Sẽ ra sao khi bạn 'sống trong thế giới ảo' suốt một tuần liền liên tục?

Mãi yêu Nga  - Theo Helino | 21/03/2019 11:59 PM

 
  thích

Bạn mệt mỏi đau đầu khi mới đeo kính VR được 5 phút ư? có vẻ hơi yếu với anh chàng Jak Wilmot dưới đây, anh ta đã hoàn thành thử thách sống trong những điều không có thật 168 giờ liên tục.

Thực tế ảo (Virtual Reality, viết tắt là VR) là thuật ngữ miêu tả một môi trường mô phỏng bằng máy tính. Đa phần các môi trường thực tại ảo chủ yếu là hình ảnh hiển thị trên màn hình máy tính hay thông qua kính nhìn ba chiều, tuy nhiên một vài mô phỏng cũng có thêm các loại giác quan khác khác như âm thanh hay xúc giác.

Bên cạnh những lợi ích thì cũng rất nhiều câu hỏi được đặt ra, như thời gian dài nhất mà một người có thể đắm chìm trong thực tế ảo là bao lâu? Ba, bốn hay nhiều giờ liên tục? nó tác động như thế nào tới bản thân mỗi cá nhân sử dụng.

Sẽ ra sao khi bạn sống trong thế giới ảo suốt một tuần liền liên tục? - Ảnh 1.

Sống ảo quá lâu khiến con người mất dần niềm tin vào thực tại?

Jak Wilmot, một nhà phát triển nội dung cho VR, đã tự đặt mình vào một thử thách, trong đó anh phải sử dụng kính thực tế ảo trong vòng liên tục 1 tuần và đưa ra những cảm nhận.

Đây là những quy định với thử thách này:

- Jak sẽ có 30 giây để chuyển đổi các thiết bị VR trong thử thách.

-Tất cả cửa sổ phải được đóng lại (nhịp sinh học sẽ diễn ra thông qua các chu kỳ ngày/đêm mô phỏng)

- Jak được phép tháo thiết bị VR trong 30 giây để ăn nếu cần thiết (bữa ăn nhẹ ăn bình thường trong khi đeo thiết bị VR).

Nếu bạn muốn biết anh chàng có bị "ảo hóa" sau 1 tuần đắm chìm trong VR hay không, hãy tìm hiểu qua Video bên trên nhé!

Xem thêm:

vr

thực tế ảo