Sẽ ra sao nếu các thành viên Avengers đều sống sót sau Endgame, tất cả sẽ bị "lão hóa" giống như Captain America?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/04/2020 03:30 PM

Bom tấn Avengers:Endgame đã mở ra các số phận khác nhau của các siêu anh hùng trong nhóm Avengers

Cái kết của Avengers: Endgame gồm nhiều phân đoạn, cho thấy con đường của mỗi nhân vật sau khi mang thế giới trở lại bình thường. Dù là Iron Man, Captain America hay Thor, thì cuộc hành trình cũng đã đến lúc kết thúc đồng thời mở ra những trang mới cho MCU. Tuy nhiên số phận của mỗi siêu anh hùng lại khác nhau.

Trong khi Iron Man đã hi sinh sau khi thực hiện cú búng tay Vô cực tiêu diệt binh đoàn của Thanos thì Captain America lại quyết định trở về quá khứ sống cuộc đời mà mình hằng mơ ước. Kết thúc của Endgame còn mở ra con đường mới cho cả Thần Sấm Thor. Giao lại thần dân Asgard cho Valkyrie, anh lên tàu cùng Star-Lord, Rocket Raccoon và các thành viên còn sống sót của Guardians of the Galaxy.

Sẽ ra sao nếu các thành viên Avengers đều sống sót sau Endgame, tất cả sẽ bị lão hóa giống như Captain America? - Ảnh 1.

Còn rất nhiều nhân vật khác được hé lộ tương lai như Bruce Banner - người vẫn trong hình hài của Giáo sư Hulk, Hawkeye trở về với cuộc sống riêng bên vợ con, Black Panther, Shuri và Ramonda tiếp tục cai quản Wakanda, Peter trở lại trường học đoàn tụ với cậu bạn thân Ned, còn Scott Lang xuất hiện bên Hope van Dyne và con gái Casie.

Mặc dù không thể thỏa mãn được hết mong muốn của các fan hâm mộ, thế nhưng có thể nói đây là một cái kết viên mãn và cũng mở ra nhiều tương lai mới cho vũ trụ điện ảnh Marvel. Và câu hỏi được đặt ra ở đây là sẽ như thế nào nếu tất cả 6 thành viên nhóm Avengers đời đầu đều sống sót sau Endgame. Liệu thế giới và vũ trụ siêu anh hùng có gì thay đổi? Đặc biệt là họ có bị "lão hóa" giống như Captain America như chúng ta đã gặp hay không?

Sẽ ra sao nếu các thành viên Avengers đều sống sót sau Endgame, tất cả sẽ bị lão hóa giống như Captain America? - Ảnh 2.

Như chúng ta đã thấy trong những cảnh cuối của Endgame thì Steve Rogers xuất hiện trong dáng vẻ của một ông cụ lớn tuổi, nở một nụ cười hạnh phúc và đã trao cho Falcon chiếc khiên chứng minh rằng nhân vật này sẽ trở thành Captain America mới của MCU. 

Hóa ra trước đó Steve đã thực hiện một chuyến du hành thời gian để trả lại những viên đá vô cực về lại vị trí vốn có của nó trong quá khứ. Lúc này, anh đã lựa chọn tìm đến Peggy Carter và quyết định xây dựng một cuộc sống hạnh phúc với cô. Vì là một người bình thường nên việc sống qua ngần ấy năm thì Steve Rogers già đi là chuyện dễ hiểu. 

Và có lẽ trong nhóm Avengers thì chúng ta chỉ có thể nhìn thấy Hawkeye sẽ già đi theo năm tháng  giống như Captain AmericaHiện tại, Marvel Studios cũng đã có kế hoạch riêng cho anh với series mới trên Disney+. Và biết đâu đấy, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng thêm diện mạo của Hawkeye phiên bản cao tuổi.

Sẽ ra sao nếu các thành viên Avengers đều sống sót sau Endgame, tất cả sẽ bị lão hóa giống như Captain America? - Ảnh 3.

Còn về phần Iron Man và Black Widow thì họ cũng là một người Trái Đất bình thường vì thế họ cũng phải chịu quy luật của tự nhiên, chịu ảnh hưởng của việc "sinh lão bệnh tử". Thế nhưng tại cuối Endgame thì họ đã hi sinh vì thế trong thời gian tới chúng ta chỉ được gặp lại họ trong các phân cảnh của quá khứ mà thôi. Vì vậy, khả năng 2 nhân vật này xuất hiện trên màn ảnh trong bộ dạng người cao tuổi gần như là không thể.

Sẽ ra sao nếu các thành viên Avengers đều sống sót sau Endgame, tất cả sẽ bị lão hóa giống như Captain America? - Ảnh 4.

Còn trường hợp của Thor và Hulk thì phức tạp hơn một chút. Trong Infinity War, Thor từng tiết lộ rằng anh đã 1500 tuổi, nhưng vẫn còn rất trẻ trung phong độ. Chúng ta không hề biết khi nào vị thần sấm này mới bắt đầu bước vào độ tuổi trung niên, đặc biệt là thời gian của anh tại MCU không còn nhiều nữa và sẽ chính thức nghỉ hưu sau phần phim Love and Thunder. Nhưng có thể khẳng định chắc chắn Thor sẽ bị lão hóa giống cha của mình, nhưng để đợi được đến ngày đó thì sẽ còn rất lâu nữa.

Sẽ ra sao nếu các thành viên Avengers đều sống sót sau Endgame, tất cả sẽ bị lão hóa giống như Captain America? - Ảnh 5.

Về phần Bruce Banner có tuổi thọ cực dài hay không khi chia sẻ chung cơ thể với Hulk. Đó là chưa kể trong Endgame, cả 2 đã thỏa hiệp với nhau để trở thành Professor Hulk vừa có vẻ ngoài đô con vạm vỡ, nhưng lại sở hữu bộ não siêu việt. Nhiều fan hâm mộ cũng chỉ ra rằng mỗi khi Bruce Banner chết vì tuổi già, hoặc vì bị bệnh thì Hulk sẽ hồi sinh anh lại, vì về cơ bản Hulk là bất tử.

Tuy nhiên chúng ta cũng hãy nhớ lại phần ngoại truyện “The End” của Marvel cho biết Bruce sống đến khoảng 200 tuổi, và giải phóng Hulk sau khi chết. Vì vậy việc nhân vật này sẽ bị thay đổi diện mạo theo thời gian là điều có thể xảy ra.

Tóm lại nếu trong trường hợp các siêu anh hùng của biệt đội Avengers đều sống sót sau Endgame thì họ đều có thể sẽ bị "lão hóa" giống như Captain America vậy. Tuy nhiên thời gian và diện mạo của mỗi người sẽ khác nhau. Thật là háo hức nếu được nhìn thấy phiên bản già của họ đúng không nào?