Scarlet Witch đã bao nhiêu tuổi trong vũ trụ điện ảnh Marvel?

samuschu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/09/2020 10:25 AM

 
  thích

Tuổi của "Scarlet Witch" Wanda Maximoff trong MCU chưa được chính thức nhắc đến, nhưng chúng ta vẫn có thể đoán được dựa vào các chi tiết trong vũ trụ điện ảnh này.

Nữ phù thủy Scarlet Witch có lẽ trẻ hơn nhiều phần lớn khán giả của Vũ trụ Điện ảnh Marvel tưởng tượng. Elizabeth Olsen, 31 tuổi, đã đóng vai nhân vật truyện tranh này kể từ khi cô đóng vai khách mời Wanda Maximoff trong Captain America: The Winter Soldier năm 2014. Tổng cộng, nữ diễn viên đã xuất hiện trong năm phần phim MCU, và Wanda vẫn còn một tương lai tươi sáng phía trước trong loạt phim. Không chỉ tiếp tục có một vai diễn trên màn ảnh rộng, Scarlet Witch còn trở thành tâm điểm của chương trình truyền hình do Disney + sắp tới, WandaVision. Vậy, cho đến nay, nhân vật của cô đã bao nhiêu tuổi?

Scarlet Witch đã bao nhiêu tuổi trong vũ trụ điện ảnh Marvel? - Ảnh 1.

Olsen lần đầu tiên đóng chính trong Avengers: Age of Ultron cùng với người đồng nghiệp mới Aaron Taylor Johnson trong vai Pietro Maximoff. Wanda và Pietro là cặp song sinh từ Sokovia gia nhập HYDRA, có những siêu năng lực riêng biệt. Sau đó, cả hai liên kết với Ultron để nhắm vào Tony Stark như một hành động trả thù cho vụ đánh bom đã giết chết gia đình họ nhiều năm trước. Hai anh em này sau đó đã đổi phe để hỗ trợ Avengers bảo vệ quê hương của họ. Sau khi Pietro, hay còn gọi là Quicksilver, bị giết, Wanda gia nhập Avengers với biệt danh Scarlet Witch, khiến cô trở thành một trong những thành viên trẻ tuổi nhất.

Ngày sinh của Wanda và Pietro chưa bao giờ được công bố trực tiếp trong MCU, nhưng vẫn có thể xác định được tuổi của Scarlet Witch qua những lần xuất hiện khác nhau của cô ấy. Cặp song sinh 10 tuổi khi quả bom do Người Sắt Stark sản xuất đã tàn phá ngôi nhà của họ, giết chết cha mẹ họ. Vì Tony đã từ bỏ việc sản xuất vũ khí trong những năm mà các sự kiện trong Iron Man (2008) xảy ra, có thể giả định rằng Wanda và anh trai của cô ấy khoảng 10 tuổi vào năm 2008. Nếu họ sinh ra trong khoảng thời gian từ 1998 đến 2000, thì Wanda hiện tại sẽ khoảng từ 18 đến 20 tuổi trong MCU.

Scarlet Witch đã bao nhiêu tuổi trong vũ trụ điện ảnh Marvel? - Ảnh 2.

Việc tin rằng Wanda Maximoff mới chỉ ở độ tuổi thanh thiếu niên hay đầu đôi mươi có thể rất khó khăn đối với một số khán giả khi xem xét việc Elizabeth Olsen đã trên 30. Tuy nhiên, độ tuổi này thực sự hợp lí với một số bằng chứng được cung cấp trong phim. Khi Wanda đang chiến đấu ác liệt ngoài tiền tuyến trong Age of Ultron, Clint Barton đã nói với cô nếu cô không muốn giúp đỡ, cô có thể "đi học trung học" thay vì trở thành một siêu anh hùng.

Vì bộ phim diễn ra vào năm 2015, độ tuổi 15-17 sẽ phù hợp với lời thoại của Hawkeye. Trong Captain America: Civil War, Steve Rogers gọi Wanda bằng từ "kid" (đứa trẻ), điều này cũng chính xác về mặt logic vì Scarlet Witch vẫn còn ở tuổi vị thành niên vào cuối năm 2016.

Dựa trên các suy đoán và bằng chứng trên, Wanda sẽ vẫn ở trong phạm vi 18-20 trong suốt Avengers: Infinity WarAvengers: Endgame. Scarlet Witch là một nhân vật quan trọng trong Avengers: Infinity War, diễn ra vào năm 2018. Cuối cùng, cô trở thành nạn nhân của Cú Búng tay của Thanos.

Endgame chủ yếu diễn ra vào năm 2023, nhưng khi Scarlet Witch và những người khác được đưa trở lại, họ hề già đi. Không rõ sẽ còn bao lâu nữa cho đến khi Olsen quay lại vai diễn của mình trong series Wanda&Vision. Trừ khi có bất kỳ bước nhảy thời gian nào khác xảy ra, Wanda sẽ vẫn ở độ tuổi đôi mươi trong tương lai gần của MCU.