình The Witcher do Netflix phát hành sẽ có sự tham gia của các diễn viên da màu, điều chưa từng xảy ra với cả tiểu thuyết The Witcher của nhà văn người Ba Lan hay dòng game The Witcher nổi tiếng.

Sê-ri phim truyền hình The Witcher của Netflix sẽ do diễn viên da màu thủ vai ?

Cụ thể là vào ngày hôm qua, bà Lauren S. Hissrich, nhà sản xuất và biên kịch dự án phim truyền hình The Witcher đã chia sẻ những hình ảnh đầu tiên của nhóm biên kịch cho tác phẩm điện ảnh của Netflix. Điều đáng nói là nhóm biên kịch này bao gồm những thành viên từ nhiều sắc tộc khác nhau, thậm chí còn có tới 2 thành viên là người da màu. Điều này có nghĩa là Sê-ri truyền hình The Witcher sẽ mang hơi hướng rộng mở hơn về yếu tố sắc tộc bởi theo nguyên tác gốc của Andzej Sapkowski toàn bộ dàn nhân vật đều là người da trắng và tông màu chủ yếu của tác phẩm cũng mang nặng văn hóa Bắc Âu cổ, điều này đôi khi dấy lên những nghi ngại về vấn đề phân biệt chủng tộc, một vấn đề vẫn luôn nóng tại các nước Châu Âu và khu vực Bắc Mỹ.

Chia sẻ về điều này, bà Lauren S. Hissrich cho biết: “Tôi sẽ không đi lệch hướng với tác phẩm của Andzej Sapkowski, những thành viên trong đội biên kịch này đến từ nhiều nơi và nhiều nền văn hóa trên thế giới, có vài người tới từ Nam Mỹ, có người lại sống ở Trung Âu, và người thì lại đến từ Châu Phi, tôi nghĩ điều này sẽ mang tới những thay đổi, nhưng chúng sẽ không quá lớn và không làm tác phẩm mất đi bản chất vốn có của mình.”

Tuy nhiên, việc tuyển chọn những thành viên trong nhóm biên kịch cũng khiến một số fan hâm mộ cảm thấy nghi hoặc bởi Netflix vẫn luôn cố gắng giảm thiểu những yếu tố phân biệt chủng tộc trong các bộ phim của mình, và biết đâu, có lẽ dàn diễn viên của Sê-ri truyền hình The Witcher sẽ có sự góp mặt của những diễn viên da màu, thậm chí Sói trắng Geralt của chúng ta cũng có thể mang màu da khác không chừng.