Sẽ có tới 4 phần nữa của Avatar được thực hiện theo lời đạo diễn James Cameron

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/04/2016 10:00 AM

Theo lời đạo diễn James Cameron thì sẽ có không chỉ 1 mà tới 4 phần tiếp theo của Avatar đang chuẩn bị được thực hiện. Tất cả đều đã được đưa vào lịch trình.

Vào năm 2009, tựa phim bom tấn Avatar của đạo diễn James Cameron đã khiến cả thế giới phải kinh ngạc khi liên tiếp xô đổ hàng loạt kỉ lục doanh thu, mở ra thời kì hoàng kim của các bộ phim 3D. Thế nhưng, sau thành công vang dội này thì có vẻ Avatar đã chùng xuống và chẳng có dấu hiệu gì là sẽ tiếp tục sản xuất thêm phần tiếp theo cho dù cái kết của phiên bản năm 2009 vẫn còn khá mở và có thể khai thác thêm.

Mới đây, một lịch trình khá dài hơi của đoàn làm phim Avatar đã được chính đạo diễn James Cameron thông báo trong lễ hội CinemaCon 2016 diễn ra tại Las Vegas vừa qua. Theo đó thì Avatar sẽ được sản xuất thêm không chỉ 1 mà là tới 4 phần liên tiếp. Tất cả đều đã được lên kế hoạch và lịch trình cụ thể.

Avatar 2 sẽ được ra mắt khán giả vào giáng sinh năm 2018, Avatar 3 sẽ được đặt lịch vào giáng sinh năm 2020, Avatar 4 cũng sẽ được ra mắt vào giáng sinh năm 2022 và cuối cùng là Avatar 5 sẽ ra rạp vào giáng sinh năm 2023. Trước đó, chúng ta đã từng được nghe thông tin rằng Avatar được bắt đầu bấm máy vào năm 2014 và sẽ ra mắt vào năm 2016 nên có lẽ các fan hâm mộ sẽ rất buồn khi biết rằng tới năm 2020 phim mới được chính thức công chiếu.

Theo nhận định của một số fan hâm mộ thì đạo diễn Cameron là một người yêu công nghệ và ông đặt lịch chiếu của Avatar như vậy là muốn chờ công nghệ điện ảnh phát triển thêm đúng với ý tưởng cũng như những gì ông muốn thực hiện hơn nữa.

Thế nhưng, trên thực tế thì phiên bản Avatar trước đây tuy được đánh giá cao về mặt kĩ xảo nhưng nội dung, cốt truyện của phim thì lại chưa thực sự đặc sắc. Do đó nhiều khán giả lo ngại rằng nếu tập trung nhiều về công nghệ kĩ xảo như vậy mà không cải thiện về mặt cốt truyện thì liệu Avatar có đủ sức hút người xem đến với phần 3-4 hay không? (chưa nói đến phần 5)

Dẫu vậy thì vẫn có khá nhiều ý kiến ủng hộ và tin tưởng vào thành công của Avatar bởi phong trào reboot hay sản xuất tiếp các phần phim đình đám còn dang dở trước đây đang được đẩy lên khá cao. Nhất là sau thành công vang dội về mặt doanh thu của Star Wars: The Force Awakens thì nhiều nhà phê bình cũng khá tin tưởng rằng Avatar có thể sẽ lại là một bom tấn mang lại doanh thu khủng giống như Star Wars từng gây bất ngờ cho cả giới điện ảnh trong năm vừa qua.