Scavengers mở cửa sự kiện lớn, cho phép 5000 game thủ tham gia 1 bản đồ Battle Royale

TVG  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 31/05/2021 12:22 PM

 
  thích

Sự kiện lớn cho các game thủ Scavengers.

Ra mắt trong thời gian mà thể loại game Battle Royale đang dần suy tàn, tuy nhiên Scavengers lại là một cái tên được cộng đồng được game thủ cực kỳ chú ý trong thời gian qua khi có được danh hiệu là "tựa game Battle Royale đầu tiên trên thế giới có 9000 người chơi trên 1 bản đồ". Thật vậy, Scavengers là một tựa game Battle Royale đang trong quá trình thử nghiệm và hứa hẹn sẽ có sức chứa lên tới 9000 người chơi cùng một lúc khi ra mắt, hứa hẹn sẽ trở thành tựa game Battle Royale có số lượng người chơi trong cùng một map đông nhất thế giới.

Scavengers mở cửa sự kiện lớn, cho phép 5000 game thủ tham gia 1 bản đồ Battle Royale - Ảnh 1.

Cho những game thủ nào chưa biết thì Scavengers được phát triển bởi studio Midwinter Entertainment có trụ sở tại Seattle, game lần đầu tiên được tiết lộ vào năm 2018 dưới dạng game bắn súng khoa học viễn tưởng kết hợp PvE PvP với các yếu tố của Battle Royale và là sự "hợp tác" từ các nhà phát triển Halo - Battlefield trước đây. Trong game, người chơi sẽ vào 1 team 3 người để chiến đấu trong một bản đồ tối đa 60 người. Game sẽ kết hợp giữa PvP và PvE, tức là game thủ sẽ vừa phải vật nhau với quái vừa tìm cách tiêu diệt người chơi khác nữa.

Scavengers lấy bối cảnh thế giới tương lai khi những cơn mưa thiên thạch liên tục va chạm vào Trái Đất khiến môi trường thay đổi một cách rõ rệt, đưa Trái Đất trở lại kỷ băng hà. Vào vai một nhà thám hiểm, game thủ sẽ được đẩy vào vùng đất hoang bị đóng băng là Trái đất trong tương lai, cùng với nhóm ba người và được giao nhiệm vụ chiếm được nhiều điểm dữ liệu hơn bất kỳ nhóm nào khác. Sau đó, game thủ phải ra khỏi hành tinh trên một chiếc dropship với những điểm dữ liệu đó trong tương lai để giành chiến thắng.

Scavengers mở cửa sự kiện lớn, cho phép 5000 game thủ tham gia 1 bản đồ Battle Royale - Ảnh 2.

Ngoài chế độ Battle Royale thông thường, mới đây thì nhà phát triển Midwinter Entertainment đã ra mắt chế độ chơi hoàn toàn mới mang tên ScavLab, chế độ này cũng tương tự như chế độ thường thôi nhưng sức chứa của map game sẽ lên tới 9000 người chơi cùng một lúc. Mới đây, Scavengers đã cho mở cửa thử nghiệm chế độ ScavLab với 1700 người chơi, đưa game thủ vào một cuộc chiến giá là cà khi mọi người đều xông vào nhau để chiến đấu. Hàng ngàn người chơi cùng hàng chục nghìn con quái được thả xuống biến đây trở thành một trận chiến hoành tráng nhất trong lịch sử ngành game.

Hiện tại, Scavengers mới chỉ ra mắt giai đoạn Early Access trên Steam, game thủ khó lòng có thể trải nghiệm chế độ ScavLab 9000 người chơi cùng một lúc được. Tuy nhiên trong một thông báo gần đây, để tạo điều kiện cho cộng đồng game thủ thì nhà phát triển Midwinter Entertainment sẽ chính thức tổ chức sự kiện công khai đầu tiên của ScavLab với quy mô lớn chưa từng có. Studio hy vọng sẽ thu hút được tới 5.000 người chơi tham gia đồng thời vào trong bản đồ Scavengers với những mini game thể thao cạnh trai, chiến đấu quy mô lớn.

Scavengers mở cửa sự kiện lớn, cho phép 5000 game thủ tham gia 1 bản đồ Battle Royale - Ảnh 3.

Người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Midwinter ông Josh Holmes cho biết: "Chúng tôi sẽ thử nghiệm các tính năng và chế độ ScavLab với tối đa 5.000 người chơi trong một bản đồ với tiềm năng tổ chức nhiều sự kiện khác trong tương lai. Mục tiêu chính của chúng tôi là tạo ra trải nghiệm mà mọi người muốn tham gia để tận hưởng niềm vui và chúng tôi sẽ thử rất nhiều thứ với mọi sự kiện ScavLab vì chúng tôi muốn đạt được điều đó."

Sự kiện đầu tiên của ScavLab dự kiến ​​sẽ diễn ra vào lúc 11 giờ sáng vào ngày 29 tháng 5 và sẽ mở cửa cho tất cả người chơi Scavengers, mặc dù tùy thuộc vào số lượng người chơi cố gắng tham gia sẽ cực kỳ lớn cho nên game thủ mau mau trải nghiệm khi có thể không phải ai cũng có thể tham gia. Hiện tại, nhà phát triển Midwinter Entertainment đã mở cửa miễn phí Scavengers trên cả hai nền tảng phân phối game bản quyền Steam và Epic Games Store, game thủ quan tâm có thể tải game tại đây:

https://store.steampowered.com/app/1183940/Scavengers/

https://www.epicgames.com/store/en-US/p/scavengers

Video tóm tắt bài viết:

Scavengers mở cửa sự kiện lớn, cho phép 5000 game thủ tham gia 1 bản đồ Battle Royale