Sẽ không thể chơi game PS5 từ các ổ cứng ngoài

The Reaper  - Theo Nhịp Sống Việt | 21/03/2020 02:00 PM

Sony đã xác nhận rằng các trò chơi trên PS5 sẽ không thể chơi được trên tất cả các ổ đĩa cứng ngoài.

Người chơi sẽ không thể chơi các trò chơi PS5 được lưu trữ trên ổ cứng ngoài, tiết lộ từ một báo cáo mới đây về thông số kỹ thuật của hệ máy console PS5.

Sẽ không thể chơi game PS5 từ các ổ cứng ngoài - Ảnh 1.

Sony đã xác nhận rằng các trò chơi trên PS5 sẽ không thể chơi được trên tất cả các ổ đĩa cứng ngoài. Công ty cũng đã tiết lộ thêm nhiều thông tin hơn về ổ lưu trữ của PS5 trong một video mới nhất gần đây.

Một báo cáo của Digital Foundry tiết lộ rằng các ổ đĩa NVMe PC sẽ hoạt động với PS5, nhưng các ổ đĩa hiện đang được bán sẽ chậm hơn rất nhiều so với ổ SSD của PS5. Sony sẽ phải kiểm tra các ổ đĩa này để đảm bảo rằng chúng sẽ hoạt động tốt với PS5.

Để so sánh, Xbox Series X sử dụng những chiếc thẻ SSD có thể cắm vào mặt sau của chiếc máy console. Mấy cái thẻ thì không sao, nhưng có vẻ như chúng là lựa chọn duy nhất cho người chơi Xbox Series X nếu họ muốn có thêm dung lượng lưu trữ trong chiếc console của mình và sẽ không có ổ đĩa ngoài. PS5 sẽ không gặp phải vấn đề đó nếu nó có thể hỗ trợ cho các ổ SSD không đến từ Sony, nhưng người chơi có thể sẽ phải chờ một thời gian cho việc đó.

Sẽ không thể chơi game PS5 từ các ổ cứng ngoài - Ảnh 2.

Ngoài ra sẽ chỉ một số trò chơi có thể chơi được từ ổ cứng ngoài. PS5 sẽ tương thích ngược với một vài tựa game PS4, mặc dù PS4 cho phép các game được cài đặt và chơi từ ổ cứng ngoài, nhưng PS5 thì không. Người hâm mộ chỉ có thể lưu trữ các trò chơi PS5 trên ổ cứng ngoài chứ không thể chơi chúng. Điều này nghĩa là nếu ai đã đầy game trong ổ SSD PS5 thì có thể sẽ phải di chuyển qua lại các trò chơi đó giữa các ổ lưu trữ để chơi được chúng.

Đây có thể không phải là một vấn đề gì lớn, vì một trong những thông số kỹ thuật của PS5 cho phép nó giao tiếp dữ liệu rất nhanh. Hệ máy console này có thể có ít teraflop hơn Xbox Series X, nhưng các nhà phát triển nghĩ rằng tốc độ SSD quan trọng hơn rất nhiều. PS5 cũng sẽ có thể tải các trò chơi có dung lượng lớn một cách nhanh chóng, do đó có thể sẽ không quá khó khăn để di chuyển các trò chơi từ ổ cứng ngoài.

Sẽ không thể chơi game PS5 từ các ổ cứng ngoài - Ảnh 3.

Các game thủ có thể sẽ ngạc nhiên với việc ổ lưu trữ là một trong những lý do chính để mua PS5 hoặc Xbox Series X. Microsoft đã tiết lộ cách tính năng Quick Resume của Xbox Series X sử dụng ổ SSD của họ, trong khi PS5 sẽ cho phép chơi các trò chơi khổng lồ mà không cần tải màn hình. Giá cả và trò chơi sẽ rất quan trọng, nhưng dường như Sony và Microsoft cũng muốn người hâm mộ để ý về vấn đề lưu trữ.

PS5 vẫn được lên kế hoạch ra mắt vào dịp nghỉ lễ 2020.