Sẽ như thế nào nếu các nhà phát triển rút khỏi Stadia ?

Andrew Anh  - Theo Helino | 30/06/2019 01:06 PM

 
  thích

Với làng giải trí thế giới, Stadia có thể coi là cái tên có tiếng tăm nhất trong nữa đầu năm 2019 này. Là một phương tiện truyền trực tiếp game.

Với làng giải trí thế giới, Stadia có thể coi là cái tên có tiếng tăm nhất trong nữa đầu năm 2019 này. Là một phương tiện truyền trực tiếp game. Không chỉ cung cấp nhiều tiện ích cho người chơi, Stadia cũng khuyến khích các nhà phát triển có thể sản xuất các nội dụng trên nền tảng này. Tuy nhiên, một câu hỏi được giới làm game đặt ra rằng, số phận của người chơi sẽ ra sao, nếu họ đã mua game từ Stadia mà nhà phát triển sau đó lại rút khỏi nền tảng này.

Sẽ như thế nào nếu các nhà phát triển rút khỏi Stadia ? - Ảnh 1.

Trong một buổi phỏng vấn gần dây, các phóng viên đã đặt câu hỏi cho Phil Harrison – người đứng đầu Stadia – xoay quanh các vấn đề với nhà phát triển. Trong đó, một câu hỏi được đặt ra rằng: “Nếu một người chơi mua game từ Stadia như Watch Dogs Legion chẳng hạn, sẽ như thế nào nếu Ubisoft quyết định rút đi khỏi nền tảng này? Và vì đây là nền tảng trực tuyến, liệu người chơi vẫn có thể truy cập và trải nghiệm trò chơi đã mua từ máy chủ của Stadia chứ?”

Sẽ như thế nào nếu các nhà phát triển rút khỏi Stadia ? - Ảnh 2.

Đáp lại những câu hỏi này, Harrison cho hay: “Vâng bạn vẫn có thể truy cập vào tựa game này. Tuy nhiên, nếu ở một thời điểm nào đó mà nhà phát triển hay phát hành không còn quyền thương mại tựa game với những người chơi mới, những người chơi đã từng mua game vẫn sẽ có thể truy cập để chơi những tựa game đó.”

Sẽ như thế nào nếu các nhà phát triển rút khỏi Stadia ? - Ảnh 3.

Các câu hỏi xung quanh quyền sở hữu và bảo hộ các tựa game đang sẽ dần trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây, bởi cả ngành công nghiệp game vẫn người tiêu dùng đang phải tiếp tục vật lộn với sự thay đổi ngày càng mạnh mẽ trong hệ sinh thái điện tử đầu tiên này. Tuy nhiên, việc Stadia có thể mua được các giấy phép game hay không vẫn còn là một tương lai lâu dài về phía trước.