SE đại thắng trong ngày ra quân VCS Mùa Đông 2021 dù vắng Artifact, TS thất bại "tâm phục khẩu phục"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/11/2021 06:26 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

SBTC Esports đã có chiến thắng thuyết phục 2-0 trong trận ra quân VCS Mùa Đông 2021 trước Team Secret.

Trận đấu mở màn của VCS Mùa Đông 2021 đã diễn ra với cặp đấu đầu tiên là màn đối đầu giữa SBTC Esports và Team Secret. Trước thềm trận đấu, SE để lại nhiều sự tò mò khi họ mang đến một đội hình có sự kết hợp giữa tuyển thủ trẻ và những cựu binh dày dạn kinh nghiệm chứ không còn là một “All-Star” team như hồi Mùa Xuân nữa. Tuy nhiên, SE bất ngờ vắng mặt Artifact vì lý do sức khỏe ngay trước thềm trận đấu mở màn.

SE đại thắng trong ngày ra quân VCS Mùa Đông 2021 dù vắng Artifact, TS thất bại tâm phục khẩu phục - Ảnh 1.

SE bất ngờ mất Artifact ngay trước trận đấu mở màn với Team Secret

Về phần Team Secret, trừ DNK là thuộc đội hình chính thức từ Mùa Xuân, còn lại đa phần là những cái tên đôn lên từ dự bị (Nagiya, Phi1, Eddie) hoặc mới gia nhập (Pake). Tuy nhiên, với việc cũng có nhiều tuyển thủ kinh nghiệm, đây là trận đấu được xem là khá cân bằng và hứa hẹn nhiều hấp dẫn.

Trong game đấu đầu tiên, SE có cho mình khá nhiều lợi thế. Tuy rằng tuyển thủ trẻ NPer ở đường trên gặp chút chệch choạc ở giai đoạn đầu trận nhưng sau đó, SE cũng lấy lại được thế trận. TS có một đội hình nhiều khống chế, giao tranh tốt nhưng Celebrity và đặc biệt là tuyển thủ đi rừng trẻ lần đầu chơi ở VCS - Penguin quá xuất sắc, TS dù có một vài pha giao tranh sáng sủa cũng không thể ngăn được một thất bại trong game đấu mở màn VCS Mùa Đông 2021 của mình sau 37 phút thi đấu.

SE đại thắng trong ngày ra quân VCS Mùa Đông 2021 dù vắng Artifact, TS thất bại tâm phục khẩu phục - Ảnh 2.

Pha giao tranh quyết định trong game 1 trận SE - TS

Ở game 2, 2 đội có giai đoạn đầu game khá cân bằng. SE vẫn trung thành với lối chơi dồn tài nguyên cho Penguin đi rừng và Xạ Thủ Celebrity. Tuy nhiên, ngôi sao của trận đấu này gọi tên NPer. Dù anh đã bị Nagiya solo-kill thêm 1 lần nữa, nhưng pha mở giao tranh với Bão Sấm Sét cực đẹp ở hang Rồng đã giúp SE lấy lại hết toàn bộ lợi thế. Những gì sau đó chỉ đơn giản là SE lần lượt lấy đi từng công trình của TS và lấy luôn cả ván đấu.

SE đại thắng trong ngày ra quân VCS Mùa Đông 2021 dù vắng Artifact, TS thất bại tâm phục khẩu phục - Ảnh 3.

Pha giao tranh cực đẹp mắt của SE ở hang Rồng

SE vs TS Highlights Game 1 VCS Winter Split 2021 SBTC Esports vs Team Secret by Onivia

Như vậy, SE đã có cho mình chiến thắng thuyết phục ở ngày ra quân. Trong khi đó, TS với chỉ mỗi DNK vẫn phần nào giữ đúng phong độ không thể làm gì hơn trước một SE tỏ ra đồng đều hơn hẳn. Chưa kể, cách ra vào giao tranh của các thành viên TS vẫn còn chưa thực sự max ping. Tuy nhiên, hành trình tại VCS Mùa Đông chỉ mới bắt đầu. SE được kỳ vọng sẽ tiếp nối sự thuận lợi trong những trận đấu tới còn TS, họ sẽ phải sớm lấy lại phong độ nếu không muốn trượt dài tại giải đấu lần này.