Sẽ ra sao khi lên Quyền Trượng Thiên Thần/Đại Thiên Sứ cho các tướng không mana: Rengar cào liên tục không cần hồi chiêu

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/09/2021 10:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đây nhiều khả năng là bug game chứ không phải tương tác ẩn.

Trong LMHT, Quyền Trượng Thiên Thần (nâng cấp lên thành Quyền Trượng Đại Thiên Sứ) luôn được xem là trang bị trấn phái cho những vị tướng sở hữu sát thương phép và có lối chơi spam chiêu thức liên tục. 

Dĩ nhiên, không phải tướng sát thương phép thuật nào cũng sử dụng được món trang bị này. Với các chỉ số cộng trực tiếp vào năng lượng, và sử dụng chính lượng năng lượng cộng thêm này để gia tăng sức mạnh cho chủ sở hữu, chỉ những vị tướng sử dụng mana (năng lượng) mới có thể tối ưu hóa sức mạnh mà món trang bị này mang lại.

Sẽ ra sao khi lên Quyền Trượng Thiên Thần/Đại Thiên Sứ cho các tướng không mana: Rengar cào liên tục không cần hồi chiêu - Ảnh 1.
Sẽ ra sao khi lên Quyền Trượng Thiên Thần/Đại Thiên Sứ cho các tướng không mana: Rengar cào liên tục không cần hồi chiêu - Ảnh 2.

Tuy nhiên mới đây, một game thủ có nick-name IngusRogeth đã tò mò và tìm ra một mối liên kết khá thú vị giữa món trang bị Quyền Trượng Thiên Thần/Quyền Trượng Đại Thiên Sứ, khi sử dụng chúng cho những vị tướng không sử dụng năng lượng, mà thay bằng các dạng tài nguyên tiêu hao khác (tích lũy Hung Tợn của Rengar, các điểm tương tác kỹ năng cộng dồn của Sett, Kled...).

Theo lý thuyết của trò chơi, Quyền Trượng Thiên Thần/Quyền Trượng Đại Thiên Sứ sẽ chỉ cộng điểm Năng lượng cho người sử dụng, nếu tướng sở hữu nó không dùng năng lượng, thì tức là con số 500 năng lượng cộng thêm (860 khi nâng cấp), cùng lượng sức mạnh phép thuật gia tăng tương đương với 3% năng lượng cộng thêm (5% khi nâng cấp) sẽ hoàn toàn vô dụng.

Nhưng khi thử nghiệm ở một số vị tướng không dùng năng lượng, IngusRogeth lại phát hiện ra rằng Quyền Trượng Thiên Thần/Quyền Trượng Đại Thiên Sứ vẫn gia tăng giới hạn tài nguyên tiêu hao cho các vị tướng này.

Thử nghiệm trên Rengar, IngusRogeth cho thấy việc mua Quyền Trượng Thiên Thần/Quyền Trượng Đại Thiên Sứ đã giúp điểm tích lũy Hung Tàn từ nội tại của vị tướng này, tăng lên con số 5 điểm cộng dồn, thay vì chỉ 4 điểm như trước. Tương tự, giới hạn điểm Can đảm của Kled cũng sẽ tăng lên. 

Rengar lên Quyền Trượng Thiên Thần/Quyền Trượng Đại Thiên Sứ

Những thử nghiệm của IngusRogeth giúp anh đưa ra kết luận rằng tương tác giữa Rengar và Trượng Đại Thiên Sứ là thú vị nhất, bởi nó dẫn đến một vấn đề mà anh khá chắc chắn là một bug game. Đó là khi Rengar tung chiêu khi tích lũy 4 điểm Hung Tợn, thì sẽ có thêm một điểm Hung Tợn nữa cộng thêm.

Vấn đề là hệ thống của LMHT chỉ ghi nhận Rengar có thể tích lũy tối đa 4 Hung Tợn, điều này dẫn đến việc Rengar có thể sử dụng kỹ năng liên tục mà không có thời gian hồi chiêu, cho tới khi điểm Hung Tợn đạt đến ngưỡng tối đa thực sự (5 điểm).

Rengar là một trường hợp có thể tận dụng Quyền Trượng Thiên Thần/Quyền Trượng Đại Thiên Sứ theo hướng "đặc biệt". Nhưng với Kled, món trang bị này lại mang tới một cú "bóp" chí mạng, vì nó tăng giới hạn điểm cộng dồn Can đảm, mà điều đó đồng nghĩa với việc thời gian triệu hồi Skaarl cũng lâu hơn một chút. Hoàn toàn không có tí tẹo lợi ích nào cho hắn ta.

Một thử nghiệm khác được áp dụng trên Tryndamere, Shyvana và Renekton - 3 vị tướng có điểm chung là đều sử dụng "Nộ". Thì ở trường hợp của 3 tướng này, lượng Nộ tối đa tăng từ 100 lên 126. Thời gian tích lũy lâu hơn, nhưng thời lượng hiệu quả cũng dài hơn. Nói chung là "hòa vốn".

Shyvana

Tryndamere

Renekton

Một số trường hợp đặc thù hơn nữa như Garen hay Katarina, là những vị tướng thậm chí không sử dụng bất kỳ tài nguyên tiêu hao nào, thì dĩ nhiên không tồn tại tương tác này. Ngoài ra, IngusRogeth cũng nhấn mạnh rằng việc lên Quyền Trượng Thiên Thần/Quyền Trượng Đại Thiên Sứ cho các vị tướng kể trên, ngay cả là Rengar, dù nhìn thì có vẻ khá thú vị, nhưng tính hiệu quả và thực chiến thì không cao.

Nguyên nhân thứ nhất, như đã nói, các vị tướng này sẽ phí phạm hoàn toàn lượng năng lượng và tương tác tăng sức mạnh phép thuật dựa trên % năng lượng tối đa, điều mà một điểm Hung Tợn hay 26 điểm Nộ cộng thêm chắc chắn không bù đắp nổi.

Thứ 2, ngay cả với các tướng có sát thương phép như Shyvana hay Rumble, thì Quyền Trượng Thiên Thần/Quyền Trượng Đại Thiên Sứ cũng sẽ vô dụng, vì họ chỉ có thể dùng được duy nhất chỉ số sức mạnh phép thuật cộng thêm. Còn với các tướng sát thương vật lý thì khỏi nói, đây không còn là thời đại của Tryndamere lên phép nữa rồi, cẩn thận không những feed chạm đáy mà còn ăn vài phiếu report vì cái tội troll game nữa.

Tóm lại, kết luận chung đây chỉ là một bài test thử cho vui, không có nhiều tính thực chiến và không nên thử khi bạn không đạt ít nhất là trình Thách Đấu nhưng gác cổng Kim Cương I.