Scum: Game sinh tồn mới lấy đề tài vượt ngục

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/08/2016 03:00 PM

Nghe qua mô tả thì Scum có vẻ giống với một phiên bản Hunger Games trong nhà tù.

Thể loại sinh tồn kết hợp thế giới mở có thể nói là trào lưu đang hot của làng game kể từ 2014 đến nay với nhiều sản phẩm hấp dẫn như Don't Starve, Ark: Survival Evolved, Rust... và xem ra nó vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi những trò chơi mới vẫn đang ngày ngày được giới thiệu, mới đây nhất là Scum - một tựa game sinh tồn với đề tài vượt ngục.

Bối cảnh của Scum diễn ra ở một nhà tù khép kín trên đảo hoang, nơi các tù nhân có cơ hội tham gia vào những cuộc quyết chiến sinh tử với phần thưởng là sự tự do. Chúng được tổ chức bởi một tay giám ngục điên rồ mang biệt danh TEC-1.

Hiện tại thông tin về Scum vẫn còn rất ít ỏi, và tất cả những gì mà chúng ta biết về trò chơi chỉ là một tấm concept art về nhân vật mặc bộ quần áo tù màu da cam, trên vai là cây AK-47 trong khi tay còn lại cầm rìu trông khá là thiếu ăn nhập.

"Scum sẽ mang đến luồng gió mới cho thể loại game sinh tồn thế giới mở nhiều người chơi với hệ thống tùy chỉnh nhân vật đa dạng chưa từng có, nơi trí tuệ và kĩ năng là những yếu tố quyết định để sống sót lâu dài. Game thủ sẽ phải quản lý rất nhiều vấn đề từ dinh dưỡng, cân nặng cho tới vũ khí, phong cách chiến đấu cận chiến hay tầm xa. Trở thành kẻ mạnh nhất hòn đảo và bạn sẽ nhận được những phần thưởng giá trị từ các nhà tài trợ. " - Mô tả của hãng phát triển về Scum, và nghe qua thì có vẻ như đây sẽ tiếp tục là một nỗ lực khác trong việc "xào" lại kịch bản của Hunger Games như nhiều tựa game bản sao khác đang có mặt trên Steam, ví dụ như The Culling chẳng hạn.

Scum hiện đang được phát triển bằng bộ công cụ Unreal Engine 4 và dự tính sẽ được phát hành trên Steam dưới dạng Early Access vào đầu năm 2017.

>> 10 game sinh tồn mà bạn có chơi cả đời cũng chưa chắc hết chán